V
vinagata9999
Guest
<FONT face="Times New Roman">Kính thưa quý vị.Con gà ta là con vật nuôi tinh túy mà cha ông ta để lại cho chúng ta. Nhưng đã một thời gian bị sao lãng vì nhiều lý do như thời gian nuôi dài,tiêu tốn thức ăn nhiều làm giá thành cao,khó quản lý,thị trường tiêu thụ ít vì người tiêu dùng cần giá rẻ để no bụng chứ chưa cần ngon v.v.fficeffice" /><?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com
Nhưng cho đến nay thì cuộc sống đã thay đổi.Để <<CÙNG sống cuộc lượng chất cao nâng nhau>>.Chúng tôi đã nghiên cứu và thực hiện thành công quy trình nuôi gà ta an toàn sinh học trên nền tảng chăn nuôi sạch để người tiêu dùng được sử dụng thịt gà ta thơm ngon và sạch đúng nghĩa.<o></o>
Chúng tôi xin đưa lên diễn đàn để quý vị cùng tham khảo.<o></o>
- Chọn giống: theo chúng tôi để dễ tiêu thụ gà thịt chúng ta nên chọn giống không cần to lắm (120 ngày tuổi cân nặng từ 1,3 đến 1,8 kg) là vừa có thể chọn gà lai nòi hay gà ta vàng.Tốt nhất là khi lớn có chân vàng và da vàng.<o></o>
- Khu vực chăn nuôi xa dân cư và nuôi theo phương pháp bán công nghiệp.<o></o>
- Nên làm chuồng úm riêng,chuồng gà giò riêng,chuồng gà sắp xuất thịt riêng.Các chuồng đều làm quay hướng đông hoặc đông nam.Nền chuồng làm cao hơn sân chơi khỏi nước mưa tràn vào.<o></o>
+ Chuồng úm mỗi m2 khoảng 30 con vì còn phải chừa đường đi lại cho ăn uống.<o></o>
+ Chuồng gà giò (để gà ngủ) 1m2 khoảng 20 con, nên làm sàn cho gà đậu.Sân chơi 1m2 một con.<o></o>
+ Chuồng gà sắp xuất thịt(để gà ngủ) 1m2 khoảng 15 con có sàn cho gà đậu.Sân chơi 2m2 một con.<o></o>
- Thức ăn phải được xử lý bằng sinh học rồi mới cho ăn(ủ thức ăn với một số loài vi sinh vật và vi nấm có lợi như vk lattic,vk quang hợp,xạ khuẩn,nấm men v.v)nhằm tiêu diệt các nấm độc và vi khuẩn gây bệnh.giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng có trong thức ăn tạo enzin và axitamin giúp vật nuôi hấp thụ nhanh và tận dụng tối đa dinh dưỡng.<o></o>
- Nước uống cũng được xử lý sinh học rồi mới cho gà uống.<o></o>
- Phòng bệnh:+Vệ sinh chuồng trại bằng phương pháp sinh học(pha phụ gia vào nước xịt chuồng và sân chơi) dọn chất độn thường xuyên<o></o>
+ Thực hiện nhỏ, cho uống, tiêm vacxin theo lịch và tiêm phòng cúm gia cầm theo chỉ đạo của nhà nước<o></o>
+ Cho ăn hoặc uống chế phẩm đông dược thường xuyên để phòng bệnh tránh tình trạng để gà bệnh rồi mới lo chữa mà điều trị thì phải dùng kháng sinh liều cao sẽ làm gà chậm lớn và bị tồn dư kháng sinh gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng<o></o>
+ Phải thường xuyên quan xát gà nhất là giai đoạn úm<o></o>
+ Không sử dụng hoóc môn tăng trọng<o></o>
- So sánh hai cách nuôi cùng con giống<o></o>
Nuôi an toàn Nuôi thông thường<o></o>
1. Tăng tỷ lệ phát triển, chóng lớn - phát triển chậm hơn<o></o>
2. Giảm tỷ lệ chết - chết nhiều hơn<o></o>
3. Cải thiện chất lượng chăn nuôi cho thịt - chất lượng thịt không ngon
gà dai,thơm ngọt hơn nên khách hàng không thích
4. Ngăn chặn phát triển bệnh tật và dịch bệnh - bệnh tật nhiều hơn<o></o>
5. Hạn chế mùi hôi thối ít ô nhiễm môi trường - rất hôi gây ô nhiễm môi trường<o></o>
6. ít tiêu tốn thức ăn hơn - tiêu tốn thức ăn nhiều hơn<o></o>
7. giá thành sản phẩm thấp hơn mà gía bán cao hơn - giá thành cao bán thấp 8. hoàn toàn không tồn dư hoóc môn và kháng sinh - có thể có tồn dư hoóc môn và kháng sinh <o></o>
Khi nuôi theo cách này gà không mổ lông,cắn nhau thậm chí moi cả ruột nhau ăn vì vậy gà ra lông nhanh hơn đẹp hơn dễ bán hơn<o></o>
Trên đây là một số kinh nghiệm.Vì kiến thức còn hạn chế mong quý vị thông cảm và mong được sự góp ý để chúng ta cùng nâng cao chất lượng cuộc sống<o></o>
Chúng tôi mong được hợp tác với quý vị.Mọi cá nhân đơn vị có nhu cầu mua con giống,phụ gia hoặc cây giống đông dược xin liên hệ với chúng tôi để được cung cấp và tư vấn tận tình.<o></o>
Các cty,xí nghiệp,nhà hàng quán ăn hay cá nhân có nhu cầu sử dụng gà ta siêu sạch hãy liên hệ với chúng tôi để được thưởng thức thịt gà ta siêu sạch thơm ngon.<o></o>
CTY TNHH GATA 133 PHÚ CHÂU KP 1 F TAM BÌNH Q THỦ ĐỨC TP HCM<o></o>
ĐT 08.37294547 , DĐ 0975437453 , 0919609884<o></o>
EMAIL : vinagata9999@gmail,com<o></o>
Chúng tôi xin đưa lên diễn đàn để quý vị cùng tham khảo.<o></o>
- Chọn giống: theo chúng tôi để dễ tiêu thụ gà thịt chúng ta nên chọn giống không cần to lắm (120 ngày tuổi cân nặng từ 1,3 đến 1,8 kg) là vừa có thể chọn gà lai nòi hay gà ta vàng.Tốt nhất là khi lớn có chân vàng và da vàng.<o></o>
- Khu vực chăn nuôi xa dân cư và nuôi theo phương pháp bán công nghiệp.<o></o>
- Nên làm chuồng úm riêng,chuồng gà giò riêng,chuồng gà sắp xuất thịt riêng.Các chuồng đều làm quay hướng đông hoặc đông nam.Nền chuồng làm cao hơn sân chơi khỏi nước mưa tràn vào.<o></o>
+ Chuồng úm mỗi m2 khoảng 30 con vì còn phải chừa đường đi lại cho ăn uống.<o></o>
+ Chuồng gà giò (để gà ngủ) 1m2 khoảng 20 con, nên làm sàn cho gà đậu.Sân chơi 1m2 một con.<o></o>
+ Chuồng gà sắp xuất thịt(để gà ngủ) 1m2 khoảng 15 con có sàn cho gà đậu.Sân chơi 2m2 một con.<o></o>
- Thức ăn phải được xử lý bằng sinh học rồi mới cho ăn(ủ thức ăn với một số loài vi sinh vật và vi nấm có lợi như vk lattic,vk quang hợp,xạ khuẩn,nấm men v.v)nhằm tiêu diệt các nấm độc và vi khuẩn gây bệnh.giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng có trong thức ăn tạo enzin và axitamin giúp vật nuôi hấp thụ nhanh và tận dụng tối đa dinh dưỡng.<o></o>
- Nước uống cũng được xử lý sinh học rồi mới cho gà uống.<o></o>
- Phòng bệnh:+Vệ sinh chuồng trại bằng phương pháp sinh học(pha phụ gia vào nước xịt chuồng và sân chơi) dọn chất độn thường xuyên<o></o>
+ Thực hiện nhỏ, cho uống, tiêm vacxin theo lịch và tiêm phòng cúm gia cầm theo chỉ đạo của nhà nước<o></o>
+ Cho ăn hoặc uống chế phẩm đông dược thường xuyên để phòng bệnh tránh tình trạng để gà bệnh rồi mới lo chữa mà điều trị thì phải dùng kháng sinh liều cao sẽ làm gà chậm lớn và bị tồn dư kháng sinh gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng<o></o>
+ Phải thường xuyên quan xát gà nhất là giai đoạn úm<o></o>
+ Không sử dụng hoóc môn tăng trọng<o></o>
- So sánh hai cách nuôi cùng con giống<o></o>
Nuôi an toàn Nuôi thông thường<o></o>
1. Tăng tỷ lệ phát triển, chóng lớn - phát triển chậm hơn<o></o>
2. Giảm tỷ lệ chết - chết nhiều hơn<o></o>
3. Cải thiện chất lượng chăn nuôi cho thịt - chất lượng thịt không ngon
gà dai,thơm ngọt hơn nên khách hàng không thích
4. Ngăn chặn phát triển bệnh tật và dịch bệnh - bệnh tật nhiều hơn<o></o>
5. Hạn chế mùi hôi thối ít ô nhiễm môi trường - rất hôi gây ô nhiễm môi trường<o></o>
6. ít tiêu tốn thức ăn hơn - tiêu tốn thức ăn nhiều hơn<o></o>
7. giá thành sản phẩm thấp hơn mà gía bán cao hơn - giá thành cao bán thấp 8. hoàn toàn không tồn dư hoóc môn và kháng sinh - có thể có tồn dư hoóc môn và kháng sinh <o></o>
Khi nuôi theo cách này gà không mổ lông,cắn nhau thậm chí moi cả ruột nhau ăn vì vậy gà ra lông nhanh hơn đẹp hơn dễ bán hơn<o></o>
Trên đây là một số kinh nghiệm.Vì kiến thức còn hạn chế mong quý vị thông cảm và mong được sự góp ý để chúng ta cùng nâng cao chất lượng cuộc sống<o></o>
Chúng tôi mong được hợp tác với quý vị.Mọi cá nhân đơn vị có nhu cầu mua con giống,phụ gia hoặc cây giống đông dược xin liên hệ với chúng tôi để được cung cấp và tư vấn tận tình.<o></o>
Các cty,xí nghiệp,nhà hàng quán ăn hay cá nhân có nhu cầu sử dụng gà ta siêu sạch hãy liên hệ với chúng tôi để được thưởng thức thịt gà ta siêu sạch thơm ngon.<o></o>
CTY TNHH GATA 133 PHÚ CHÂU KP 1 F TAM BÌNH Q THỦ ĐỨC TP HCM<o></o>
ĐT 08.37294547 , DĐ 0975437453 , 0919609884<o></o>
EMAIL : vinagata9999@gmail,com<o></o>