Nhóm người lạ vào làng lùng sục bắt đỉa "điêu luyện" ở Hà Tĩnh Thứ năm

Xuan Vu

_
Nông dân @
#1
Mấy ngày qua, tại các vùng quê trên địa bàn huyện Can Lộc xuất hiện một nhóm người nói giọng Bắc đi xe máy ra các cánh đồng lùng sục bắt đỉa.

Ảnh minh họa

Từ thông tin của người dân cung cấp, chúng tôi có mặt tại cánh đồng xóm Sơn Thủy, xã Mỹ Lộc, và thấy 3 người phụ nữ dừng xe máy xuống cánh đồng tìm bắt đỉa.

Một người lớn tuổi nhất trong nhóm cho biết, họ từ Thanh Hóa vào đây bắt đỉa. Công cụ bắt đỉa của họ là chiếc rổ nhựa dùng để vớt đỉa từ vũng nước tại ao, ruộng, sau đó cho vào túi vải đưa về.

Nhóm người này hành nghề rất chuyên nghiệp, mỗi người chọn một đám ruộng rồi dùng chân khuấy nước để đỉa bò lên và dùng rổ vớt. 1 trong 3 phụ nữ bắt đỉa cho biết, bây giờ đỉa rất được giá, 1kg bán trên 500.000 đồng.
Theo Trần Nga - Lam Khê (Dân Việt
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#4
Lừa cái gì mà lừa, tại lòng tham vô đáy thôi. Mua cái gì nếu cảm thấy không bị tai hiện tại, và tương lai thì bán. Sống trên đời không buôn bán, trao đổi thì lấy gì mà sống. Mua bán tiền trao cháo múc, nếu tin thì nhận cọc rỏ ràng. Có bao nhiêu bán bao nhiêu. Không lưu trữ số lượng lớn, vì mình chưa nắm chắc sản phẩm này nó sẽ về đâu. Đừng tham nghe tăng giá mua vào ào ào, thì chết bởi lòng tham vô đáy mà thôi.............
 

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#5
Đỉa thì có thể tin được vì khi phơi khô đây là vị thuốc ....trên mấy trang nông nghiệp của trung quốc cũng có những hình ảnh,video,trang trại nuôi đỉa .... Bên Nga cũng nuôi đỉa nhiều để làm thuốc ( chống đông máu hay gì đó về máu - ko nhớ rõ)

Vấn đề còn lại là giá cả,hình thức mua bán ...cứ theo nguyên tắc ko tham,có bao nhiêu bán bấy nhiêu như bác XV nói chẳng sợ bị lừa

Và thực sự cái chuyện đỉa này có nhiều bà con rảnh rỗi,nhân lúc mùa cấy bắt được có tiền,,, đỡ hại Trâu sau này ... cũng tốt
 

jokovicminhquan

sống trên đời sống cần có một tấm lòng....
#7
Bọn chó trung quốc lại vô xúi giục nữa đây
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#8
Bọn chó trung quốc lại vô xúi giục nữa đây
Chiêu này bà con mình biết rồi mà. Đâu đến đổi bị bọn nó lừa nữa sao.[DOUBLEPOST=1406929692][/DOUBLEPOST]Con đĩa Việt Nam mình có nuôi , vào thế kỹ trước khi còn bao cấp . Nhưng không biết nhà nước mình nuôi, bán cho tàu hay bán cho Liên Xô.
 

gocnhin95

Thành viên mới
#9
Nuôi thì mới phải này nọ chứ bắt đỉa ngoài đồng ruộng thì càng tốt cho bà con nông dân chứ sao? Ko lẽ các bác muốn ruộng nhà mình nhiều đỉa :(