nho moi nguoi gop y nuôi gà chung với Ngang

  • Thread starter tietle
  • Ngày gửi
Bác nên tùy vào quĩ đất của mình để chăn nuôi, dù có nuôi cùng trong một trại mà nuôi theo qui mô lớn thì nên nuôi theo từng khu vực khác nhau.
 
theo khuyến cáo của cục thú y thì bạn ko nên nuôi ngan và gà ở gần nhau !vì như vậy rất dễ xảy ra DỊCH cúm!và sẽ ko có biện pháp chống dịch do virus biến đổi gen.
 
theo khuyến cáo của cục thú y thì bạn ko nên nuôi ngan và gà ở gần nhau !vì như vậy rất dễ xảy ra DỊCH cúm!và sẽ ko có biện pháp chống dịch do virus biến đổi gen.

Hôm bữa , tivi đài VTV cũng nói như vậy . Nhưng nếu ko vì lý do đó, khi bạn nuôi số luợng vài chục-trăm con hay nhiều hơn thì cũng nên tuỳ theo diện tích xây dựng tách biệt ra rõ ràng .Trộn lộn xộn thì không nên , những thao tác : cho ăn,dinh dưỡng,thuốc... không thuận tiện . Nếu nuôi dăm con ngan chung với đàn gà hay ngược lại ,mà thả rông diện tích thông thoáng thì... không sao :lol:

À quên : Nếu không nuôi gần nhau ! Thì xa bao nhiu vậy nhỉ???
 
Last edited:
Tôi xin hỏi các Anh chị một câu được không?
Tôi đang làm đề tài về cỏ Vetiver, Tôi không biết nguồn cung cấp giống cỏ Vetiver ở đâu cả.
Xin các anh chị giúp tôi với.
Cảm ơn!
 
bạn có thể gọi cho công ty cay xanh trọng đức hỏi rõ hơn vì có nhiều loại cỏ khcs nhau nhưng bạn dùng để làm gì cho gia súc hay làm cảnh..
bạn thử gọi xem. 043 6760662: 0904332012
Cai nay minh suu tam thoi ban hoi thu nhe
 
Các bác lạc đề mất rồi, (hơi lạc thôi vì ngan cũng ăn cỏ mà, hehe)
Câu hỏi có nên nuôi ngan và gà ở gần nhau hay không là một câu hỏi nhỏ và đóng nhưng lại gợi mở rất nhiều suy nghĩ, hôm vừa rồi bác Hạnh có kể là mình nuôi cút và gà ta ở gần nhau, và cả cút lẫn gà đang bị bệnh.
Tôi nghĩ mình nên phát triển topic này theo nhiều hướng nhưng: những mầm bệnh nào có thể gây cảm nhiễm trên các đối tượng vật nuôi khác nhau và khoảng cách an toàn khi chăn nuôi theo hướng đa dạng sinh học( nói cho oai chứ thực ra là nuôi nhiều loài cùng một lúc).
Mong mọi người đóng góp ý kiến!
 Back
Top