Những điều nên biết về hạt hướng dương

Xin chào! Chúng mình là Double AT, hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm về hạt hướng dương nhé!
Double AT ok.png

Theo các bạn cũng đã biết thì hạt hướng dương là một loại hạt được nhiều người ưa thích nó giúp ta ăn cho đỡ buồn miệng. Hạt hướng dương thường đuợc gặp ở khắp nơi, các hàng quán nước, các dịp lễ Tết. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu lý do vì sao hạt Hướng Dương hay được người Việt chọn ngày tết.
hat-huong-duong.png

Hạt hướng dương giúp tăng cường trao đổi chất.

Khi tết đến là dịp để những người thân trong gia đình sum vầy bên nhau, cùng nhau trò chuyện thưởng thức những món ngon ngày tết, là thời gian để bạn bè tụ họp và vui chơi cùng nhau. Với việc ăn uống và vui chơi liên tục như vậy sẽ không tránh khỏi việc dư thừa năng lượng, ảnh hưởng đến sự tiêu hóa và cân nặng.

Trong thành phần của hạt hướng dương có chứa một chất, có tên gọi là folate và vitamin B, giúp tăng cường khả năng trao đổi chất và hồi phục những tế bào bị tổn thương.

Nó sẽ rất có lợi cho bạn trong mỗi khi có tiệc tùng ăn uống. Vì thế, đối với hầu hết các gia đình Việt, hạt Hướng Dương là loại bánh mứt hàng đầu không thể thiếu trong hộp mứt ngày tết.

Làm đẹp da

Đây là một vấn đề đáng quan tâm của các chị em phụ nữ. Việc tiêu thụ nhiều chất béo, nước có ga và đồ ngọt trong ngày Tết sẽ không có lợi cho làn da, việc thường xuyên đi chơi sẽ khiến da xỉn màu đi bởi những tác động của môi trường.

Ngoài việc sử dụng các loại kem dưỡng da, kem chống nắng thì bên cạnh đó, nên bổ sung dưỡng chất từ bên trong. Hạt Hướng Dương chứa chính là vị cứu tinh cho các chị em vào lúc này.

Hạt Hướng Dương chứa nhiều vitamin E, cung cấp trực tiếp cho cơ thể và hỗ trợ quá trình làm đẹp da, giảm thâm sẹo và ngăn ngừa các loại mụn hoạt động.

Giảm lượng cholesterol

Hạt Hướng Dương chứa nhiều chất béo tốt có tác dụng cho việc giữ ẩm cho cơ thể nhưng không gây tăng cân. Mặt khác, nó còn giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm như huyết áp, tim mạch…

Cân bằng dinh dưỡng

Những món ăn quen thuộc ngày tết như thịt kho hột vịt, bánh chưng, bánh tét, đồ chiên xào… không có nhiều rau củ. Do đó, việc ăn hạt sẽ giúp cung cấp một lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Đây chính là một loại mứt giúp cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể trong mỗi dịp tết.

Duy trì sức khỏe

Ngoài những tác dụng đã nói trên, hạt Hướng Dương còn chứa nhiều dưỡng chất như vitamin C, chất chống oxy hóa anti-oxidant giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi những tác động của môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, nó còn giúp duy trì sức khỏe của những người thân trong gia đình.

Mặc dù có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn ăn hạt hướng dương quá nhiều sẽ rất dễ gặp các vấn đề xấu cho sức khỏe như:

Tăng huyết áp

Hạt hướng dương không thích hợp cho người gặp vấn đề về huyết áp vì trong hạt này chứa lượng natri khá cao. Do vậy, người bị huyết áp cao chỉ nên ăn ít khoảng 15 – 20 hạt cho mỗi lần để tránh những tác động xấu đến sức khỏe.

Làm hỏng răng

Việc cắn hạt hướng dương quá nhiều có thể gây phá huỷ men răng, làm cho bộ nhai yếu, tạo thành cao răng và dễ mắc các bệnh viêm nhiễm nướu răng.

Tổn hại dây thanh quản

Nếu ăn hạt hướng dương quá nhiều sẽ bị khàn họng do bụi từ hạt bám vào cổ họng, gây mất tiếng và khó khăn trong giao tiếp.

Ảnh hưởng đến thận

Trong hạt hướng dương chứa hàm lượng phot pho khá cao nên có thể ảnh hưởng khả năng hoạt động của thận.

Các loại hướng dương nên tránh

Hạt hướng dương rang sẵn được coi là món vặt yêu thích của rất nhiều người. Hạt hướng dương có vị bùi bùi béo béo lại thơm ngon. Mọi người thường mua hạt hướng dương về để nhâm nhi hoặc đãi khách tới chơi nhà, đặc biệt trong các ngày Tết. Tiếng cắn hạt hướng dương lách tách rồi thưởng thức chén trà nóng, tám vài ba câu chuyện đầu xuân thẳng nghe rất vui tai.

Hạt hướng dương được bày bán rất nhiều loại ở các cửa hàng siêu thị. Tuy có các loại hạt hướng dương dưới đây không nên mua bởi không tốt cho sức khỏe.

1. Hạt hướng dương tẩm nhiều gia vị

Những hạt hướng dương tẩm đủ vị như caramen, mật ong, bơ . Loại hạt này ăn không những ngọt mà còn rất giòn, giá cũng đắt hơn loại hướng dương thông thường. Vì khi nhấm nháp, ngay bên ngoài vỏ cũng đã có vị ngọt ngọt, mặn mặn nên ngày càng nhiều người mua chúng

Tuy nhiên hầu như chúng được chế biến cùng với các hương liệu, ăn thường xuyên Sẽ không tốt cho sức khỏe bởi chúng ta không kiểm chứng được những hương liệu này là đất tiền hay rẻ tiền, là hóa học hay tự nhiên.

2. Hạt hướng dương có vị mặn

Có loại hướng dương họ tẩm thêm muối để tăng hương vị kích thích vị giác, nhưng nếu ăn nhiều sẽ tăng gánh nặng cho thận, ảnh hưởng không tốt cho tim mạch. Vì vậy bạn nên tránh ăn hướng dương tẩm muối mặn nhé!

3. Hạt hướng dương bị đắng

Khi mua nếu là mua loại bán rời, mua theo cân thì mình nên nếm thử khi lấy. Thấy hạt bị đắng thì tốt nhất không nên mua, hạt đắng đều đx bị hỏng, không ăn được. Hoặc có thể do bị nấm mốc do quá trình bảo quản.
Tham khảo sản phẩm tại Double AT
 
Địa chỉ
HT17, HT, quận 12
Số điện thoại
0814253321
Back
Top