Ngành Y bạc lắm !

  • Thread starter cakhotieu
  • Ngày gửi
C

cakhotieu

Thành viên mới
#1
Báo vừa đăng xử xong vụ BS Hoàng Công Lương , Bác ấy bị xử 42 tháng tù , trong khi những người đáng ra phải chịu tôi , những người có tội thì lại chịu từ nhẹ hơn hoặc bằng Bác ấy , ai cũng tin rằng Bác ấy vô tội, từ người nhà bệnh nhân , đội ngủ Y Bác Sỉ và cả những người dân ngoài cuộc như tôi , thế nhưng chỉ mỗi Tòa , cơ quan pháp lý MINH BẠCH VÀ CÔNG TÂM là cho rằng Bác ấy có tội . Tôi xin trích dẫn nguyên văn bài báo được đăng như sau :
Hoàng Công Lương bị phạt 42 tháng tù
Trước khi tòa tuyên án, Hoàng Công Lương cho hay vẫn "tin mình vô tội' trong vụ án 9 bệnh nhân lọc thận tử vong.

Chiều nay, TAND Hòa Bình đọc bản án với 7 bị cáo liên quan sự cố chạy thận làm 9 người chết ở Bệnh viện đa khoa Hoà Bình. Từ gần 14h, cả trăm bác sĩ, người dân làm thủ tục vào theo dõi phiên tòa.

Tại cổng tòa, bị cáo Hoàng Công Lương nói tin tưởng HĐXX sẽ có bản án thật công tâm và khách quan. "Tôi tin mình vô tội, nếu bị kết tội sẽ kháng cáo đến cùng", Lương chia sẻ.
Vụ án xảy ra vào sáng 29/5/2017, 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình thì có dấu hiệu bất thường. 9 người tử vong sau đó. Nguyên nhân được xác định do nguồn nước chạy thận không đảm bảo.

Theo cáo buộc của VKS, ngày 29/5/2017, Hoàng Công Lương (bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hoà Bình) đã ký xác nhận vào y lệnh lọc máu cho các bệnh nhân. Lương không phải chịu trách nhiệm về nguồn nước song biết nguồn nước bị can thiệp mà không kiểm tra. Chỉ nghe điều dưỡng viên nói hệ thống sửa chữa xong, anh ta đã ra y lệnh điều trị. "Hành vi nguy hiểm" của Lương có dấu hiệu phạm tội Vô ý làm chết người.

Trong 11 ngày xét xử (14-25/1), Lương trình bày rất ít mà để cho 10 luật sư "gỡ tội". Bị cáo ba lần giữ quyền im lặng. Lương cho rằng chỉ là bác sĩ điều trị, không có trách nhiệm kiểm tra nguồn nước chạy thận.

VKS đề nghị TAND thành phố Hòa Bình phạt Lương án tù 36-42 tháng; Bùi Mạnh Quốc (giám đốc công ty Trâm Anh, người sửa chữa hệ thống lọc nước) 4-5 năm tù về tội Vô ý làm chết người.

Ở nhóm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, Trần Văn Sơn (cựu cán bộ phòng vật tư) bị đề nghị phạt từ 42 đến 48 tháng tù, Trần Văn Thắng (nguyên trưởng phòng vật tư) 36-42 tháng, Trương Quý Dương (nguyên giám đốc bệnh viện) 30-36 tháng, Hoàng Đình Khiếu (nguyên phó giám đốc bệnh viện) 36-42 tháng tù và Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn) 36-42 tháng.


BÀI viết kết tội về 1 người chỉ thế thôi , nhưng ngay trên bài viết chính tác giả lại MÂU THUẪN chính mình ," Lương không phải chịu trách nhiệm về nguồn nước song biết nguồn nước bị can thiệp mà không kiểm tra. Chỉ nghe điều dưỡng viên nói hệ thống sửa chữa xong, anh ta đã ra y lệnh điều trị. "Hành vi nguy hiểm" của Lương có dấu hiệu phạm tội Vô ý làm chết người.
Lương không chịu trách nhiệm về nguồn nước thì ai là người chịu trách nhiệm chính ? Tại sao không kiểm tra ? Có quy định ai chịu chưa ? Tại sao khi xảy ra chuyện rồi thì bắt anh ta chịu ? Lương không chịu trách nhiệm về nguồn nước nhưng lại bắt anh ta kiểm tra thì kiểm tra như thế nào , kiểm tra bằng gì ? Quy trình kiểm tra ra sao hay thiết bị nào kiểm tra ? Quy định nào Bác Sĩ phải kiểm tra , trong chương trình đào tạo 8 năm lấy bằng bác sĩ có dạy không ? Và điều dưỡng nói hệ thống đã sửa chữa xong thì dựa và đâu mà nói như thế , ai đã thông báo chi vị ấy là sửa chữa xong , vậy vị điều dưỡng ấy có phạm tội chung với Lương là vô ý làm chết người hay một tội danh nào đó không ?
Còn nữa TIÊU CHUẨN RO hay OR là tiêu chuẩn gì ? ở Việt Nam hay là ngay tại bệnh viện , ngay tại thời điểm đó có áp dụng cho bênh viện , cho ngành y không , TIÊU CHUẨN RA SAO , như nào , ai là người GIÁM SÁT , GIÁM ĐỊNH , tại sao lại lôi ra XỬ mà trong khi ai cũng hiểu mập mờ và có khi chẳng nghe đến , chẳng hiểu là gì ?
Tác giả bài báo viết " Hành vi nguy hiểm của Lương có dấu hiệu phạm tội vô ý làm chết người " , thật nực cười , bởi chính nghành y đã là nghành NGUY HIỂM rồi , nguy hiểm xảy ra TAI BIẾN cho người bệnh và giờ là TAI BIẾN cho cả đội ngủ y bác sỉ nghành Y , đơn giản chỉ là đưa kim tiêm , truyền dịch vào người thôi đã là nguy hiểm , đã có thể chết người , đó là thủ thuật đơn giản nhất của y khoa huống chi là chạy thận , là phẩu thuật , là sinh sản , là chọc hút dịch và hằng hà các thủ thuật y khoa nguy hiểm khác . Là BÁC SĨ , là ĐIỀU DƯỠNG là đội ngủ nghành Y hơn ai hết họ mong CỨU NGƯỜI , họ mong người bệnh mau khỏe mạnh , và hơn hết là họ yêu nghề , cái tâm với nghề .
Lương của Bác Sĩ thì khoảng 5-6tr/tháng cho nhân viên chính thức , điều dưỡng thì khoảng 3-4tr/tháng , trực đêm thì khoảng 70 nghìn VND cho 1 đêm , mà trực cấp cứu hay ICU thì xác định là trắng đêm , lễ , tết , nghĩ ngơi thì đừng mơ tới ,Tôi muốn hỏi với số lương đó , với số ngày trực ca đêm + ngày , áp lực làm việc thì làm sao có thể đủ sống , lo cho gia đình trong xã hội vật chất như thế này . Thế nhưng có những THIÊN THẦN ÁO TRẮNG họ yêu nghề , yêu cái việc cứu người hằng đêm mà bám trụ đó thôi , cá nhân tôi thì thấy nó BẠC lắm , đi TÙ như chơi .
Với bản án dành cho Bác Sĩ Lương , không chỉ là hủy đi 1 tương lai đang rộng mở , 1 tuổi xuân đang thời , giết cả 1 gia đình đang hạnh phúc , đó là 1 bản án tử cho cái nghề mà Lương dành cả thanh xuân đang theo đuổi , đang cống hiến , nếu ra tù rồi LƯƠNG SẼ RA SAO ? Gia đình Lương thế nào ?
Và hơn tất cả , bản án đó như 1 giọt nước tràn ly dập tắt thêm bao ngọn lữa yêu nghề đang dần tàn lụi , rồi ai cũng sợ đi tù , sợ phải mang danh giết người , sợ mất cả danh dự , sự nghiệp , gia đình , xã hội , bạn bè , , ai sẽ cống hiến hết mình cho nghành y , ai cũng dè chừng và sợ hãi . Thế hệ sau này , con cháu đứa nào dám hy sinh ?????????
Cá nhân tôi , tin rằng Lương vô tội , và tôi tin hơn vào LUẬT NHÂN QUẢ ở đời , trồng cây thì sớm nhận được quả thôi , đó là quy luật .
 

Nguồn bài viết
Copy từ báo có giấy phép kèm quan điểm cá nhân
nong dan viet

nong dan viet

Lữ khách
#2
"Biết nguồn nước bị can thiệp" là sao, là biết không đủ tiêu chuẩn hay ntn? Có quy định nào BS phải kiểm tra trực tiếp tình trạng nước không? Quan trọng là ai chịu trách nhiệm bảo đảm nguồn nước. Theo tôi, BS chắc cũng biết nhưng còn nhiều người cũng biết chứ không phải không. Giờ gặp chuyện nên đổ dồn lỗi cho ông BS thôi.
Còn về việc pháp luật bất cập và tòa án sử sai rất nhiều không chỉ trong lĩnh vực y này đâu. Còn quy luật nhân quả của bác thì ai mà chẳng biết nhưng quan trọng là biết nó đang diễn ra như thế nào trong thực tế.
 

Đối tác


Top