Mua hoa đào Tết ở đâu?

  • Thread starter sumonhatviet
  • Ngày gửi
S

sumonhatviet

Lữ khách
Hoa đào Tết là một nét đẹp văn hóa truyền thống từ xa xưa của người dân miền Bắc. Mỗi khi Tết đến xuân về, trong nhà có cắm hoa đào sẽ mang đến cho gia chủ hy vọng về niềm vui, may mắn, sự sung túc, tài lộc. Chính vì thế, làm thế nào để chọn được hoa đào cho ngày Tết chuẩn đẹp, hợp phong thủy và giữ hoa tươi lâu luôn được quan tâm. Với tham khảo gợi ý hữu ích sau đây chắc chắn bạn sẽ giải mã được thắc mắc này.


Hướng dẫn cách chọn hoa đào Tết chuẩn đẹp nhất

+ Hoa đào chọn mua có thể là cành hoặc cả cây, điều đó còn tùy thuộc vào diện tích trưng bày.

+ Về kiểu dáng, đào Tết cần có nhánh phân đều, tán tròn, thân xù xì nhưng chắc khỏe. Nên ưu tiên cho cành có dăm nhỏ, vút thẳng ngoài tán, các nhánh chính của cây xuất phát từ một điểm, uốn dáng tạo sự cân đối.

+ Nụ đào mập, rải đều từ gốc lên đến ngọn, cánh hoa nở dạng kép, dày, màu tươi. Thông thường, người sành chơi đào sẽ chọn đủ bộ tứ quý cho đào Tết gồm hoa, nụ, lộc và quả. Yếu tố này trong phong thủy đại diện cho sự sung túc, hướng đến mong ước của gia chủ về một năm mới ấm no, hạnh phúc, phát tài phát lộc.

+ Thời điểm chọn mua đào chơi Tết tốt nhất để hoa đào nở đúng dịp thường là trước 3-5 ngày. Tránh trường hợp mua quá sớm khiến hoa đào nở sớm hoặc mua quá muộn hoa sẽ bị tàn nhanh chóng. Ngoài ra, đào cây thường nở muộn hơn đào cành nên nếu mua cây bạn hãy chú ý chọn nụ to để hoa khoe sắc đẹp nhất vào Tết.


Mua hoa đào Tết ở đâu?

Hiện nay hoa đào tết được VIỆN NGHIÊN CỨU SINH HỌC ỨNG DỤNG trồng tại khu vườn khảo nghiệm của viện. Ngoài ra, chúng tôi có lan phi điệp, lan kim tuyến, lan trúc phật bà, lan hoàng phi hạc, lan thạch hộc,…Nếu quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau.

VIỆN NGHIÊN CỨU SINH HỌC ỨNG DỤNG
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – Zalo: 0339 890 699
Website: Trang chủ - Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng
 
Địa chỉ
Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
Số điện thoại
0914504470

Quảng cáoTop