MUỐN TRỒNG RAU TỐT - BÓN PHÂN GÌ?

quyenvuhn

Lữ khách
#1
Phân trùn quế là loại phân bón thiên nhiên giàu dinh dưỡng có tác dụng siêu tốt với sự tăng trưởng của cây trồng. Đây là loại phân lành tính Sẽ không có bất cứ rủi ro, cháy cây nào xảy ra khi bón nhiều phân trùn quế OSG, thậm chí trồng cây trực tiếp bằng nó cũng không gây ảnh hưởng xấu mà ngược lại cây trồng còn phát triển tốt hơn.

Phân trùn quế chứa một lượng lớn các vi sinh vật có lợi cho đất và cây trồng như: vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, phân giải cellulose .... Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng sau khi bón phân trùn quế vào đất các vi sinh vật này vẫn tiếp tục hoạt động. Vì thế phân trùn giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, tăng sức đề kháng của rễ, giảm sâu bệnh hại cây. Kết cấu dạng viên nhỏ li ti đặc biết với lớp màng mỏng bao phủ xung quanh giúp phân trùn quế duy trì, giữ ẩm, giữ dinh dưỡng tạo điều kiện cho cây trồng lấy dinh dưỡng một cách dễ dàng

NHỮNG TÁC DỤNG CỦA PHÂN TRÙN QUẾ

· Được cây hấp thụ ngay, không cần chờ thời gian phân hủy
Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magic, mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt.. Các chất này đều ở dạng dễ tan mà cây có thể hấp thu được ngay, không như những phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng hấp thụ.

· Chứa nhiều hệ vi sinh vật có lợi cho cây:
Phân trùn quế
chứa nhiều hệ vi sinh vật có lợi, hoạt tính cao như hệ vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, phân giải celluose và chất xúc tác sinh học. Hoạt động của các vi sinh vật này được tiếp tục phát triển trong đất sau khi bón phân. Chúng giúp cho cây trồng sử dụng triệt để nguồn dinh dưỡng từ đất.

· Tăng khả năng kháng nấm, bệnh của cây:
Theo các kết quả đã được nghiên cứu phân trùn quế có khả năng ức chế, loại trừ được những độc tố, nấm hại và vi khuẩn có hại trong đất nên nó có thể đẩy lùi một số bệnh của cây trồng. Do vậy, khi bón phân trùn quế đều đặn bạn sẽ thấy khu vườn nhà mình ít bị nấm bệnh hơn.

· Cố định được kim loại nặng:
Kim loại nặng
là một trong những tác nhân âm thầm gây ra bệnh ung thư của con người. Khả năng cố định kim loại nặng của phân trùn quế giúp ngăn ngừa cây hấp thu các yếu tố này giúp cho sản phẩm cây trồng của chúng ta trở lên sạch hơn.

· PH trung tính:
PH là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến rễ cây hấp thụ được nhiều hay ít dinh dưỡng. Hầu hết các loại rễ cây ưa thích PH trung tính để hấp thu tối đa lượng dinh dưỡng chúng cần. Phân trùn quế có nồng độ PH=7 nên nó tạo cho vùng rễ cây được hoạt động trong môi trường trung tính, đáp ứng chuẩn nhu cầu PH của rễ cây

· Giúp đất tơi xốp, giữ ẩm tốt hơn:
Kết cấu phân trùn quế dạng viên tròn rất nhỏ (bạn có thể thấy được khi quan sát phân trùn quế thật gần và thật kỹ), với lớp màng mỏng bao phủ như là lớp keo sinh học hữu dụng giúp phân trùn quế dễ dàng giữ lại chất dinh dưỡng trên bề mặt viên phân và chống lại sự xói mòn giúp đất trở nên tơi xốp.

· Có tác dụng như một chất điều hòa sinh trưởng tự nhiên:
Acid Humid
trong phân trùn quế, kích thích sự phát triển của cây trồng, thậm chí ngay cả nồng độ thấp. Trong phân trùn, Acid Humid ở trạng thái mà cây trồng có thể hấp thu dễ dàng nhất. Acid Humid cũng kích thích sự phát triển của vi sinh vật có lợi trong đất. Chất điều hòa sinh trưởng IAA (Indol Acetic Acid) được tìm thấy trong phân trùn quế cũng là một yếu tố giúp kích thích sự phát triển của cây trồng.

BÓN PHÂN TRÙN QUẾ ĐÚNG CÁCH

· Cho sự nẩy mầm:
Dùng 20-30% phân trùn trộn với đất sẽ tạo ra một hỗn hợp giá thể gieo ươm cây con tốt nhất mà không cần thêm bất cứ loại phân nào khác. Có khả năng làm tăng tỷ lệ nẩy mầm của hạt, giúp cây con phát triển nhanh và có tỷ lệ sống cao.

· Dùng cải tạo đất:
Phân trùn chứa hàng ngàn kén trùn/kg nên khi bón vào đất, gặp điều kiện thuận lợi, kén nở và sinh sống trên chính mảnh đất canh tác của chúng ta – mà chúng ta đều biết nơi nào có trùn sinh sống thì nơi đó đất luôn màu mỡ và tơi xốp. Bón phân trùn và tưới nước thường xuyên vào vùng đất cằn cỗi đã được cuốc lên thì lớp đất này dược cải tạo đáng kể (lượng bón tối ưu được khuyến cáo là 3kg/m2).

· Như là phân bón:
Bỏ phân trùn trực tiếp quanh gốc cây (không gây hư hại cây nếu dùng nhiều), bón lót cho cây, rau, quả các loại sẽ tạo ra một loại thực phẩm hữu cơ hảo hạng và đạt năng suất cao.

· Dùng dạng dung dịch:
Có thể ngâm phân trùn trong nước một ngày theo tỷ lệ 1/5 (nước không chứa clo và thường xuyên được khuấy đều để tránh phân bị yếm khí), hỗn hợp chất lỏng này có thể sử dụng như một loại phân bón lá và có khả năng giảm sâu bệnh khi phun trực tiếp vào thân, lá.
GIÁ BÁN 50K/BAO 10KG