Nano bạc phòng trị chết nhanh chết chậm, vàng lá thán thư cho hồ tiêu.

#1
Nano bạc N200 Pro phòng trị chết chậm, chết nhanh, vàng lá thán thư cho hồ tiêu.

1/ Bệnh chết nhanh:

Đây là bệnh rất nguy hiểm làm cây tiêu chết cây hàng loạt, gây mất trắng hoặc giảm năng suất trầm trọng. Nông dân gọi là bệnh chết nhanh.

+ Tác nhân gây bệnh: Chủ yếu do nấm Phytophthora gây ra làm cây tiêu chết rất nhanh.
+ Triệu chứng:

- Các chồi mầm không phát triển, lá chuyển màu vàng úa. Sau đó rụng đốt dần từ trên xuống, tiếp đó lá rụng đồng loạt và cây chết.

- Cũng có trường hợp cây tiêu vàng úa và chết rủ đột ngột không kịp rụng đốt.

- Cây tiêu bị bệnh thường phần thân tiếp giáp mặt đất bị thối, rễ tơ bị thối, nấm hại thân, cuống lá, cuống chùm quả.

- Nấm phá hoại mạch dẫn của thân, rễ làm thân, rễ thối nhũng chảy nhựa trơn nhớt, có mùi hơi tanh.

- Bệnh thường xuất hiện vào mùa mưa (nhất là vào thời điểm mưa dầm) do lúc này nhiệt độ thấp và ẩm độ trong vườn quá cao, vườn tiêu luôn ẩm ướt. Đây là điều kiện lý tưởng để nấm Phytopthora tấn công và gây hại.

- Bệnh phát triển rất nhanh: Từ khi xuất hiện triệu chứng ban đầu đến khi cây tiêu héo rủ và chết chỉ trong vòng 10-15 ngày.

2/ Bệnh chết chậm:

+ Tác nhân và điều kiện gây hại: Do rệp sáp, tuyến trùng Meloidogyne incognita tấn công vào bộ rễ cây tiêu trong thời gian dài, làm bộ rễ bị tổn thương và khi gặp điều kiện thuận lợi (nhiệt độ thấp, ẩm độ cao) các loại nấm trong đất như: Rhizoctonia sp. Fusarium sp. Pythium sp…. sẽ xâm nhập qua vết thương, gây hại bộ rễ của cây tiêu.


+ Triệu chứng: Cây bị bệnh sinh trưởng chậm, lá nhạt màu hoặc biến vàng, các lá hoa và quả rụng dần từ gốc đến ngọn, các đốt cũng rụng dần từ trên xuống, gốc thối, bó mạch của thân cành hóa nâu, nấm gây hại tồn tại trong đất nên bệnh phát sinh cục bộ, lan dần.

3/ Bệnh thán thư:

+ Tác nhân và điều kiện gây hại: Do nấm Colletotrichum gloeosporioides gây ra. Nấm bệnh phát triển mạnh trong điều kiên nóng ẩm, chăm sóc vườn kém, bón phân không đầy đủ và không cân đối, lượng nước tưới không đảm bảo trong mùa khô.


+ Triệu chứng: Bệnh gây hại đọt non, lá, hoa, quả, thân, cành. Vết bệnh đốm vàng nhạt trên lá, đọt, hoa, quả, sau đó vết bệnh hóa nâu đen. Đốm bệnh tròn hay không đều, kích thước 4-6 cm. Khi già rìa vết bệnh có quầng đen bao quanh, phân rõ mô bệnh và mô khỏe. Bệnh làm bông hạt khô đen lan sang dây nhánh dẩn đến khô cành rụng đốt.

4/ Ứng dụng Nano bạc N200 tròng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh

a/ Phòng bệnh:


Tưới gốc: Dùng 500ml nano bạc N200 pha vào 150 lít nước cho 30 - 40 gốc tiêu. Tưới toàn bộ vùng rễ và đoạn thân tiếp giáp mặt đất..

Phun qua lá: Dùng 500 ml nano bạc pha vào 150 lít nước, phun ướt đều toàn bộ thân, lá và gốc tiêu.

Việc phòng bệnh thực hiện khoảng 1 lần/tháng vào mùa khô và 2 lần/tháng vào mùa mưa.

b/ Trị bệnh:

- Làm vệ sinh vườn tiêu (cào sạch cỏ rác, cành, lá và dây tiêu chết trong vườn đưa đi tiêu hủy).

- Dùng cuốc xới nhẹ đất xung quanh gốc ra đến tán, sâu từ 3 -5cm tùy theo trồng sâu hay cạn.

Tưới gốc: Pha 500ml nano bạc với 100 lít nước tưới toàn bộ vùng rễ và đoạn thân tiếp giáp mặt đất của 20 - 30 gốc tiêu

Phun qua lá: Song song với việc tưới gốc, chúng ta tiến hành phun trên thân và lá với nồng độ sau pha 500ml nano bạc với 100 lít nước phun đều toàn bộ thân và lá (Phun kỹ đoạn thân từ mặt đất đến 2 mét).

Việc tưới gốc và phun qua lá phải tiến hành 3 lần mỗi lần cách nhau 10 ngày.
Sau khi trị lần 3 khoảng 15 ngày tiến hành chăm sóc vườn tiêu như bình thường.

5/ THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

1. Thể dạng:
- Dạng dung dịch nồng độ 200ppm

2.Thành phần:
- Bạc phân tử ( Nano Bạc) - Trisodium citrae
- Nước cất vừa đủ

3. Bảo quản:
- Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp
- Thời hạn bảo quản 1 năm kể từ ngày sản xuất

4. Quy cách
- Dạng dung dịch nano bạc
- Đóng chai nhựa 500ml
- Giá bán 165.000 Đ/chai. Đóng thùng 6 chai, 12 chai

Liên hệ Bùi Thế Văn
Hotline 0979 208 521
Mail:
thevanbui0211@gmail.com
[DOUBLEPOST=1400727173][/DOUBLEPOST]truy câọ website http://nanosilver.sieuweb.vn/ để biết thêm thông tin[DOUBLEPOST=1403490131][/DOUBLEPOST]Cần tìm đại lý phân phối Nano bạc phòng và trị bệnh trong Thủy Sản - Chăn Nuôi - Cây Trồng[DOUBLEPOST=1405133925][/DOUBLEPOST]Cần tìm đại lý phân phối Nano bạc phòng và trị bệnh trong Thủy Sản - Chăn Nuôi - Cây Trồng[DOUBLEPOST=1406600544][/DOUBLEPOST]Cần tìm đại lý phân phối Nano bạc phòng và trị bệnh trong Thủy Sản - Chăn Nuôi - Cây Trồng
 

Last edited:
#2
Công ty CP đầu tư và phát triển Bắc Sơn xin giới thiệu sản phẩm Nano bạc N200 Pro áp dụng trong phòng và hỗ trợ điều trị một số bệnh thường gặp trên do nấm, vi khuẩn giúp bà con phần nào hạn chế những thiệt hại có thể xảy ra.
 
#3
Nano bạc N200 Pro áp dụng trong phòng và hỗ trợ điều trị một số bệnh thường gặp trên do nấm, vi khuẩn giúp bà con phần nào hạn chế những thiệt hại có thể xảy ra.