Mùa nuớc lũ - Ấp 14 chỉm trong nước

tgcaygiong

Lữ khách
#1
Ấp 14 – Long Trung – Cai Lậy – Tiền Giang chìm trong nước
Ở miền Tây, tháng 9 âm lịch là đỉnh điểm của mùa nước lũ. Hàng năm người dân ven sông đều gia cố đê bao để phòng lũ dâng cao. Nhưng chiều qua (07/10, nhằm ngày 3/9 âm lịch), do mưa to lúc nước đang lên, đã làm mực nước sông Tiền dâng cao và gây vỡ đê nhiều nơi ở địa phận ấp 14 – Long Trung – Cai Lậy – Tiền Giang.Nước dâng cao gây vỡ đê gần cả bộ phận ấp 14 chìm trong nước. Do nhiều nơi cùng một bị vỡ nên nước tràn và nhanh chóng tràn rộng ra cả vùng. Nhiều chỗ thấp nước ngập đến thềm nhà, đường đi nước tới đầu gối.
Theo anh Nghĩa – người dân nơi bị vỡ đê nói: “ Theo kinh nghiệm mọi năm đỉnh nước dâng cao là vào ngày 1, 2. Nên khi thấy mực nước ngày mùng 2 không có gì đáng kể thì cũng yên tâm không đi kiểm tra lại, đến khi hay bị vỡ đê nước đã tràn vào nhiều không thể đắp lại được ngay.”


Ngoài ra do bị vỡ đê bất ngờ nên nhiều hộ dân không chuẩn bị trước nước tràn vào làm cá trong ao của bà con đi hầu hết. Chị Út xót xa nói: “ Tôi thả nuôi ao cá để dành, năm sau bán lấy tiền cho con trai đi học. Nhưng giờ nước ngập xem như mất hết.”Để ngăn con nước sau, ngay trong đêm khi nước đã rút người dân chung quanh nơi đê bị vỡ tập trung lại tiến hành đắp lại đoạn đê đã vỡ.

Thegioicaygiong.com​