• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Bán Những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây mã đề

#1
Cây mã đề hay còn gọi là xa tiền thảo, xa tiền tử, là một vị thuốc dân gian rất quen thuộc và có nhiều ở xung quanh chúng ta nhưng lại đem lại rất nhiều công dụng rất tuyệt vời cho sức khoẻ của chúng ta.

Mã đề là loại cỏ sống lâu năm, thân ngắn, lá mọc thành chùm ở gốc và thường moc hoang hoặc được khắp nơi ở nước ta. Người dân ở các vùng nông thường hái lá mã đề để nấu canh ăn. Canh mã đề vừa có vị ngon lại rất mát, giúp thanh nhiệt cho cơ thể rất tốt trong những ngày hè nóng nực.

Không chỉ là một loại rau quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày, mã đề còn là một vị thuốc trong rất nhiều bài thuốc dân gian và cả trong các bài thuốc chữa bệnh đông y.

Những tác dụng chữa bệnh của mã đề

Bộ phận dùng làm thuốc của mà đề gồm: hạt mã đề phơi hay sấy khô (Xa tiền tử), toàn cây mã đề bỏ rễ phơi hay sấy khô (Xa tiền thảo) và lá mã đề dùng tươi hay phơi hoặc sấy khô.

Mã đề có tính mát, vị ngọt, tác dụng lợi tiểu, giải nhiệt ở gan, phổi nên thường được dùng làm thuốc để:
- Thông tiểu, trị bí tiểu, tiểu rát, tiểu buốt, tiểu ra máu
- Trị viêm bàng quang, viêm cầu thận mạn tính
- Chữa sỏi thận, sỏi niệu, sỏi bàng quang
- Tiêu đờm, chữa ho lâu ngày, viêm khí quản, viêm amidal, đau mắt đỏ

- Chữa lỵ, tiêu chảy
- Giúp mát gan, giải độc gan, trị mụn nhọt
Ngoài ra theo một số tài liệu y học cổ truyền, mã đề còn có tác dụng chữa cao huyết áp bằng cách ngày hái 20-30g mã đề tươi, non sắc kỹ với nước rồi làm 3 lần uống trong ngày.


Chú ý: Đối với những người không phải bệnh về nhiệt hoặc những người huyết áp thấp thì không nên dùng. Không nên dùng nhiều vào ban đêm vì sẽ dẫn đến việc đi tiểu đêm nhiều hoặc đối với trẻ em thì có thể gây đái dầm.

Hiện nay, thảo dược Đức Thịnh có bán mã đề tại Tp.HCM, Bình Dương và khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Nếu các bạn có nhu cầu có thể liên hệ SĐT 0937.301.801.