Nghề trồng Nấm Rơm có thể làm giàu không ?

anh…vì chỉ cần sau khi hái 3 giờ, những cây nấm đủ chuẩn ( trọng lượng nặng ) sẽ bung dù…không thể bán được nữa..
Phải thức dậy lúc 3 giờ sáng hái nấm còn non ( trọng lượng rất nhẹ ) mới kịp mang ra chợ.. mà cũng chẳng dễ bán gì vì chợ nông thôn…nhà nào cũng sản xuất được nấm…nên rất ít khách mua
Phải tập trung đưa lên các thành phố lớn..
Bạn chịu cực đc 15~20 ngày ko?
Hướng dẫn free, ng này mình thấy có tâm.
nếu chịu được thì mình inbox sdt của ng đó cho bạn liên lạc.
Chào bạn. Hiện mình ở Đồng Nai và rất muốn được học hỏi kinh nghiệm trồng nấm rơm. Mong bạn có thể giới thiệu địa điểm học giúp mình, mô hình mình muốn tham khảo là trồng nấm rơm bằng bông vải.
 

Bạn chịu cực đc 15~20 ngày ko?
Hướng dẫn free, ng này mình thấy có tâm.
nếu chịu được thì mình inbox sdt của ng đó cho bạn liên lạc.
A Chính cho e xin sdt của người đó với, e đang là bộ đội 1.2018 mới ra quân, e theo dõi nghề trồng nấm này lâu rồi, e rất muốn theo nghề.
 
D

dangkien09

Guest
Mình rất sẳn lòng . Liên hệ với mình : 0919897448 , Email : dunguyen1203@gmail.com . Nếu Bạn ở TP thì alo AE uống cafe kết hợp xem hàng loạt video hướng dẫn SX&CT Nấm rơm theo mô hình mới .
Chỉ tiếc là biết diễn đàn này chậm quá, biết sớm vài năm trước thì đã có thể liên hệ với chú Dfruit học hỏi rồi. Giờ chú liên kết với người ta rồi muốn gặp Cafe, muốn hỏi, muốn xin tài liệu về nấm rơm, nấm lạnh cũng khó :((
 

mình định trồng nấm rơm trong nhà kín, nhưng đọc từ đầu topic tới giờ thấy kỹ thuật trồng lộn xộn quá. Bạn Trần Chích, Truong Quoc Thanh, Anh Tâm,... có thể tóm tắt lại quy trình kỹ thuật trồng để người mới như mình và mọi người học hỏi được không. Thanks các bạn!
[DOUBLEPOST=1498696365,1498524980][/DOUBLEPOST]hix. sao không thấy ai trả lời hết vậy. chẳng lẽ không còn ai quan tâm đến chủ đề này nữa ak. mình thấy đây là mô hình rất hay, nếu trồng được thì năng suất và hiệu quả vượt trội hơn các so với các cách trồng khác, nhưng kỹ thuật thì lại hơi khó.
[DOUBLEPOST=1499443643][/DOUBLEPOST]Mình đã đọc xong hết topic này, nhưng còn thắc mắc vài chỗ, mong các vị cao nhân giải đáp giúp mình:
1. Yêu cầu nhà trồng phải kín không được hở mới giữ được ẩm độ, và hạn chế mầm bệnh. Nhưng nếu nhà trồng kín quá thì bị ngộp khí co2, thiếu o2, bị bông cải. Còn nếu mở cửa thông khí hoặc nhà trồng hở thì lại mất ẩm độ, chết quả thể. Vậy theo các bạn thì giai đoạn ủ tơ mình thông khí ntn? Mở cửa sổ bao nhiêu lần? giai đoạn nuôi quả thể?
2. Giai đoạn nuôi quả thể thì cần ẩm độ cao, lượng khí o2 cũng cao. Nếu chúng ta thông khí nhiều lần trong ngày để cung cấp o2, thì ẩm độ lại bị mất. Vậy có giải pháp nào vừa tăng cường lượng khí o2 mà không bị mất ẩm độ không?
3. Theo các bạn thì giải pháp lên men thứ cấp mà chủ topic nêu có khả thi không? Có bỏ qua được giai đoạn ủ rơm không? Giải pháp xông ướt và xông khô thì giải pháp nào tối ưu hơn? Và một điều quan trọng là chúng ta phải xông trong bao lâu?
4. Giai đoạn nuôi tơ phủ nilon chúng ta có tưới nước không? Chúng ta tiến hành sã tơ ntn? Có làm cho sốc nhiệt không? Sau giai đoạn sã tơ thì tưới nước ntn?
5. Bệnh mốc thạch cao có bạn nào trị được không? Theo mình biết thì ở an giang có một anh trị được bệnh này. Thanks các bạn!
 
Giá bán sao bạn
[DOUBLEPOST=1501129183][/DOUBLEPOST]
Nghề nấm rơm ko có đồng nghiệp
Chỉ có đối thủ, đối thủ đầu vào lẫn đầu ra
Nó ko như những nghề nấm khác hay ngành nghề khác
Những người trồng đc ng ta ko chỉ bạn đâu, có chăng là những ng hợp tác, chuyển giao, bán bông, bán meo ...
nên tui khuyên các bạn đừng nên vô nghề này, thất bại cao lắm.
Anh Trân chích cho minh hoi.. Anh mua bong o dau vay.. Bao nhiêu 1kg vay ak...
 

ha lap

Lữ khách
Bên mình có nguồn cung bông phế để trồng nấm nhé,b nào có nhu cầu liên hệ với mình.sđt 0986668812
[DOUBLEPOST=1502121899][/DOUBLEPOST]
Máy đó mua ở đâu vậy a, cho e xin địa chỉ
Bên mình cung cấp bông phế trồng nấm và máy đánh tơi bông để đóng bịch bạn nhé.có nhu cầu liên hệ mình 0986668812
 
Cái mình cần là nhà trồng phải tương đối kín , để xông hơi , khử trùng tuyệt đối hơn . Về tuổi thọ chúng thì không phải là vấn đề lớn vì 1 năm có thể trồng 10 - 12 vụ thì tha hồ lấy khấu hao , thậm chí sau 1 năm có thể tích lũy xây nhà tường trồng Nấm luôn he..he...
Với nhà loại này ban đêm sẽ ấm hơn so với bên ngoài từ 3 - 8 độ đấy
Bác cho em hỏi với.
Kín như vậy nhà nấm ko cần ánh sáng ak bác