Mua bán bồ câu thịt và giống

dinh huy

Lữ khách
#1
trại bồ câu chúng tôi chuyên :
cung cấp bồ câu giống và thịt

hướng dẫn kĩ thuật nuôi đạt hiệu quả cao gấp đôi các trại khác [100 cặp 1 tháng cho ra 110 cặp con]

tư vấn kĩ thuật làm chuồng đơn giản, đạt hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, đỡ tốn công chăm sóc


THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

- Tên DN/Cá nhân: TRẠI BỒ CÂU LAI [F1] ĐỒNG NAI
- Địa chỉ: ĐÔNG MINH - LANG MINH - XUÂN LỘC - ĐỒNG NAI
- Điện thoại: 0933.344.311 - 0933.344.322 - Fax:
- email: dinhhuy322@yahoo.com.vn
 

Last edited:

dinh huy

Lữ khách
#3
sao bác không tìm hiểu thử thực hư như thế nào mà đã vội kết luận vậy. nếu bác không tin thì bác cứ ở đó mà nuôi theo cách cổ hủ của bác đi. em đã nói rồi taị vì trại của em kết hợp giữa giống bồ câu lai với kĩ thuật nuôi tiên tiến nên đạt được hiệu quả rẩt cao. những trại khác đã mua giống ở chỗ em, em đều làm cam kết nếu nuôi không đạt hiệu quả như vậy em sẽ bồi thường gấp đôi hoặc theo yêu cầu của các chủ trại đó.
 

santarosa

Thành viên mới
#4
vậ y bá c cho cái hì nh trang trai để em và mọi ngườ tâ m phụ c khẩu phụ c đ i bác ,
 

dinh huy

Lữ khách
#5


bác thấy chuồng trại đơn giản không ? vậy mà cho hiệu quả gấp đôi đấy, bác còn yêu cầu gì nữa không
 

HienBeo

Nhanong.Com
#6
1 tháng cho ra 110 cặp ah? Bác áp dụng kỹ thuật gì mà cho ra 110 cặp bác nói sơ qua cho bà con nghe với?
Hồi nào giờ chỉ có mình bác nói nuôi bồ câu mỗi tháng 100 cặp cho ra 110 cặp thôi. Nên bác santarosa nói bác nổ cũng đúng thôi
Bác nếu 100 cặp cho ra 110 cặp thì bồ câu đó phải đẻ hơn 2 trứng mỗi đợt đẻ ah? cái này chưa ai khẳng định là bo cầu mái sẽ đẻ hơn 2 trứng hết nha bác?
Ngoài việc bác nói như thế 100 cặp cho ra 110 cặp thì bồ câu ra bác còn spam lung tung vào những topic của người khác để quảng cao cho bồ câu của mình là ko đàng hoàng rùi bác muốn quảng cáo gì cũng phải theo nguyên tắc căn bản của nó chứ spam lung tung và nói chuyện ko tưởng thì ai mà tin.
Đó cũng là nguyên nhận bác bị band nick đó.
 

dinh huy

Lữ khách
#7
mình bị band nick tại vì mình mới tham gia vào diễn đàn cho nên mình không biết rõ nội quy của diễn đàn là không được quảng cáo vào toppic của người khác. còn nếu bác nào muốn tìm hiểu kĩ hơn về kĩ thuật nuôi bồ câu để đạt được hiệu quả cao như vậy thì cứ alo cho em hoặc vào tham quan trang trại em cũng được, em sẵn sàng đón tiếp. mà tại sao các bác không chịu lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm mà cứ tỏ ra vẻ ta đây vậy.
 

santarosa

Thành viên mới
#8
Thýa bác, không phải e ra vẻ ta đây, nhýng vì điều bác nói ra không có cõ s tin týởng, hình trại của bác chụp nhý vậy càng không thể cho năng suất cao đc.
Nếu bác có kinh nghiệm thì chia xẻ v
i bà con nông dân trên này, nếu đúng là bác cao tay, em xin ủng hộ ngay 100 cp chim giống ngay ngày hôm nay, cho ngýời len tận nõi bác bt.
 

dinh huy

Lữ khách
#9
mình chỉ hướng dẫn kĩ thuật nuôi của mình cho những bà con nào mua giống ở trại mình thôi.bác cũng đừng có hiểu lầm là mình làm như vậy chỉ để bán giống. hiệu quả đó là chính xác 100%,không phải là quảng cáo phô trương đâu.nếu ai không tin khi mua ,em sẽ làm hợp đồng và bồi thường theo yêu cầu của khách hàng. như vậy bác đã tin chưa ?
 

HienBeo

Nhanong.Com
#10
Bác ko cần hướng dẫn gì nhiều chỉ cần bác trả lời em câu hỏi này thôi.
1 cặp bồ câu mỗi lần đẻ được 2 trứng đúng ko?
Nếu đúng như vậy 100 cặp sẽ cho ra 200 trứng là được 100 cặp bồ câu ra ràng (cái này chưa tính tới xác suất trứng bể hay chết con nha bác)
Vậy ở đâu mà bác cho ra mỗi tháng 220 trứng để cho ra 110 cặp bồ câu ra ràng vậy bác trả lời dùm em cái?
Chẳng lẽ giống bồ câu của bác đợt lần đẻ được 3 hay 4 trứng ah? nếu có giống bồ câu như vậy thì giá bồ câu chắc sẽ rẽ hơn giờ nhiều
Nếu đúng như vậy chắc e sẽ ghé thăm trại của bác để mua bồ câu mái về nuôi quá

Cái này em hỏi bác chứ ko phải tỏ vẻ ta đây nha bác?
Vì em cũng là người nuôi bồ câu nên khi nghe bác nói 100 cặp bồ câu cho ra 110 căp như vậy nên e thấy ko hợp logic nên em hỏi bác vậy thôi
Câu hỏi của em hoàn toàn ko liên quan tới ky thuật chăn nuôi nha bác nên hy vong bác trả lời đúng chủ đề.
Còn nếu bác nói là bác có ky thuật nuôi cho bồ câu mỗi đợt đẻ được 3 4 trứng thì e sẽ ghé thăm học hỏi bác liền thặm trí còn ký hợp đồng mua 100 cặp bồ câu của bác nữa (hy vọng trại bác có đủ bồ câu để bán)
 

santarosa

Thành viên mới
#11
e rất đồng tình với bác Hiền Béo, vì em cũng nuôi bồ câu, nhưng để đạt được 80 cặp / 100 cặp bố mẹ đã là điều rất khó, vì theo bác phân tích ở trên, phải qua nhiều giai đoạn khó khăn chứ chẵng chơi.
- Đẻ : 2 trứng xem như xong giai đoạn đẻ
-sau 10 ngày có cồ ( cho chắc ăn ) đc 2 trứng coi như xong giai đoạn thứ 2
-17 ngày khẻ mỏ, 18 ngày hoặc hơn tí nở ra chim non, đã mừng
-Rồi từ lúc nở cho đến lúc ra ràng, còn bao nhiêu lí do đễ không đạt đc năng suất như trên.

E không ăn theo bác Hiền Béo, nhưng như bác Hiền phân tích thì đúng là chim nhà anh phải đẻ mỗi lần khoản 4 trứng. Mà nếu bác cam đoan đúng như vậy em xin bao luôn nguyên chuồng cho bác, bác không cẩn phải đăng bán làm gì nữa.

Còn như nói theo kiểu bác, mua đi rồi cam kết, nói thật với bác cái đó là chiêu của bác đưa người ta vào tròng, rồi hạ hồi phân giải đúng không. Chứ bác cam kết kiểu gì, nuôi theo mô hình của bác như thế mà.......

--------

Còn điều này nữa, nếu bác nói bác đang nuôi theo dạng tập thể như vậy, với tỉ lệ mái nhiều hơn trống ( ví dụ trong 200 chim thì có 150 chim là mái, còn 50 em trống ), theo kiểu gà ấy thì xin thưa là không đc nha, em đã nuôi từ lúc chim nhỏ đến lớn, 4 con cánh màu đỏ, 3 mái 1 trống, chung 1 chuồng, 3 mái vẫn đẻ trứng nhưng chỉ có 1 quả là có trống, xảy ra liên tục chứ hông phải 1 đợt nhé bác.

E tạm kết luận là biện pháp này không thể
 
Last edited:

bocaungocdien

Có kinh nghiệm
#12
mình chỉ hướng dẫn kĩ thuật nuôi của mình cho những bà con nào mua giống ở trại mình thôi.bác cũng đừng có hiểu lầm là mình làm như vậy chỉ để bán giống. hiệu quả đó là chính xác 100%,không phải là quảng cáo phô trương đâu.nếu ai không tin khi mua ,em sẽ làm hợp đồng và bồi thường theo yêu cầu của khách hàng. như vậy bác đã tin chưa ?
Xin phép mod là mình không phải quảng cáo sản phẩm của mình vào chủ đề của người khác. Vì diễn đàn là nơi để bàn luận, và mình cũng là nông dân trong nghề nuôi bồ câu công nghiệp, nên mình xin phép có 01 vài ý kiến để cùng trao đổi với mọi người về vấn đề này như sau:

1. Trước hết, mình rất hoan nghênh trại bồ câu của anh Đình Huy vì đã chịu khó nghiên cứu, tìm tòi để tăng năng suất nuôi bồ câu. Vì mình nghĩ ai sản xuất, kinh doanh đều muốn tăng năng suất, giảm chi phí để từ đó đạt lợi nhuận cao nhất. Và vì anh đã tham gia agirviet, nên rất mong anh có thể chia sẻ kinh nghiệm "chút chút" của mình để mọi người cũng có thể "học hỏi" kinh nghiệm với nhau trong chăn nuôi bồ câu. Đó sẽ điều quý báu cho bà con nuôi bồ câu kinh doanh.

2. Mình cũng đã và đang nuôi bồ câu, vì vậy mình có suy nghĩ như thế này - cộng với ý kiến anh HienBeo, thì về lý thuyết trong chăn nuôi bồ câu như sau:
2.1. Vì anh đã quảng cáo, 100 cặp mỗi tháng cho ra 110 cặp ra ràng, thì mình hiểu 100 cặp ở đây là 100 con trống và 100 con mái. Với lập luận là mỗi con bồ câu mái mỗi lần sinh sản tối đa là 2 trứng (thỉnh thoảng cũng có những con đẻ 3 trứng, nhưng trường hợp này rất hiếm và nếu có thì 3 quả này sẽ không có trống - đây là thực tế tại trại của mình). Như vậy sau quá trình 18 ngày ấp, nở sẽ có 01 cặp bồ câu ra ràng ra đời. Về mặt lý thuyết, nếu tất cả tuyệt vời (chế độ dinh dưỡng, thời tiết, chim bố mẹ tốt, người nuôi chăm sóc kỹ lưỡng,...), đến ngày 18 hoặc ngày 19 (cũng có những trứng đến ngày 19 mới nở) 100 cặp bố mẹ, cho ra 100 cặp bồ câu ra ràng. Giả sử, 100 cặp bố mẹ này tuyệt vời, thì sau khi nuôi con được 07 ngày (đã là ngày thứ 26 trong tháng), chúng đẻ lại. Như vậy rõ ràng, 100 cặp này tuyệt vời nhất, thì đến ngày 26 chúng cũng chỉ có 100 cặp ra ràng và 100 cặp trứng thôi.

2.2. Nói như trên, là mình nói về lý thuyết. Còn bây giờ thì mình nói về vấn đề tăng năng suất nuôi bồ câu (đây là kinh nghiệm của trang trại mình): Tăng năng suất, có nghĩa là làm cho số lượng bồ câu ra ràng - theo tỷ lệ của chim bố mẹ - đạt được cao nhất. Ở trang trại mình, làm được điều đó khá tốt, là nhờ mình nuôi số lượng lớn và có chế độ chăm sóc tốt. Cách làm của mình là:
- Về nuôi số lượng lớn: Hiện nay ở trang trại nuôi chính thức có khoảng 1.500 đôi, như vậy mình sẽ áp dụng kỹ thuật "dồn trứng, dồn con" để tăng năng suất như sau (ở đây ta nên hiểu là không phải 1.500 đôi là trong tháng đó thì 1.500 đôi sẽ đồng loạt đẻ vào 01 thời điểm, mà có thể có những cặp bố mẹ đẻ vào ngày đầu, hoặc ngày giữa hoặc ngày cuối tháng, nghĩa là chu kỳ sinh sản không giống nhau): mình sẽ chọn ra 500 đôi đẻ trứng trong chu kỳ từ ngày 01 đến ngày 20 và lấy trứng ra khỏi ổ và sử dụng kỹ thuật "dồn trứng": cho những con bố mẹ khác ấp hộ (nhưng cũng có nơi sử dụng máy ấp trứng). Như vậy, những cặp đẻ trong thời gian này (đẻ được khoảng 10 ngày) là mình lấy trứng đi rồi, và chúng sẽ đẻ lại trong khoảng thời gian 10 ngày tiếp theo sau khi lấy trứng. Như vậy, đến ngày 30 của tháng này, 500 cặp bố mẹ "bị" dồn trứng, chúng sẽ tiếp tục cho ra 500 cặp trứng tiếp theo. Như vậy, trong 01 tháng, chúng ta có thể thấy, chúng ta có thể tăng năng suất được (Tất nhiên là đến tháng sau, chúng ta phải áp dụng kỹ thuật này ở 500 cặp khác, và tháng kế là 500 cặp khác nữa và vòng quay tăng đàn lại lặp lại sau 3 tháng). Dĩ nhiên việc tăng năng suất này chúng ta phải thận trọng, nếu tăng liên tục thì thời gian sinh sản của chim bố mẹ sẽ giảm hẳn, nhiều khi sẽ dẫn đến thất bại.
- Về chế độ chăm sóc:
+ Nước uống: hiện nay mình đã có đường ống cho uống nước tự động, kết hợp trong nước uống cho vào vitamin tổng hợp, khoáng chất,..., (nước này đã được cơ quan Thú y thành phố thử nghiệm và cho kết luận đủ điều kiện cho gia cầm), vì vậy vấn đề nước uống đã được giải quyết. Cũng xin nói thêm, 01 ngày bồ câu nuôi nhốt công nghiệp uống rất nhiều nước, vừa để đảm bảo cho mình và còn giúp cho việc chăm sóc bồ câu ra ràng tốt hơn, vì vậy nếu chế độ nước uống không hợp lý, cũng là nguyên nhân giảm năng suất.
+ Về thức ăn: hiện nay mình sử dụng cám Cagrill 5202 là loại cám có hàm lượng dinh dưỡng cao, kết hợp gạo lứt, có thể thêm bắp, đậu nành, đậu xanh,... Tuy chưa là loại cám phù hợp nhất với bồ câu, nhưng theo mình nghĩ đây là loại cám tốt nhất cho bồ câu lúc này.
+ Về vệ sinh chuồng trại: định kỳ hàng tuần, mình sẽ dọn phân và phun xịt hóa chất. Ngoài ra, qua sử dụng hóa chất Active cleaner, cho vào nước uống mình thấy phân bồ câu rất khô, giảm hẳn mùi hôi và rất mau phân hủy.
+ Dù bồ câu chịu rất tốt nhiệt độ cao, nhưng vừa qua mình cũng bố trí đường nước trên mái tôn của trang trại để phun nước, trong những ngày thời tiết quá nóng.
+ Chọn giống bố mẹ tốt, cũng là cách để giúp cho chúng ta chọn được những cặp bố mẹ "tuyệt vời", vì yếu tố này cũng ảnh hưởng đến năng suất của toàn trại.

3. Trong diễn đàn, mình cũng từng nói rằng: "Khi nuôi bồ câu thì mỗi người, mỗi điều kiện, mỗi hoàn cảnh, mỗi phương pháp, rồi thì khí hậu, thời tiết, thực phẩm, nước uống, nhân công chăm sóc,... đều khác nhau nên không ai giống ai". Vì vậy mình xin có vài ý kiến, rất mong mọi người cùng bàn luận để tìm ra phương pháp nuôi bồ câu tốt nhất.

4. Xin chúc trại bồ câu Đình Huy phát triển mạnh, giúp cho nghề nuôi bồ câu ngày càng phát triển.
 
Last edited:

santarosa

Thành viên mới
#13
cảm ơn bài viết rất ý nghĩa, chia xẻ kinh nghiệm thật chân tình của bác Ngọc Điền, em vẫn hi vọng đc biết thêm kỉ thuật cao siêu của bác Huy
 

dinh huy

Lữ khách
#14
nếu các bác muốn biết rõ hơn kĩ thuật nuôi bồ câu của em thì xin hẹn gặp các bác vào buổi họp mặt của diễn đàn vào chủ nhật này
 

HienBeo

Nhanong.Com
#15
Em ko đi offline được nên mong bác NgọcDien và santarosa sau khi đi off sẽ tạo một topic về vấn đề này cho em mở rộng tầm nhìn chuyện nuôi 100 cặp bồ câu mỗi tháng cho ra 110 cặp bồ câu ra ràng này với. Nhưng em nghĩ chắc có nhiều câu hỏi để hỏi bác dinh huy lắm đây
Bác nhớ lên truyền đạt kinh nghiệm cho bà con nuôi bồ câu nha bác.
Chứ mọi người đã cất công đi lên rùi mà ko nghe bác nói gì hết thì uổng phí lắm.

Thanks mấy bác nhiều
 
Last edited:

santarosa

Thành viên mới
#16
em cũng không đi được anh Hiền Béo ạ. Cũng tiếc quá nhưng công việc lu bu không đi được, e trọng gặp bác Huy để nghe kinh nghiệm về mà áp dụng cho đàn chim của mình,
mau chóng " nuôi chừng 300 cặp sang năm mua Camry đi lòng vòng miền Tây " he he....
 

dinh huy

Lữ khách
#17
Bồ câu đồng nai

TRẠI BỒ CÂU
ĐỒNG NAi

Chuyên cung cấp :
  • [*=2]Bồ câu giống - bồ câu thịt[*=2]Thực phẩm dinh dưỡng cho chim con mới nở
Đặc biệt :
Máy ấp trứng bồ câu chuyên nghiệp và máy nuôi chim con tự động không cần mẹ
  • Địa chỉ :Đông Minh - Lang Minh - Xuân Lộc - Đồng Nai
  • ĐT : 0933.344.311 - 0933.344.322 - 0982.916.903
 
Last edited:

santarosa

Thành viên mới
#18
Bác ơi có thẻ nói sơ qua về máy ấp trứng và nuôi con không cần mẹ đc không, hình ảnh và nguyên lý hoạt động, giá cả luôn, cảm ơn bác
 

dinh huy

Lữ khách
#19
em đã tạo ra được bộ máy ấp trứng và nuôi con không cần mẹ dành riêng cho bồ câu. bộ máy này hoạt động tạo ra một môi trường giống hoàn toàn với môi trường của chim mẹ. và em cũng đã tạo ra được một loại thực phẩm dinh dưỡng để nuôi chim con mới nở giống như sữa diều của bồ câu mẹ. vì thế chim bồ câu bố mẹ chỉ việc đẻ ra trứng là xong nhiệm vụ của chúng, mà bác biết rồi đó khi bồ câu đẻ ra mà mình lấy trứng của nó đi thì nó sẽ đẻ lại rất nhanh, trong một tháng nó đẻ ít nhất 2 đến 3 lần. như vậy chúng ta sẽ có được lợi nhuận gấp 2 đến 3 lần so với cách nuôi truyền thống phải không bác.em đã tạo ra được bộ máy ấp trứng và nuôi con không cần mẹ dành riêng cho bồ câu. bộ máy này hoạt động tạo ra một môi trường giống hoàn toàn với môi trường của chim mẹ. và em cũng đã tạo ra được một loại thực phẩm dinh dưỡng để nuôi chim con mới nở giống như sữa diều của bồ câu mẹ. vì thế chim bồ câu bố mẹ chỉ việc đẻ ra trứng là xong nhiệm vụ của chúng, mà bác biết rồi đó khi bồ câu đẻ ra mà mình lấy trứng của nó đi thì nó sẽ đẻ lại rất nhanh, trong một tháng nó đẻ ít nhất 2 đến 3 lần. như vậy chúng ta sẽ có được lợi nhuận gấp 2 đến 3 lần so với cách nuôi truyền thống phải không bác.--------


 
Last edited: