Ngày thế giới khoả thân làm vườn

binh_dan

Thành viên rất tích cực
#1
Hôm nay là ngày Thế giới khoả thân làm vườn (World Naked Gardening Day), sự kiện thường niên diễn ra vào ngày thứ 7 đầu tiên của tháng 5 trong suốt 10 năm qua. Trong dịp này, mọi người sẽ khoả thân chăm sóc vườn tược không kể kích thước, công cộng hay riêng tư, một cách lành mạnh và hấp dẫn.


Ngày khoả thân làm vườn diễn ra thường niên vào thứ 7 đầu tiên của tháng 5. Ảnh: CNN.

“Khoả thân làm vườn không chỉ đơn giản là vui vẻ, nó nhắc nhở chúng ta, nếu chỉ dành vài phút tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giống như có thể thành thật với chính bản thân mình là một phần của hành tinh này”, ý nghĩa Ngày khoả thân làm vườn được chia sẻ trên website chính thức của sự kiện.

Trong ngày này, bạn có thể tìm cơ hội để thoải mái khoả thân làm vườn một mình, cùng bạn bè, cùng gia đình hay hội nhóm chung sở thích của mình. Địa điểm có thể là vườn nhà bạn hoặc một công viên trong thành phố (đã được phép của chính quyền). Đơn giản là hãy trút bỏ quần áo và làm khu vườn của bạn trở nên xinh đẹp, quyến rũ hơn như chính bạn. Sau đó, hãy chia sẻ trải nghiệm thú vị này của bạn. Đây là dịp để nhắc nhở mỗi người ý thức về thế giới tự nhiên và nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường.


Đây là dịp để những người yêu thích làm vườn gần gũi với thiên nhiên.

Mark Storey, biên tập viên của tạp chí Nude & Natural cùng nhà văn hoá học, nhà hoạt động cộng đồng Jacob Gabriel của dự án Hợp tác Tự do thân thể (Body Freedom Collaborative) là những người Mỹ sáng lập ra Ngày khoả thân làm vườn. Ngày này được lấy ý tưởng từ sự kiện Đạp xe khoả thân thế giới (World Naked Bike Ride) lần đầu tiên tổ chức năm 2004 mà Storey tham gia kết hợp với những ý tưởng từ Gabriel.

Ngày khoả thân làm vườn đầu tiên được tổ chức vào 10/9/2005. Năm 2007, sự kiện chính thức chuyển sang ngày thứ 7 đầu tiên của tháng 5 hàng năm, một ngày trước Ngày làm vườn sinh thái quốc tế (ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 5).
 

Bài viết có nội dung tương tự