Những lý do nên có vườn tường đứng cho ngôi nhà ở đô thị

Bạn yêu thích cây xanh, bạn muốn trồng cây xanh để tốt cho môi trường và sức khỏe cho gia đình bạn. Tuy nhiên, ở thành phố việc bạn có được 1 khu vườn để trồng cây thì đó là điều không hề đơn giản và giải pháp đưa ra đó là bạn sẽ trồng cây theo kiểu vườn tường đứng. Và sự góp mặt của vườn tường đứng trong ngôi nhà ở đô thị sẽ giúp những người trong gia đình hạ nhiệt hơn. Mảng tường xanh giúp thanh lọc không khí, thổi luồng gió mới vào không gian, xoá đi sự khô khan, nhàm chán và thiếu sức sống. Những khu vườn tường thẳng đứng này sẽ mang đến cách tuyệt vời để làm mới không gian sống của bạn, từ trong ra ngoài. Sau đây là những lý do khiến bạn nên có những mảng vườn tường thẳng đứng cho ngôi nhà của bạn.

CAY-TRONG-VUON-TUONG.gif- Tạo không khí trong lành trong đô thị.

Ngày nay với việc phát triển các khu đô thị hóa làm cho không khí trở nên ô nhiễm nghiêm trọng, bên cạnh đó việc có rất ít cây xanh trong khu vực thành phố đang trở nên gánh nặng cho môi trường. Chính vì vậy việc bạn có 1 vườn tường trong ngôi nhà của bạn sẽ có 1 ý nghĩ rất lớn đó là làm cho môi trường sống của bạn được trong lành hơn, góp phần bảo vệ môi trường chung cho toàn xã hội. Đây là 1 hành động không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn góp phần tạo không khí trong lành cho khu đô thị.

- Sáng tạo cho ngoại thất đô thị

Bạn hãy tưởng tượng giữa một khu đô thị phát triển, bỗng xuất hiện một bức tường bên ngoài được trồng cây xanh từ trên xuống dưới trong vườn cây thẳng đứng, đó quả thật là một điểm đặc biệt, một sự sáng tạo không hề nhỏ. Ở giữa một thành phố phồn hoa lại có những mảng tường xanh với cây cối tươi tốt, nó mang lại cho đô thị 1 sức sống mới, khác xa với sự ồn ào náo nhiệt của cuộc sống bên ngoài. Khi ngôi nhà của bạn hay công ty của bạn có những mảng tường xanh, thì khách của bạn chắc chắn sẽ không khó để tìm ra địa chỉ của bạn với điểm đặc biệt này.

- Vườn tường thẳng đứng là một bức tranh nghệ thuật

Khi bạn đóng khung và treo trên tường, một khu vườn thẳng đứng có thể trở thành một bức tranh độc đáo. Vừa đẹp mắt lại có lợi cho môi trường, cho chính sức khỏe, cuộc sống của bạn và những người thân yêu của bạn. Hơn nữa, các loài cây mọng nước có hình dạng đặc thù hoặc những cây có đường gân mảnh, tinh tế, đặc biệt phù hợp với tranh tường cây này.

- Cải tạo 1 bức tường nhạt nhẽo

Đúng vậy, bức tường chỉ là 1 vách của ngôi nhà nếu không có cái gì đó để trang trí. Thay vì treo tranh ảnh hoặc các đồ vật trang trí khác, thì bạn hãy tạo ra 1 vườn tường. Bức tường được phủ bởi cây xanh không chỉ che phủ đi bức tường không được đẹp mắt của bạn mà còn tạo điểm nhấn cho bức tường.

- Vườn tường thẳng đứng tạo ra khung cảnh xanh của riêng bạn

Bạn đang cảm thấy cuộc sống này nhạt nhẽo bởi mỗi ngày phải nhìn thấy những khung cảnh thiếu sức sống. Vậy giải pháp đưa ra giúp bạn ở đây là bạn hãy tạo ra một khu vườn tường thẳng đứng bên ngoài cửa sổ hay ban công của bạn. Nó sẽ giúp bạn có được một khung cảnh đẹp mắt, đầy sức sống

>>> Xem thêm :

Thiết bị tưới nước cho cây trên ban công sân thượng
 

Quảng cáo

Top