Người VN nên ủng hộ hàng nội địa

  • Thread starter khucthuydu
  • Ngày gửi
khucthuydu

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
#1
Là một người xa tổ quốc, tôi vẫn thường ghé qua TS hằng ngày để được đọc các tin tức ở quê hương. Trong thời gian ở Hà Nội, tôi cũng là dân tin học và có một cửa hàng máy tính nhỏ. Sau khi xin được học bổng thì tôi đóng cửa hàng và dù đã lâu ngày không kinh doanh máy tính và các thiết bị máy tính, nhưng tôi rất quan tâm đến các phát triển của tin học nước nhà.Theo như kinh nghiệm của tôi, máy tính lắp ráp ở VN cũng có chất lượng rất cao. Bằng chứng là những máy tôi lắp cho bản thân mình và người quen sử dụng vẫn chạy rất tốt sau ba, bốn năm. Tất nhiên là bây giờ chúng cũng đã lạc hậu. Chúng chỉ là các máy 486, và sau vài năm phát triển của phần cứng máy tính thì chúng chỉ còn được dùng để soạn thảo văn bản. Nhưng trong từng ấy năm hoạt động cũng không có trục trặc gì đáng kể, ngoài những lần phải lau lại đầu từ cho ổ đĩa mềm, hoặc cài lại phần mềm do máy bị virus. Vì thế tôi cảm thấy rất xót xa khi chúng ta phải bỏ ra hằng năm hàng trăm triệu đô la Mỹ để nhập các máy tính thương hiệu nước ngoài, trong khi các công ty lớn ở VN hoàn toàn có thể sản xuất máy tính để phục vụ nhu cầu trong nước.

Chúng ta sẽ tiết kiệm khá nhiều ngoại tệ và tạo công ăn việc làm cho bao nhiêu người. Đó là còn chưa nói đến việc những thương hiệu như Elead của FPT cũng sẽ góp phần tạo sự cạnh tranh trên thương trường khi chúng ta gia nhập thị trường thế giới. Với những người dùng ở VN không cần đảm bảo về bảo hành quá khắt khe, tôi nghĩ các cửa hàng tin học nhỏ có thể đáp ứng tốt nhu cầu của họ. Còn với các công ty lớn và các cơ quan bộ ngành, thì máy tính của các công ty tin học lớn ở VN chắc là cũng an toàn và chất lượng chẳng kém gì của ngoại. Vì các hãng nước ngoài cũng lắp ráp ở Trung Quốc hết, chứ nhân công ở Mỹ có giá quá cao, họ cũng chẳng cạnh tranh được.
Người VN ta cũng nên có thái độ ủng hộ với hàng nhà hơn. Chứ phần lớn chúng ta có thói quen tôn sùng hàng ngoại quá. Nhiều mặt hàng thật ra là sản xuất ở VN chứ có phải ở đâu xa lạ, nhưng khi được dán nhãn nước ngoài thì mọi người cứ có cảm giác là nó rất tốt rất bền. Với thái độ này thì không thể khuyến khích hàng nội phát triển.
------------
 

Last edited:
khucthuydu

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
#2
Hôm nay vừa đi dự lễ ra mắt BKAV Bphone về, cũng khá là phấn khích, cũng không thể ngờ là BKAV lại có thể cho ra mắt 1 sản phẩm khá tốt như thế này.

Về cấu hình, thông số, thiết kế thì các bạn biết cả rồi, quả thật trên tay thì thấy nó khá đẹp, thực ra gọi là nhất nhì thế giới thì cũng không phải là nổ,

Tuy nhiên, lễ ra mắt vẫn còn một số những hạt sạn không đáng có

Anh Quảng và các nhân viên của mình vẫn chưa đủ tự tin và vẫn choáng ngợp trước quá nhiều người như vậy, nên khi trình bày còn nhiều chỗ va vấp, khi nói năng còn thêm nhiều từ ngữ vô nghĩa: à, ờ,... đáng nhẽ ra họ phải thuê viết kịch bản, đạo diễn sân khấu đàng hoàng, chỗ nào thì trình bày cái gì, đọc cái gì, nói cái gì và họ phải trình bày thử, diễn đi diễn lại hàng trăm lần trên sân khấu để tránh xảy ra sai sót.

Thứ 2 là hệ thống Wifi quá lởm, không để đáp ứng được 2000 khán giả cùng truy cập, đến nỗi khi trình chiếu nội dung từ điện thoại lên màn hình qua hệ thống mạng ko dây bị lỗi, anh Quảng phải khẩn cầu người dùng các thiết bị tắt bớt các thiết bị truy cập Wifi đi.

Thật là 1 lỗi sơ đẳng, ko hiểu sao BKAV không trang bị 2,3 đường truyền tốc độ siêu cao nữa, tách biệt với mạng dùng chung của mọi người đi, mật khẩu của mạng đó chỉ có những người có trách nhiệm mới biết.

Một điều nữa tôi cũng không thích đó là khi công bố giá sản phẩm, anh Quảng lại công bố giá chưa có VAT (10tr), nhưng khi mua hàng lại phải có VAT, giá đội lên khoảng 1tr thành 11tr cho bản 16G. Dẫu biết rằng đây là thủ thuật kinh doanh nhưng tôi thực sự không thích kiểu này một chút nào.

Còn về vấn đề nhạc chuông, các bạn bảo rằng BKAV đạo nhạc chuông trên mạng, có lẽ các bạn đã nhầm, đoạn nhạc mà nhạc sỹ Huy Tuấn soạn riêng độc quyền cho BPhone là 1 đoạn nhạc khác mang đậm âm hưởng giai điệu nhạc dân gian Việt Nam, tôi đã ở đó và tôi nghe rất rõ giai điệu.

Còn bản nhạc mà theo các bạn là đạo nhạc của Simple Plan thì đó là 1 trong nhiều nhạc chuông của BPhone, có thể không độc quyền trên BPhone, cũng có thể BKAV đã mua bản quyền của bản nhạc đó làm nhạc chuông cho BPhone của mình. Vấn đề này cần phải xem xét lại kĩ hơn.

Còn về bức ảnh chụp trước lấy nét sau mà các bạn bảo rằng BKAV lấy trên mạng, tôi vẫn chưa tìm hiểu được có đúng như vậy ko, nhưng nếu đúng là BKAV lấy trên mạng thì họ phải chịu trách nhiệm cho việc này.

Trước đây các bạn không ưu tiên dùng hàng Việt Nam, bởi vì chất lượng còn hạn chế, bây giờ các bạn còn đợi gì nữa, BPhone là 1 sản phẩm thiết kế đẹp, cấu hình cao, chất lượng, tất nhiên còn 1 vấn đề đó là giá thành, kể ra nếu giá của bản thấp nhất là 10tr thì cũng được, không thấp, và cũng không cao một cách quá đáng cho sản phẩm này. Còn với giá thành 11tr (đã bao gồm VAT) tôi cho rằng giá này là cao nhưng ở mức chấp nhận được. Bạn không thể đòi hỏi 1 cách quá đáng, sản phẩm với thiết kế, cấu hình, chất lượng như thế này mà giá chỉ có 5 hoặc 6tr, điều đó là không được.

Tôi biết các bạn sẽ so sánh giá, đó là điều đương nhiên của người dùng, nhưng các bạn so sánh thì cũng nên chú ý, đây là hàng chính hãng mới 100% đập hộp và có bảo hành ở VN. Các bạn nếu so sánh sản phẩm thì cũng phải cùng 1 quy chuẩn đó là hàng chính hãng, mới 100% và được bảo hành ở VN. Các bạn mang hàng dựng, hàng xách tay, hàng đã qua sử dụng vào để so sánh thì tôi thấy thật ngây thơ và buồn cười. Cái gì cũng có giá của nó, mua hàng, đôi khi còn mua cả sự yên tâm khi sử dụng. Đâu có phải ai cũng có kiến thức, ai cũng dám liều mua hàng xách tay, ai cũng ngồi lỳ suốt ngày trên mạng để xem kinh nghiệm mua hàng xách tay như các bạn, rồi lúc hàng xách tay xảy ra sự cố hỏng hóc, ai bảo hành cho các bạn, hay lại cãi nhau với người bán, hay là mang sang TQ, HQ bảo hành nhé. Thời gian tìm kiếm, xăm xoi, online trên mạng, tốt nhất là dùng để đi làm thêm, kiếm thêm tiền, mua hàng chính hãng, bảo hành chính hãng mà dùng cho nó yên tâm.

Tôi nghĩ việc Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam phải bắt đầu từ tầng lớp những người lãnh đạo cao nhất, những Chủ Tịch, những Bí Thư, những quan chức lãnh đạo, nếu họ đang dùng iPhone, đang dùng Samsung,... thì họ nên bán điện thoại của mình đi để làm từ thiện và chuyển ngay sang BPhone ngay. Muốn phát động phong trào người VN ưu tiên dùng hàng VN không có cách nào tốt hơn là bắt đầu từ tầng lớp thượng tầng, những người đi đầu phải kiên quyết chuyển sang sử dụng sản phẩm Việt, ưu tiên hàng Việt, doanh nghiệp Việt, rồi sau đó những người đi sau mới có niềm tin để sử dụng sản phẩm Việt. Nhật, Hàn, Trung lớn mạnh như ngày nay, cũng bởi vì họ ưu tiên sử dụng sản phẩm nội địa. Một phần cũng để tránh bị nước ngoài kiểm soát hay nghe lén, sao ko chuyển sang BPhone, dù gì thì người trong nước kiểm soát nhau cũng còn đỡ hơn để nước ngoài chơi chúng ta.

Tôi biết, rất nhiều bạn vẫn đang ra sức dìm hàng BPhone như một sự thích thú, một thú vui gây cười, các bạn xăm xoi, tìm kiếm, tận dụng tất cả những khuyết điểm dù là nhỏ nhất để dìm hàng BPhone. Tôi cho rằng các bạn đang tư duy theo kiểu cảm tính đầy chất phụ nữ. Tư duy của các bạn là tư duy "yêu, ghét". "Yêu ai thì dù nó có xấu xa vẫn cứ yêu", "ghét ai thì dù nó thở, mình vẫn ghét". Các bạn nên sử dụng tư duy lý trỉ, tư duy "đúng,sai", loại bỏ cảm xúc đi, cái gì đúng thì mình bảo nó đúng, cái gì người ta làm được thì mình phải công nhận, cái gì sai thì bảo sai, người ta làm chưa tốt thì chỉ ra cho người ta khắc phục khuyết điểm, đóng góp, cải tiến để sản phẩm BPhone ngày càng tốt hơn. Chúng ta đều là người Việt Nam cả.

Kẻ chỉ tập trung nhìn hạt cát trong mắt người khác
Chẳng bao giờ nhìn thấy xô rác trên đầu mình

Các bạn dìm hàng BPhone để chứng tỏ điều gì, để tỏ ra mình am tường công nghệ hơn những người khác à, tại sao lại cứ phải người VN dìm hàng VN thế, phải chăng các bạn ghen tị, GATO với những người thành công, những người giàu có. Tại sao không học hỏi họ, chúng ta nên yêu quý người giàu và học hỏi họ những cái tốt, tránh những cái chưa được để rồi chúng ta cũng giàu lên. Đừng thù ghét người giàu.

Các bạn cứ suốt ngày lải nhải mấy cái từ Quảng, Bom, Nổ, rồi xăm xoi, bới móc tập trung đánh vào những điểm khiếm khuyết của sản phẩm. Thật là nhàm chán:

Tôi chán cho bạn bè tôi
Bao năm rồi chẳng có câu gì mới

Tạm kết !

Câu cuối cùng của anh Quảng là: "Thật là tuyệt vời- Không thể tin nổi", các bạn phải ở trong khán phòng, phải có mặt trong không khí lúc đó thì các bạn mới tưởng tượng được lúc đó mọi người vui vẻ và phấn khích đến thế nào, ai cũng lẩm bẩm "Không thể tin nổi - Không thể tin nổi - Không thể tin nổi"

Chốt !

Với tôi, mỗi cái nick trên diễn đàn cũng là tấm gương phản chiếu chính bạn ở ngoài đời, bạn lên diễn đàn, chửi đổng vài câu, vô thưởng vô phạt, công kích cá nhân, chửi mẹ chửi cha, chẳng ra thể thống gì, lời nói không có trọng lượng, không ai để ý. Tranh luận thật nhàm chán. Làm thằng thanh niên, mỗi lời nói ra, 4 ngựa khó đuổi, mỗi lời nói ra, trình bày quan điểm rõ ràng, chứng cứ thuyết phục, trình bày nghiêm chỉnh, làm người khác phải phục. Kể cả nói sai thì cũng nên nhận sai. Thế mới là thanh niên, đi thẳng, đứng thẳng, sống trên đời, dọc ngang trời đất. https://www.tinhte.vn/threads/tren-...30-thiet-ke-dep-hoan-thien-chua-ngon.2465051/
 
Gia Mẫn

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#4
Cái này đang bán hàng hay đang chửi khách hàng vậy?
 
A

anhmytran

_
Nông dân @
#5
Lần đầu tiên trong đời, tôi nghe tiếng BPhone.
Tôi sẽ lùng kiếm tìm hiểu BPhone xem sao.
Tiếc thay tìm Google thì không được bài
tiếng Anh nào viết về BPhone.

Tôi không tin sản phẩm nào không có chỗ
đứng trên thị trường Mỹ.
 
hoangson121vx

hoangson121vx

_
Nông dân @
#6
Mượn hình bên VOZ
dau-tay-tri-benh-giaoduc.net.vn2.jpg

Nguồn ảnh: http://giaoduc.net.vn/Suc-khoe/Chuye...-post120523.gd

10360533_514798272005688_1713763074071398507_n-560x420.jpg

Hôm nay vừa đi dự lễ ra mắt BKAV Bphone về, cũng khá là phấn khích, cũng không thể ngờ là BKAV lại có thể cho ra mắt 1 sản phẩm khá tốt như thế này.

Về cấu hình, thông số, thiết kế thì các bạn biết cả rồi, quả thật trên tay thì thấy nó khá đẹp, thực ra gọi là nhất nhì thế giới thì cũng không phải là nổ,

Tuy nhiên, lễ ra mắt vẫn còn một số những hạt sạn không đáng có

Anh Quảng và các nhân viên của mình vẫn chưa đủ tự tin và vẫn choáng ngợp trước quá nhiều người như vậy, nên khi trình bày còn nhiều chỗ va vấp, khi nói năng còn thêm nhiều từ ngữ vô nghĩa: à, ờ,... đáng nhẽ ra họ phải thuê viết kịch bản, đạo diễn sân khấu đàng hoàng, chỗ nào thì trình bày cái gì, đọc cái gì, nói cái gì và họ phải trình bày thử, diễn đi diễn lại hàng trăm lần trên sân khấu để tránh xảy ra sai sót.

Thứ 2 là hệ thống Wifi quá lởm, không để đáp ứng được 2000 khán giả cùng truy cập, đến nỗi khi trình chiếu nội dung từ điện thoại lên màn hình qua hệ thống mạng ko dây bị lỗi, anh Quảng phải khẩn cầu người dùng các thiết bị tắt bớt các thiết bị truy cập Wifi đi.

Thật là 1 lỗi sơ đẳng, ko hiểu sao BKAV không trang bị 2,3 đường truyền tốc độ siêu cao nữa, tách biệt với mạng dùng chung của mọi người đi, mật khẩu của mạng đó chỉ có những người có trách nhiệm mới biết.

Một điều nữa tôi cũng không thích đó là khi công bố giá sản phẩm, anh Quảng lại công bố giá chưa có VAT (10tr), nhưng khi mua hàng lại phải có VAT, giá đội lên khoảng 1tr thành 11tr cho bản 16G. Dẫu biết rằng đây là thủ thuật kinh doanh nhưng tôi thực sự không thích kiểu này một chút nào.

Còn về vấn đề nhạc chuông, các bạn bảo rằng BKAV đạo nhạc chuông trên mạng, có lẽ các bạn đã nhầm, đoạn nhạc mà nhạc sỹ Huy Tuấn soạn riêng độc quyền cho BPhone là 1 đoạn nhạc khác mang đậm âm hưởng giai điệu nhạc dân gian Việt Nam, tôi đã ở đó và tôi nghe rất rõ giai điệu.

Còn bản nhạc mà theo các bạn là đạo nhạc của Simple Plan thì đó là 1 trong nhiều nhạc chuông của BPhone, có thể không độc quyền trên BPhone, cũng có thể BKAV đã mua bản quyền của bản nhạc đó làm nhạc chuông cho BPhone của mình. Vấn đề này cần phải xem xét lại kĩ hơn.

Còn về bức ảnh chụp trước lấy nét sau mà các bạn bảo rằng BKAV lấy trên mạng, tôi vẫn chưa tìm hiểu được có đúng như vậy ko, nhưng nếu đúng là BKAV lấy trên mạng thì họ phải chịu trách nhiệm cho việc này.

Trước đây các bạn không ưu tiên dùng hàng Việt Nam, bởi vì chất lượng còn hạn chế, bây giờ các bạn còn đợi gì nữa, BPhone là 1 sản phẩm thiết kế đẹp, cấu hình cao, chất lượng, tất nhiên còn 1 vấn đề đó là giá thành, kể ra nếu giá của bản thấp nhất là 10tr thì cũng được, không thấp, và cũng không cao một cách quá đáng cho sản phẩm này. Còn với giá thành 11tr (đã bao gồm VAT) tôi cho rằng giá này là cao nhưng ở mức chấp nhận được. Bạn không thể đòi hỏi 1 cách quá đáng, sản phẩm với thiết kế, cấu hình, chất lượng như thế này mà giá chỉ có 5 hoặc 6tr, điều đó là không được.

Tôi biết các bạn sẽ so sánh giá, đó là điều đương nhiên của người dùng, nhưng các bạn so sánh thì cũng nên chú ý, đây là hàng chính hãng mới 100% đập hộp và có bảo hành ở VN. Các bạn nếu so sánh sản phẩm thì cũng phải cùng 1 quy chuẩn đó là hàng chính hãng, mới 100% và được bảo hành ở VN. Các bạn mang hàng dựng, hàng xách tay, hàng đã qua sử dụng vào để so sánh thì tôi thấy thật ngây thơ và buồn cười. Cái gì cũng có giá của nó, mua hàng, đôi khi còn mua cả sự yên tâm khi sử dụng. Đâu có phải ai cũng có kiến thức, ai cũng dám liều mua hàng xách tay, ai cũng ngồi lỳ suốt ngày trên mạng để xem kinh nghiệm mua hàng xách tay như các bạn, rồi lúc hàng xách tay xảy ra sự cố hỏng hóc, ai bảo hành cho các bạn, hay lại cãi nhau với người bán, hay là mang sang TQ, HQ bảo hành nhé. Thời gian tìm kiếm, xăm xoi, online trên mạng, tốt nhất là dùng để đi làm thêm, kiếm thêm tiền, mua hàng chính hãng, bảo hành chính hãng mà dùng cho nó yên tâm.

Tôi nghĩ việc Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam phải bắt đầu từ tầng lớp những người lãnh đạo cao nhất, những Chủ Tịch, những Bí Thư, những quan chức lãnh đạo, nếu họ đang dùng iPhone, đang dùng Samsung,... thì họ nên bán điện thoại của mình đi để làm từ thiện và chuyển ngay sang BPhone ngay. Muốn phát động phong trào người VN ưu tiên dùng hàng VN không có cách nào tốt hơn là bắt đầu từ tầng lớp thượng tầng, những người đi đầu phải kiên quyết chuyển sang sử dụng sản phẩm Việt, ưu tiên hàng Việt, doanh nghiệp Việt, rồi sau đó những người đi sau mới có niềm tin để sử dụng sản phẩm Việt. Nhật, Hàn, Trung lớn mạnh như ngày nay, cũng bởi vì họ ưu tiên sử dụng sản phẩm nội địa. Một phần cũng để tránh bị nước ngoài kiểm soát hay nghe lén, sao ko chuyển sang BPhone, dù gì thì người trong nước kiểm soát nhau cũng còn đỡ hơn để nước ngoài chơi chúng ta.

Tôi biết, rất nhiều bạn vẫn đang ra sức dìm hàng BPhone như một sự thích thú, một thú vui gây cười, các bạn xăm xoi, tìm kiếm, tận dụng tất cả những khuyết điểm dù là nhỏ nhất để dìm hàng BPhone. Tôi cho rằng các bạn đang tư duy theo kiểu cảm tính đầy chất phụ nữ. Tư duy của các bạn là tư duy "yêu, ghét". "Yêu ai thì dù nó có xấu xa vẫn cứ yêu", "ghét ai thì dù nó thở, mình vẫn ghét". Các bạn nên sử dụng tư duy lý trỉ, tư duy "đúng,sai", loại bỏ cảm xúc đi, cái gì đúng thì mình bảo nó đúng, cái gì người ta làm được thì mình phải công nhận, cái gì sai thì bảo sai, người ta làm chưa tốt thì chỉ ra cho người ta khắc phục khuyết điểm, đóng góp, cải tiến để sản phẩm BPhone ngày càng tốt hơn. Chúng ta đều là người Việt Nam cả.

Kẻ chỉ tập trung nhìn hạt cát trong mắt người khác
Chẳng bao giờ nhìn thấy xô rác trên đầu mình

Các bạn dìm hàng BPhone để chứng tỏ điều gì, để tỏ ra mình am tường công nghệ hơn những người khác à, tại sao lại cứ phải người VN dìm hàng VN thế, phải chăng các bạn ghen tị, GATO với những người thành công, những người giàu có. Tại sao không học hỏi họ, chúng ta nên yêu quý người giàu và học hỏi họ những cái tốt, tránh những cái chưa được để rồi chúng ta cũng giàu lên. Đừng thù ghét người giàu.

Các bạn cứ suốt ngày lải nhải mấy cái từ Quảng, Bom, Nổ, rồi xăm xoi, bới móc tập trung đánh vào những điểm khiếm khuyết của sản phẩm. Thật là nhàm chán:

Tôi chán cho bạn bè tôi
Bao năm rồi chẳng có câu gì mới

Tạm kết !

Câu cuối cùng của anh Quảng là: "Thật là tuyệt vời- Không thể tin nổi", các bạn phải ở trong khán phòng, phải có mặt trong không khí lúc đó thì các bạn mới tưởng tượng được lúc đó mọi người vui vẻ và phấn khích đến thế nào, ai cũng lẩm bẩm "Không thể tin nổi - Không thể tin nổi - Không thể tin nổi"

Chốt !

Với tôi, mỗi cái nick trên diễn đàn cũng là tấm gương phản chiếu chính bạn ở ngoài đời, bạn lên diễn đàn, chửi đổng vài câu, vô thưởng vô phạt, công kích cá nhân, chửi mẹ chửi cha, chẳng ra thể thống gì, lời nói không có trọng lượng, không ai để ý. Tranh luận thật nhàm chán. Làm thằng thanh niên, mỗi lời nói ra, 4 ngựa khó đuổi, mỗi lời nói ra, trình bày quan điểm rõ ràng, chứng cứ thuyết phục, trình bày nghiêm chỉnh, làm người khác phải phục. Kể cả nói sai thì cũng nên nhận sai. Thế mới là thanh niên, đi thẳng, đứng thẳng, sống trên đời, dọc ngang trời đất. https://www.tinhte.vn/threads/tren-...30-thiet-ke-dep-hoan-thien-chua-ngon.2465051/
Bài này thấy quen quen bên VOZ luôn à?
 
Người Nông Dân

Người Nông Dân

Thành viên mới
#7
Từ nhỏ đến lớn toàn xài ké smartphone nếu tương lai có mua mình sẽ chọn hàng Việt Nam. Dưới con mắt của mình thì những cái smart nhìn chung cũng như nhau đều dùng cho các mục đích cơ bản khác nhau âu chỉ là hàng Việt và hàng Ngoại thôi.
 
lequangdata

lequangdata

lequangdata.byethost6.com
Nông dân @
#8
Chỉ nghe - gọi không "chọc chạch" thì cứ Nokia cục gạch 1280 mà dùng.
Đẳng cấp thì cứ Iphone. Chẳng cần biết dùng các chức năng trong đó, cứ móc ra nghe gọi là tụi bạn nó nể :)... còn ba cái không tên tuổi thì mua làm gì ??? chẳng đẳng cấp như Iphone lại khó dùng hơn cục gạch.
Quan điểm của tôi là vậy.
 
longphone

longphone

Thành viên mới
#10
BKAV ăn quá dày với sản phẩm này, mác VN mà hồn TQ, cái "nhà máy" ở Cầu giấy thực tế chỉ là nơi lắp main, pin vào vỏ thôi. BKAV đang lợi dụng tinh thần tự hào dân tộc của các bạn đấy. Bphone chỉ ngang với mấy máy Oppo và Xiaomi thôi
 
Người Nông Dân

Người Nông Dân

Thành viên mới
#11
Sưu tầm :)
Facebook là nơi tự do ngôn luận, mọi người có thể phát biểu ý kiến gì là tùy ý và sở thích của cá nhân mỗi người. Nhưng những phát biểu của bạn sẽ phần nào người khác có thể đánh giá được bạn. Từ lâu mình rất thích học và luyện cái gọi là "văn hóa và tư duy phản biện" (cái mà nhiều người lầm tưởng là sự cãi nhau, và đôi khi là xúc phạm nhau). Để trở thành 1 người có óc phản biện hay và thuyết phục thì cần phải có 1 kiến thức sâu rộng và cách hành văn ngắn gọn, logic và có căn cứ.

Và cách mình nhìn nhận hay đánh giá 1 người nào đó không phải qua lời nhận xét của người khác, mà chính là sự tiếp xúc trực tiếp với họ trong thời gian dài. Và thậm chí đôi khi một số người mình đã từng tiếp xúc trong một thời gian đủ dài nhưng vẫn không thể đánh giá chính xác được họ cơ mà.! Don't judge too quick!!!

Sau đây xin được đăng tải 1 trong những phản biện rất hay của 1 anh A trên facebook về vụ BPhone vừa ra mắt, anh A phản biện với 1 anh B mà anh B này nhận định khuyến cáo bạn bè mình không nên xài BPhone vì có nguy cơ bị cài mã độc. Mình không nói ai sai ai đúng, chỉ là thấy cách phản biện và cách so sánh của anh A rất hay:
------------------------------------------------------------------------

"Mình xin được bình luận với các bạn theo ý kiến cá nhân của mình.

- Dù xác suất BPhone có mã độc hay gài an ninh có thể là cao, nhưng hiện tại bạn nào có thể chứng minh ? Các bạn đang đánh giá history của 1 cá nhân và áp đặt lên một sản phẩm. Giống như cách nhận định mẹ của thằng bé từng là đĩ, thì tương lai nó cũng là ma cô. Hay hồi nhỏ nó đã từng đánh lộn, lớn lên nó cũng thuộc phường đâm thuê chém mướn.

- Cá nhân mình nhìn vào sản phẩm này beyond giá cả, sự bền bỉ, chức năng hay nhân vật tạo nên sản phẩm. Mình nhìn vào sản phẩm này theo con mắt sáng rực của một người trong gia đình lần đầu tiên thấy em bé đứng lên chạy vài bước rồi ngã xuống. Cả thế giới 7 tỷ người đang đi và chạy, chuyện em bé đi được vài bước có gì trọng đại? Đối với người khác thì không quan trọng, nhưng đối với người thân của em bé, đó là 1 ngày đáng nhớ...
Mình nghĩ cách đây 10,000 năm, thượng đế cũng từng rất excited khi thấy 1 bầy thú yếu ớt lần đầu tiên dùng cành cây để tự vệ, săn thú rừng để rồi phát triển để có cả 1 nền văn minh khoa học như hôm nay.

- Nếu trường hợp sản phẩm này thật sự cài mã độc, là sản phẩm dối trá lừa gạt mọi người thì sao ? Đó cũng là 1 cơ hội lớn cho chúng ta. Chúng ta sẽ có cơ hội để chứng minh, nói có sách mách có chứng và tẩy chay một cách mạnh mẽ. Đây sẽ là 1 bài học đáng quý cho giới trẻ, để họ học được bài học thực tế rằng, hãy mơ, hãy sáng tạo, hãy khởi nghiệp, hãy tạo ra một sản phẩm tốt và bạn sẽ được ủng hộ. Nhưng nếu bạn làm ăn gian dối, mọi người sẽ phát hiện ra và sự nghiệp của bạn sẽ over. Tuy nhiên, nếu chúng ta không ủng hộ từ đầu, mà mãi vặt lá tìm sâu thì giới trẻ sẽ mãi mãi không dám "quật khởi" ra mắt sản phẩm. Sau vụ flappy bird thành công trên thế giới mà bị chính người Việt dìm hàng, có thể thấy sự bi quan hiện ra rất rõ ràng trong giới entrepreneur qua những bài báo.

Với 1 cái giá không hề rẻ, không phải ai cũng có thể cho sản phẩm này 1 "cơ hội". Ừ, ai đủ điều kiện thì mua, ai không đủ thì theo dõi hướng đi của sản phẩm cũng được, hoặc ai không care cũng oke. Nhưng khi chưa cầm sản phẩm, chưa thử nghiệm, chỉ nghe tin đồn để kêu gọi tẩy chay 1 sản phẩm, tôi xem đó là 1 hành động đáng trách.

Vì nếu đây thực sự là 1 sản phẩm tốt, người tung tin đồn sai cũng chẳng bị thiệt hại hay mất mát gì cả. Có chăng là chính doanh nghiệp, chính xã hội và có thể chính "tương lai" bị thiệt hại. Giống như 1 cô gái bị đồn mất nết, lời đồn có thật hay không thì cô cũng chính là người duy nhất bị thiệt hại.

Một sản phẩm khi ra đời, nó là cả 1 quá trình dài đầy tâm huyết, tiền bạc và đầu tư công sức. Bạn tung ra những tin đồn, nhận định cá nhân không bằng chứng để kêu gọi tẩy chay , bạn không những giết chết một sản phẩm đã đành mà trong trường hợp này có thể giết chết cả 1 cơ hội "trỗi dậy" của giới entrepreneur VN. Entrepreneur có một vai trò cực kỳ quan trọng cho tương lai của một quốc gia.

Đừng nhận định mua BPhone là yêu nước, đừng tung tin đồn BPhone khi bạn chưa có được chứng cớ minh bạch. Đừng chỉ trích nhau vì bất đồng ý kiến, mà hãy cho đứa bé 1 "cơ hội" bước đi. Biết đâu đứa bé này trong tương lai sẽ là nhà vô địch điền kinh. Nếu bạn không thể giúp bé thì đừng ngáng chân bé. Bạn cho đứa bé cơ hội cũng chính là đang cho riêng mình 1 cơ hội."
 
A

anhmytran

_
Nông dân @
#12
Bài viết có ý kiến hay.

Thế thì ý kiến tôi đưa BPhone sang Mỹ bán cũng
hay. Đó là một thị trường rộng lớn, tự do, bình
đẳng. Mặt hàng nào tốt thì sống. Mặt hàng nào
xấu thì chết. Qua được cửa ải thị trường Mỹ, ví
dụ BPhone bán được số nhiều hơn iphone, thi khỏi
phải quảng cáo nhiều, hãng sản xuât bPhone cho
dù làm ra zphone cũng bán hết veo, chẳng cần hô
hào lòng yêu nước nữa.
 
hoangson121vx

hoangson121vx

_
Nông dân @
#13
Sưu tầm :)
Facebook là nơi tự do ngôn luận, mọi người có thể phát biểu ý kiến gì là tùy ý và sở thích của cá nhân mỗi người. Nhưng những phát biểu của bạn sẽ phần nào người khác có thể đánh giá được bạn. Từ lâu mình rất thích học và luyện cái gọi là "văn hóa và tư duy phản biện" (cái mà nhiều người lầm tưởng là sự cãi nhau, và đôi khi là xúc phạm nhau). Để trở thành 1 người có óc phản biện hay và thuyết phục thì cần phải có 1 kiến thức sâu rộng và cách hành văn ngắn gọn, logic và có căn cứ.

Và cách mình nhìn nhận hay đánh giá 1 người nào đó không phải qua lời nhận xét của người khác, mà chính là sự tiếp xúc trực tiếp với họ trong thời gian dài. Và thậm chí đôi khi một số người mình đã từng tiếp xúc trong một thời gian đủ dài nhưng vẫn không thể đánh giá chính xác được họ cơ mà.! Don't judge too quick!!!

Sau đây xin được đăng tải 1 trong những phản biện rất hay của 1 anh A trên facebook về vụ BPhone vừa ra mắt, anh A phản biện với 1 anh B mà anh B này nhận định khuyến cáo bạn bè mình không nên xài BPhone vì có nguy cơ bị cài mã độc. Mình không nói ai sai ai đúng, chỉ là thấy cách phản biện và cách so sánh của anh A rất hay:
------------------------------------------------------------------------

"Mình xin được bình luận với các bạn theo ý kiến cá nhân của mình.

- Dù xác suất BPhone có mã độc hay gài an ninh có thể là cao, nhưng hiện tại bạn nào có thể chứng minh ? Các bạn đang đánh giá history của 1 cá nhân và áp đặt lên một sản phẩm. Giống như cách nhận định mẹ của thằng bé từng là đĩ, thì tương lai nó cũng là ma cô. Hay hồi nhỏ nó đã từng đánh lộn, lớn lên nó cũng thuộc phường đâm thuê chém mướn.

- Cá nhân mình nhìn vào sản phẩm này beyond giá cả, sự bền bỉ, chức năng hay nhân vật tạo nên sản phẩm. Mình nhìn vào sản phẩm này theo con mắt sáng rực của một người trong gia đình lần đầu tiên thấy em bé đứng lên chạy vài bước rồi ngã xuống. Cả thế giới 7 tỷ người đang đi và chạy, chuyện em bé đi được vài bước có gì trọng đại? Đối với người khác thì không quan trọng, nhưng đối với người thân của em bé, đó là 1 ngày đáng nhớ...
Mình nghĩ cách đây 10,000 năm, thượng đế cũng từng rất excited khi thấy 1 bầy thú yếu ớt lần đầu tiên dùng cành cây để tự vệ, săn thú rừng để rồi phát triển để có cả 1 nền văn minh khoa học như hôm nay.

- Nếu trường hợp sản phẩm này thật sự cài mã độc, là sản phẩm dối trá lừa gạt mọi người thì sao ? Đó cũng là 1 cơ hội lớn cho chúng ta. Chúng ta sẽ có cơ hội để chứng minh, nói có sách mách có chứng và tẩy chay một cách mạnh mẽ. Đây sẽ là 1 bài học đáng quý cho giới trẻ, để họ học được bài học thực tế rằng, hãy mơ, hãy sáng tạo, hãy khởi nghiệp, hãy tạo ra một sản phẩm tốt và bạn sẽ được ủng hộ. Nhưng nếu bạn làm ăn gian dối, mọi người sẽ phát hiện ra và sự nghiệp của bạn sẽ over. Tuy nhiên, nếu chúng ta không ủng hộ từ đầu, mà mãi vặt lá tìm sâu thì giới trẻ sẽ mãi mãi không dám "quật khởi" ra mắt sản phẩm. Sau vụ flappy bird thành công trên thế giới mà bị chính người Việt dìm hàng, có thể thấy sự bi quan hiện ra rất rõ ràng trong giới entrepreneur qua những bài báo.

Với 1 cái giá không hề rẻ, không phải ai cũng có thể cho sản phẩm này 1 "cơ hội". Ừ, ai đủ điều kiện thì mua, ai không đủ thì theo dõi hướng đi của sản phẩm cũng được, hoặc ai không care cũng oke. Nhưng khi chưa cầm sản phẩm, chưa thử nghiệm, chỉ nghe tin đồn để kêu gọi tẩy chay 1 sản phẩm, tôi xem đó là 1 hành động đáng trách.

Vì nếu đây thực sự là 1 sản phẩm tốt, người tung tin đồn sai cũng chẳng bị thiệt hại hay mất mát gì cả. Có chăng là chính doanh nghiệp, chính xã hội và có thể chính "tương lai" bị thiệt hại. Giống như 1 cô gái bị đồn mất nết, lời đồn có thật hay không thì cô cũng chính là người duy nhất bị thiệt hại.

Một sản phẩm khi ra đời, nó là cả 1 quá trình dài đầy tâm huyết, tiền bạc và đầu tư công sức. Bạn tung ra những tin đồn, nhận định cá nhân không bằng chứng để kêu gọi tẩy chay , bạn không những giết chết một sản phẩm đã đành mà trong trường hợp này có thể giết chết cả 1 cơ hội "trỗi dậy" của giới entrepreneur VN. Entrepreneur có một vai trò cực kỳ quan trọng cho tương lai của một quốc gia.

Đừng nhận định mua BPhone là yêu nước, đừng tung tin đồn BPhone khi bạn chưa có được chứng cớ minh bạch. Đừng chỉ trích nhau vì bất đồng ý kiến, mà hãy cho đứa bé 1 "cơ hội" bước đi. Biết đâu đứa bé này trong tương lai sẽ là nhà vô địch điền kinh. Nếu bạn không thể giúp bé thì đừng ngáng chân bé. Bạn cho đứa bé cơ hội cũng chính là đang cho riêng mình 1 cơ hội."
Cái này mà kêu là hay. Đứa bé chỉ mới biết đi, mà lại dám bảo đi nhanh hơn tất cả mọi người, thì kết cục người ta nghĩ gì về đứa bé. Sản phẩm nội địa của TQ là One plus có cấu hình tương đương Bphone chỉ có gía 350$. Trong khi Bphone có giá gần 550$ thật không thể tin nổi. Các mặt hàng nội địa thường nó phải rẻ hơn hàng ngoại nhập khi có cùng chất lượng, trong khi VN lại bán cái giá cao hơn hàng ngoại. Ai nhiều tiền thì cứ mua. Điều đáng nói nữa là VN đủ khả năng để sản xuất điện thoại đó à? Ở đây Bphone đang lập lờ mọi thứ về nguồn gốc của sản phẩm? Nhập linh kiện về ráp lại hay làm được cái linh kiện nào trong cái điện thoại kia. Bản chất hàng nội địa của các quốc gia là sản xuất trong nước là chủ yếu, chỉ phải nhập khẩu một số linh kiện cao cấp chưa đủ khả năng làm. Khi đưa một sản phẩm mới ra thị trường, thường thì chấp nhận lỗ hoặc lãi rất ít đằng này bphone bán giá trên trời khi đặt cạnh những sản phẩm khác! Tại sao người ta ghét Bphone đó là vì cái thái độ chưa bò được đã bảo chạy nhanh nhất thế giới. Khi đứa con của bạn chỉ là một học sinh trung bình, mà bạn suốt ngày khoe với hàng xóm con bạn học giỏi, bạn sẽ biết thái độ của họ như thế nào khi nhìn con của bạn, và nhìn bản thân bạn.
Bạn cứ mua sản phẩm của Bphone đi và sẽ có một kết cục như dự báo
 
Gia Mẫn

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#14
Tưởng sản xuất trong nước không chịu áp thuế thì sẽ có giá mềm chứ,ai ngờ.
Không có gì nổi bật ngoài RAM 3G và chạy Android 5.Chụp hình còn không có chế độ IOS.
Nhưng ghét nhất thằng Quảng nó tung bom,ghét thằng này đâm ra ghét luôn sản phẩm.
Chúng ta ủng hộ hàng Việt là ủng hộ những cái công,nông dân làm ra,nhưng với điều kiện là giá cả hợp lý.
Chứ tới đây con M4 của SONY,hay con A5 của Sam nó ngon hơn con này nhiều,mà giá chưa tới 8củ.
 
vincent

vincent

chuyên cản gà mỹ đẻn
#15
hàng nội địa mà giá 11 chai cho 1 cái máy...kaka, với số tiền đó mua cái Ip 5s còn có lí hơn... ko nói đâu xa, đem 2 cai máy dùng qua, ra ngoại tiệm đt nguời ta thu cái nào và nếu có thu cái nào cao hơn thì biết...
 
hongdang

hongdang

Tôi là nông dân!
#16
Là một người xa tổ quốc, tôi vẫn thường ghé qua TS hằng ngày để được đọc các tin tức ở quê hương. Trong thời gian ở Hà Nội, tôi cũng là dân tin học và có một cửa hàng máy tính nhỏ. Sau khi xin được học bổng thì tôi đóng cửa hàng và dù đã lâu ngày không kinh doanh máy tính và các thiết bị máy tính, nhưng tôi rất quan tâm đến các phát triển của tin học nước nhà.Theo như kinh nghiệm của tôi, máy tính lắp ráp ở VN cũng có chất lượng rất cao. Bằng chứng là những máy tôi lắp cho bản thân mình và người quen sử dụng vẫn chạy rất tốt sau ba, bốn năm. Tất nhiên là bây giờ chúng cũng đã lạc hậu. Chúng chỉ là các máy 486, và sau vài năm phát triển của phần cứng máy tính thì chúng chỉ còn được dùng để soạn thảo văn bản. Nhưng trong từng ấy năm hoạt động cũng không có trục trặc gì đáng kể, ngoài những lần phải lau lại đầu từ cho ổ đĩa mềm, hoặc cài lại phần mềm do máy bị virus. Vì thế tôi cảm thấy rất xót xa khi chúng ta phải bỏ ra hằng năm hàng trăm triệu đô la Mỹ để nhập các máy tính thương hiệu nước ngoài, trong khi các công ty lớn ở VN hoàn toàn có thể sản xuất máy tính để phục vụ nhu cầu trong nước.

Chúng ta sẽ tiết kiệm khá nhiều ngoại tệ và tạo công ăn việc làm cho bao nhiêu người. Đó là còn chưa nói đến việc những thương hiệu như Elead của FPT cũng sẽ góp phần tạo sự cạnh tranh trên thương trường khi chúng ta gia nhập thị trường thế giới. Với những người dùng ở VN không cần đảm bảo về bảo hành quá khắt khe, tôi nghĩ các cửa hàng tin học nhỏ có thể đáp ứng tốt nhu cầu của họ. Còn với các công ty lớn và các cơ quan bộ ngành, thì máy tính của các công ty tin học lớn ở VN chắc là cũng an toàn và chất lượng chẳng kém gì của ngoại. Vì các hãng nước ngoài cũng lắp ráp ở Trung Quốc hết, chứ nhân công ở Mỹ có giá quá cao, họ cũng chẳng cạnh tranh được.
Người VN ta cũng nên có thái độ ủng hộ với hàng nhà hơn. Chứ phần lớn chúng ta có thói quen tôn sùng hàng ngoại quá. Nhiều mặt hàng thật ra là sản xuất ở VN chứ có phải ở đâu xa lạ, nhưng khi được dán nhãn nước ngoài thì mọi người cứ có cảm giác là nó rất tốt rất bền. Với thái độ này thì không thể khuyến khích hàng nội phát triển.
------------
Về tinh thần chung, tôi hoàn toàn tán đồng với tác giả bài viết này. Tôi thậm chí rất ghét những kẻ chỉ ra rả cái miệng nào là : Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt, rồi thì người Việt xài hàng Việt mới yêu nước v.v và v.v... Nhưng một số vị chỉ nói cho sướng cái lỗ mồm, chứ khi nhìn quanh người các vị thì thấy toàn đeo hàng hiệu nước ngoài, có khi các vị còn "đeo" cả mấy thứ hàng nhái, hàng giả của nhà bác Tập nữa.
Nói ra thì e đụng chạm, nhưng không nói ra thì thấy cứ tức anh ách. Nhiều vị chủ doanh nghiệp (doanh nhân) cũng chả nhỏ cho lắm so với 90% doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ của Việt Nam hiện nay, các vị cứ đi hội nghị, hội thảo, diễn đàn chỗ này chỗ kia là các vị kêu than khó khăn vì bị sản phẩm ngoại nhập cạnh tranh. Các vị thi nhau đề suất hỗ trợ cái nọ cái kia cho doanh nghiệp của các vị để "đấu" với sản phẩm ngoại quốc; các vị tung hô khẩu hiệu "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" cứ như người "thuộc bài" lắm. Thế nhưng, khi "soi" trên người các vị ấy thì chả thấy có tí hàng việt nào trên người cả, toàn đồ tính bằng "đô" với "ơ" thôi. Có dịp đến nhà các vị ấy mà chơi thì còn chán ngán hơn nhiều, vì nhà của các vị ấy, thậm chí còn nhập cả nội thất từ châu Âu về, thậm chí đến cái sọt rác của gia đình "doanh nhân" cũng là hàng ngoại luôn. Vậy thì các vị kêu than cái nỗi gì đây? Chính bản thân mình còn không tôn trọng mình, không thương mình, không hiếu thảo với cha mẹ mình mà còn suốt ngày đi chê trách, dạy khôn người khác sao đặng?
Nhìn lại lịch sử phát triển của một số nước bạn mà xem, người Nhật, người Hàn, người Sing, thậm chí cả người Trung Quốc nữa, họ đã vượt qua những ngày tháng khó khăn như thế nào nhỉ? Có phải họ suốt ngày săn hàng ngoại như người Việt chúng ta mà trở nên giàu có không? Tuyệt nhiên không giống như chúng ta đâu, vì họ biết rằng nếu họ không tin và không dùng sản phẩm do đất nước họ sản xuất thì ít nhất, chính bản thân họ đã tự đánh mất quyền lợi của bản thân. Thứ đến là, chẳng ai tin sản phẩm của họ chất lượng để bỏ tiền ra mua, như vậy vô hình chung, họ đã thiệt đơn thiệt kép rồi, chứ chưa nói gì đến cái thiệt lớn của một nền kinh tế vĩ mô như: Nhập siêu, thiếu hút ngoại tệ, đình đốn sản xuất tại các doanh nghiệp nội, không tạo được công ăm việc làm cho người lao động trong nước... Ai không tin cứ hỏi thử mấy ông doanh nhân Hàn Quốc đang sống và làm việc tại Việt Nam xem có đúng là họ chỉ xài điện thoại Sam sung và chỉ đi xe của Hàn không? Hỏi thử mấy doanh nhân Nhật Bản xem có đúng là họ tôn sùng điện thoại của Sony hơn Iphone không? v.v... Còn doanh nhân Việt thì sao nhỉ? Thấy người Việt sản xuất được cái gì là ngay lập tức chê bai, chửi rủa, phán xét cực đoan...
Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại. Người Việt hoàn toàn có thể sản xuất được các sản phẩm có chất lượng không hề thua kém các sản phẩm cùng loại của các nước phát triển, thậm chí có thể ưu việt hơn, giá thành rẻ hơn ... nhưng tiếc thay, không ít nhà sản xuất của Việt Nam đã tự lấy gậy đập vào lưng mình khi nhìn thấy cái lợi cỏn con trước mắt mà lừa dối người tiêu dùng bằng các "thủ đoạn" trơ trẽn. Chả liệt kê ra đây nhưng có lẽ mọi người cũng biệt được ít nhiều điều tôi muốn nói, điển hình nhất phải nhắc đến đó là "phong trào" sản xuất thực phẩm "bẩn" của nhiều doanh nghiệp Việt Nam.Vấn đề nan giải này thực ra không đơn giản là sẽ đưa người tiêu dùng đến chỗ mất niềm tin vào sản phẩm Việt mà nó còn có thể giết chết cả niềm tin lẫn nhân mạng người Việt. Đó được gọi là TỘI ÁC.
Trở lại vấn đề Người việt nên dùng hàng Việt của tác giả, tôi xin khẳng định rằng, tôi và gia đình tôi không yêu nước và không thuộc nhiều khẩu hiệu giáo điều, nhưng chắc chắn chúng tôi tự hào rằng gần như tất cả các sản phẩm mà mọi người trong gia đình tôi đang dùng đều được sản xuất bởi người Việt Nam. Ngoại trừ chiếc Iphone 5 của đứa em dâu hay chiếc Nokia Lumia 920 của bà xã là hàng của nước ngoài ( vì công việc họ buộc phải sử dụng), còn như bản thân tôi thì chỉ cần một chiếc "cùi bắp" của Viettel là nghe gọi thoải mái, mà giá chỉ hơn trăm ngàn bạc. Nghe anh Quảng "nổ" nói cái điện thoại "con bướm" của anh ấy có giá hơn chục "chai", những người Việt có thu nhập thấp gần rốt bảng của thế giới như tôi chỉ còn biết... ước ao
 
thanhcongpl9

thanhcongpl9

Thành viên mới
#17
Em thấy mỗi người 1 cách nghĩ nếu bkav làm chuẩn .Đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng giá thành hợp lý thì chẳng lấy lý do gì dân mình không chọn hàng Việt Nam cả.Còn làm gì cũng phải có thời gian mới đánh giá được.Thấy bác admin comment và so sánh em thấy cũng buồn cười,ai ai cũng biết biệt danh Quảng nổ là ntn.Có thể là một hình thức pr thương hiệu...Nhưng ko nên đi quá với những gì mình làm được.Nói ngay đến sản phẩm diệt vi rút thì hầu như ai ai cũng biết giờ thì tới điện thoại làm được 1 nhưng toàn nói 10 hỏi sao dân nó chẳng chửi cho sao?
Theo quan điểm của em có tiền cũng chẳng tội gì dùng bphone.Còn đừng bác nào vào nói là người Việt Nam xong thế nọ kia,hay mày đã được như người ta chưa mà chê bai.Mang tiếng hàng VN mà giá Pháp ,Mỹ.
Đó là quan điểm của em thôi còn ai nói gì thì nói
 
M

mai minh hải

Thành viên mới
#18
theo toi viet nam la number one,,thang nao ko dung hang vn thi ban bo,,kieu nhu trieu tien lai hay,thang nao nghe nhac nuoc ngoai,xem fim nuoc ngoai,,v,,,v la xu ban hoac chung than,,
 
Jerrychuot

Jerrychuot

Thành viên gắn bó
#19
theo toi viet nam la number one,,thang nao ko dung hang vn thi ban bo,,kieu nhu trieu tien lai hay,thang nao nghe nhac nuoc ngoai,xem fim nuoc ngoai,,v,,,v la xu ban hoac chung than,,
Nếu mà ra cái luật này thì người VN chỉ có nước đi bộ, vì VN không sản xuất nổi 1 chiếc xe!
 

Đối tác


Top