Nhiên liệu sinh học giảm được trên 80% phát tán CO2

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Một nhóm các chuyên gia ở công ty Honeywell, Mỹ, đứng đầu là giáo sư David Shonnard mới đây đã thực hiện một đề tài và phát hiện thấy việc dùng nhiên liệu sinh học cho máy bay, đặc biệt là nhiên liệu sản xuất từ dầu camelina có thể giảm được trên 80% mức độ phát tán CO2 vào bầu không khí.


Camelina là loại cây trồng lấy dầu rất phổ biến ở châu Âu, thuộc họ mù tạc, giống như súp lơ, bắp cải và đôi khi còn được ví là hạt lạnh vì nó có hàm lượng dầu hữu ích rất cao. Dầu từ camelina được dùng để sản xuất nhiên liệu cho máy bay, nó thoả mãn các đặc tính kỹ thuật cần thiết và được xem là ứng cử viên rất sáng giá thay cho các loại dầu truyền thống, kể cả yêu cầu về vận chuyển, lưu kho lẫn sử dụng, có thể thay cho nhiên liệu sản xuất từ vật liệu hoá thạch nhưng quan trọng hơn là mang tính môi trường cao.


Ngoài ra việc canh tác camelina lại đơn giản, ít cần nước, phân bón hoá học, phù hợp với nhiều điều kiện canh tác, tạo ra nhiều việc làm mới cho người lao động và không gây ảnh hưởng đến chương trình an ninh lương thực. Theo Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:
Top