Những lưu ý khi thi công vườn đứng trong nhà

  • Thread starter Babylon1234
  • Ngày gửi
B

Babylon1234

Lữ khách
#1
Không giống như thi công vườn đứng ngoài trời. Thi công vườn đứng trong nhà cần phải có kinh nghiệm làm vườn tường lâu năm mới có thể làm được. Vì sao Tôi lại khẳng định điều đấy? Cây trồng trong nhà rất "khó tính". Nếu không hiểu được đặc điểm sinh lý, sinh thái của cây, cấu tạo vườn tường, kỹ thuật thi công thì rất khó có vườn tường bền vững và đẹp.
Một số lưu ý khi làm vườn tường mà bạn nên tham khảo:
1. Cây Trồng
Mỗi loại cây trồng đều có đặc điểm sinh trưởng khác nhau. Phân ra làm 2 loại: cây trồng vườn đứng nội thất và cây trồng vườn đứng ngoại thất. Thường cây có hoa sẽ không thể sống được trong nhà. Chỉ có một số cây điển hình như: Hồng môn, Lan ý… Thuộc cây nội thất có thể thích nghi được mà thôi. Cây nội thất kén nước, nhu cầu cung cấp ánh sáng ít hơn. Vì vậy khi trồng cây nội thất bằng đất cần có những kỹ thuật nhất định.
caytrongtrenvuondung03-jpg.37100

2. Lượng Nước
Chú ý lượng nước nhỏ giọt đến từng cây, không để cây bị úng. Không để cây bị sâu bệnh hại. Kiểm soát được những vấn đề đấy thì đã làm tốt được 50% khi thi công.
Mỗi một chậu module vườn đứng nội thất chứa khoảng 50ml nước cho 1 loại cây trồng. Mùa hè cây hút nước nhiều hơn nên cần điều chỉnh hệ thống tưới phù hợp.
3. Ánh Sáng
Vì là cây trồng nội thất nên việc lấy năng lượng ánh sáng mặt trời là không thể. Cây trồng nào cũng cần quang hợp. Sự quang hợp của cây nội thất được gián tiếp bởi hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng. Sử dụng ánh sáng cho Cây vườn đứng trong nhà sẽ giúp cây phát triển tươi tốt hơn. Dựa vào mật độ cây trên vườn để bố trí vị trí đèn hợp lý.Thông thường đối với ánh sáng tím khoảng cách 80cm cho một đèn, ánh sáng vàng khoảng 1m cho một đèn. Lắp đặt và hẹn giờ cho đèn chiếu sáng phải có tính toán thời gian phù hợp. Mỗi vườn sẽ cần lượng chiếu sáng khác nhau.
baoduongvuontuong-jpg.37104

4. Thông Khí
Ban ngày cây hút cacbornic và thải oxi ra môi trường. Bởi vậy trong nhà cần thiết kế không gian mở, thông khí và thoáng đãng thì không khí mới được lưu thông.
5. Cấu tạo vườn đứng
vuontuongdungtrongnha03-jpg.37105

Hiểu rõ cấu tạo làm vườn tường thì việc thi công sẽ dễ dàng và nhanh chóng đáp ứn tiến độ công trình. Mời quý độc giả cùng tham khảo những bài viết liên quan đến thi công vườn đứng nội thất qua website: canhquanbabylon.vn để hiểu rõ hơn.
Cảnh Quan Babylon - Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!
 

Đối tác


Top