Mỹ: Tạo giống bò siêu thịt, sữa chất lượng cao

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Các nhà khoa học Mỹ mới đây đã phát hiện ra loại gene giúp bò chống bệnh tật tốt hơn, cho chất lượng thịt và sữa cao hơn và sản lượng cũng nhiều hơn.


Đoạn gene này theo các nhà khoa học thì gồm 22.000 gene, 80% số gene này giống gene ở người. Các nhà khoa học cũng hi vọng rằng, sản lượng thịt này chắc chắn là rất tốt cho sức khoẻ con người khi tiêu thụ, gene được tạo ra cũng khác xa so với các loại gene của bò thông thường.


Theo GS Evgeny Zdobnov, nhà phân tích hàng đầu của dự án sản xuất trên tại ĐH Geneva thuộc HV Công nghệ Thuỵ Sĩ, đoạn gene trên gần giống với đoạn gene ở người, chuột, đặc biệt là ở chuỗi sắp xếp các DNA. Các nhà khoa học cũng cho rằng, nhờ loại gene quý này mà có thể bổ sung cho nhiều đàn bò đang bị thoái hoá ở cả châu Á, châu Âu, châu Phi.


Nhờ vẽ và hiểu kỹ đoạn gene này, các nhà khoa học hiểu rõ sự vận hành của chúng, nhờ thế giúp gia súc khoẻ mạnh, thịt sữa có chất lượng cao cho người tiêu dùng, công việc chăn nuôi cũng thuận tiện do không phải dùng tới kháng sinh. Dự án sản xuất loại bò này cũng đã thu hút các nhà khoa học thuộc ĐH Y khoa Baylor và Trung tâm nghiên cứu dịch vụ nông nghiệp Mỹ, với hơn 300 nhà khoa học đến từ 25 quốc gia.Theo Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:

Bài viết có nội dung tương tự

Top