Ngao sạch nâu Giao Thủy - DNTN Cửu Dung

#1
Ngao sạch Giao Thủy - Thực phẩm dinh dưỡng vì sức khỏe cộng đồng

Ngao nuôi trồng tại vùng đất Giao Thủy khác với các loại ngao ở vùng khác ở chỗ ngao có vị ngọt hơn, thịt sáng và thơm, nội tạng có màu xanh tự nhiên, nước luộc trong ngọt hơn, và đặc biệt là không có dư lượng bùn cát.


Ngao sạch nâu Giao Thủy

Ngao sạch (nâu) là một loại thực phẩm hỗ trợ rất tốt căn bệnh thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ có thai, đang cho con bú hoặc người có thể trạng bị suy nhược. Nguồn vitamin B12 trong ngao xô (trắng) giúp ngăn ngừa căn bệnh Alzemer đang ngày càng dần phổ biến trong cuộc sống hiện đại, căng thẳng ngày nay. Ngoài các chức năng nói trên, ngao xô (trắng) còn giúp răng khỏe mạnh, ổn định đường huyết và tốt cho người bị bệnh tim.

Cũng giống như ngao sạch (trắng), ngao sạch (nâu) cũng có các đặc điểm chung của loài nhuyễn thể này, cách kiếm mồi, các ngưỡng nhiệt độ thích hợp, ngưỡng chịu đựng. Điểm khác biệt lớn nhất là ngao sạch (nâu) có màu vàng bóng bẩy giống như ngao xô (nâu).


Tương tự như ngao sạch (trắng), ngao sạch (nâu) 1 tuổi có khối lượng 5-7g, 2 tuổi có khối lượng 12g.


Thời gian lớn nhanh vào tháng 4-9, lúc này nhiệt độ thích hợp. Hai năm đầu ngao lớn nhanh sau chậm dần. Ngao dầu có cỡ cá thể lớn tới 13cm, cao 11cm, dầy 5,8cm.

- Sức lớn của ngao có liên quan chặt chẽ với vùng phân bố có nhiều hay ít mồi ăn, vùng cửa sông có nhiều thức ăn, hàm lượng oxy dồi dào ngao lớn nhanh, ngao sống ở vùng triều thấp lớn nhanh hơn ở vùng triều cao.


- Công dụng: với các giá trị dinh dưỡng như trên ngao xô (trắng) là một loại thực phẩm hỗ trợ rất tốt căn bệnh thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ có thai, đang cho con bú hoặc người có thể trạng bị suy nhược. Nguồn vitamin B12 trong ngao xô (trắng) giúp ngăn ngừa căn bệnh Alzemer đang ngày càng dần phổ biến trong cuộc sống hiện đại, căng thẳng ngày nay. Ngoài các chức năng nói trên, ngao xô (trắng) còn giúp răng khỏe mạnh, ổn định đường huyết và tốt cho người bị bệnh tim.


- Cách sử dụng bảo quản: ngao sạch (trắng) là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn ngao sạch xào sả ớt, canh ngao nấu khế chua Ngao phải được bảo quản trong tủ đá hoặc thùng đông lạnh từ 4-10 độ C để giữ được sự tươi ngon.


Ngao sạch (nâu) Giao Thủy là một loại thủy sản dễ nuôi trồng, thích nghi được với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta nhưng cần phải chú ý kĩ thì mới có thể phát triển đảm bảo được.

Thông tin đơn vị cung ứng:

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN CỬU DUNG

Trụ sở : Xóm Thị Tứ, Xã Giao Xuân, Huyện Giao Thuỷ, Nam Định
VPGD : N7D Khu tái định cư X2A - Phường Yên Sở - Quận Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại: 03503.894.550 / 0422.119.485 / 0913.925.468
Email : info@thuysangiaothuy.com
Website: www.thuysangiaothuy.com