Nguồn phân bón hữu cơ phong phú từ mô hình chăn nuôi trang trại

#1
Hẳn bạn đọc ai cũng biết, có rất nhiều người kinh doanh thành công trên mô hình trang trại chăn nuôi. Nhưng, sẽ hiếm thấy một doanh nhân nào vừa thành công trong thành phẩm chăn nuôi trang trại lại vừa nghiên cứu thành công ra sản phẩm Phân bón hữu cơ vi sinh với thành phần chính là nguồn phân chuồng thải ra từ trang trại như Ông Nguyễn Văn Công - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phân bón hữu cơ Miền Trung.

Sinh ra và lớn lên ở miền quê nghèo lam lũ, Ông Nguyễn Văn Công đã luôn tự nhủ với bản thân mình rằng: Cần phải quyết tâm thay đổi cuộc sống và về làm giàu trên đất quê hương. Cũng vì lẽ đó, năm 2009, Ông Nguyễn Văn Công đã quyết định đầu tư mô hình trang trại chăn nuôi lợn nái ngoại nhập quy mô rộng gần 3ha với số lượng 1200 nái và là trang trại lớn nhất tỉnh Thanh Hóa hiện nay.Trang trại chăn nuôi lợn nái ngoại nhập tại thôn Xuân Yên, Hậu Lộc, Thanh Hóa.

Với quy mô rộng lớn đó, mỗi ngày, trang trại có tới hơn 1 tấn phân chuồng thải ra. Trong thời gian đầu sản xuất, trang trại của Ông gặp rất nhiều khó khăn trong việc xử lý nguồn phân đó. Ông Nguyễn Văn Công chia sẻ: "Có lúc bán cả xe đầy được vài chục bạc, có khi đem đi cho mà không ai lấy vì lượng phân quá nhiều".Nái sinh sản trong trang trại

Cũng ở thời điểm đó, tình trạng phân bón giả, sử dụng quá nhiều phân bón vô cơ, thuốc BVTV, các chất kích thích,... đang được Nhà nước, báo chí quan tâm báo động. Cộng dồn hai yếu tố: Một nỗi lo xử lý nguồn phân chuồng, một nỗi trăn trở với thực tế ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người, Ông Nguyễn Văn Công đã quyết định giải bài toán khó gỡ này bằng cách tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu ra sản phẩm Phân bón hữu cơ vi sinh thương hiệu "Năm Tốt". Đến tháng 07/2014, Ông Nguyễn Văn Công đã thành lập ra Công ty CP Phân bón hữu cơ Miền Trung và nhờ trợ lý có chuyên môn là Ông Triệu Quốc Hưng làm Giám đốc điều hành.Phân bón hữu cơ vi sinh Năm Tốt được kết hợp bởi tất cả các yếu tố cần thiết cho đất và cây trồng bao gồm: Phân chuồng, than bùn hàm lượng hữu cơ cao, các chủng vi sinh vật, các nguyên tố đa lượng (NPK), trung lượng, vi lượng và axit hữu cơ. Vì thế, Phân bón này giúp giảm chi phí sử dụng phân bón, thuốc BVTV; tăng năng suất cây trồng, chất lượng nông sản; tăng khả năng chống chịu, giảm sâu bệnh; cải tạo đất tơi xốp; bảo vệ môi trường sinh thái. Do sử dụng nguồn phân chuồng dồi dào và thực tế trang trại nên Phân bón hữu cơ vi sinh Năm Tốt đã được đánh giá rất cao cả về mặt chất lượng lẫn niềm tin của bà con nông dân ở mọi miền.

Với thương hiệu Phân bón Năm Tốt, công ty phân bón uy tín trong tương lai không xa, một "Nền nông nghiệp sạch và bên vững" của Việt Nam sẽ được tự hào với bạn bè thế giới!

Nguồn: huucomientrung.com.vn