Những loại hoa lan phổ biến trong ngày tết

dienhoa24h

Lữ khách
#1

Những loại hoa lan phổ biến trong ngày tết

Những loại hoa lan phổ biến trong ngày tết
Hoa lan là một loại hoa không chỉ đẹp mà còn vô cùng ý nghĩa, chính vì thế mà hoa lan chơi tết thường có giá rất cao. Hoa lan có nhiều loại khác nhau và đều phù hợp chơi trong dịp tết này. Mời bạn tham khảo ở bài viết dưới đây.
1. Lan Hồ điệp - loại hoa lan Tết số 1
Nếu bạn đang muốn tìm một chậu hoa lan chơi trong tết này thì lan hồ điệp chính là sự lựa chọn đúng đắn. Hoa lan hồ điệp không chỉ mang đến tài lộc, sự phú quý, may mắn cho gia chủ mà còn là một loại hoa chơi được lâu. Khi tưới hoa, bạn không nên phun trực tiếp nước vào hoa và không nên để hoa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu, bạn sẽ chơi hoa được khoảng 2 tháng.
Loại lan này có rất nhiều màu khác nhau như màu hồng, trắng, tím, vàng.. nhưng nếu chơi trong ngày tết, bạn nên chọn màu vàng. Có nghĩa rằng để bắt đầu một năm mới đầy rực rỡ.

Hoa hồ điệp cho ngày khai trương
2. Địa Lan - Hoa lan chơi Tết sang chảnh
Hoa lan địa chơi vào ngày tết chính là một thú vui chơi hoa được đánh giá là khá sang chảnh và cũng được rất nhiều dân chơi ưa chuộng, Tính ra thì hoa lan địa của khoảng hơn một trăm loại, tùy thuộc vào giống. Tùy vào loại lớn hay bé, giá của lan địa giao động từ 300.00 đồng/ cành đến 5-7 triệu đồng.
3. Hoa Lan rừng
Hoa lan rừng là một trong những loại hoa lan tết được ưu chuộng. Hiện nay, có rất nhiều dòng lan rưng khác nhau như lan rừng Ngọc Điểm, Lan hài, giả hạt... Đây đều là những loại hoa lan có khả năng chống lại thời tiết tốt nhất nên nếu dùng trong dịp tết bạn sẽ chơi được khá lâu.
4. Hoa lan vũ nữ
Đúng với tên gọi, hoa lan vũ nữ là loại hoa có hình dáng như một thiếu nữ đang khiêu vũ. Nếu bạn là người mới chơi hoa lan thì đây quả thực là một sự lựa chọn an toàn. Hoa lan vũ nữ thường nở rộ vào mỗi mùa xuân và mùa hạ. Hoa thường có nhiều màu sắc khác nhau như màu vàng, màu hồng, tím. Tuy nhiên, nếu dùng để chơi tết cho may mắn bạn nên chọn màu vàng nhé!

Cúc họa mi- gõ cửa trái tim
5. Lan dendro
Giống hoa lan chơi tết này thường được dùng để trang trí ở ban công hoặc sân vườn, cũng có thể chơi trong nhà. Nhiều người còn lựa chọn loại hoa lan này để dùng lan quà tết.
Với 5 loại hoa lan chơi tết phổ biến này thì chắc hẳn trong tết này bạn sẽ phải tậu ngay cho mình một loại để chơi tết. Vừa đẹp, vừa ý nghĩa lại rất bền. Hãy cùng điện hoa 24 giờ tham khảo thêm nhiều loại hoa chơi tết nữa nhé.
hoahodiep.net
 

Top