Nước ta thật lắm người tài!

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
#1
Tôi có thể tự tin khẳng định với các bạn rằng, ‘nước ta thật lắm người tài’. Bạn đừng ngạc nhiên khi ở đất nước này ‘ra ngõ là gặp anh hùng’. Và ngay cả tôi, nói một cách khiêm tốn, tôi cũng là một người tài.Không phải ai cũng có đủ trình độ để nhận định một cách khoa học về sự uốn lượn của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông (Hà Nội) - Ảnh: Ngọc Thắng
Cách đây hơn trăm năm, từ sau những cuộc cách mạng công nghiệp làm thay đổi thế giới, nhân loại biết đến “chuyên môn hóa sản xuất”, tức là người nào làm việc đó, hãy làm giỏi việc của mình, vặn ốc thì hãy vặn ốc cho giỏi và làm tốt hơn những người không biết vặn ốc. Nhưng đôi khi người vặn ốc không chỉ thích nói chuyện vặn ốc.
Những người tài “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, giữa thấu nhân tâm” luôn luôn xuất hiện đúng lúc và kịp thời để bàn luận về những chuyện họ rành và cảm thấy rành. Tôi luôn ngưỡng mộ giáo sư dạy sử bàn về đường sắt trên cao, hay là đạo diễn phim nói về phong thủy của con tàu. Tôi chuyển từ ngạc nhiên sang khâm phục khi giáo sư dạy toán nói về môi trường và cây xanh trong đôi thị.
Ở những nước phát triển, có những chuyên gia mà để xin ý kiến của họ, phải tốn tiền và tiền tính theo giờ hoặc nội dung của vấn đề cần xin ý kiến. Nhưng ở nước ta, do có quá nhiều người tài nên chỉ cần có một sự việc xảy ra, một vấn đề nóng hổi là ùn ùn lên báo phát biểu. Đừng ngạc nhiên khi bạn nhìn thấy một luật sư chuyên về hôn nhân gia đình đăng đàn phát biểu về án cướp của giết người. Không phải họ muốn mọi người nhớ tên đâu mà là do họ giỏi cả những chuyện không phải chuyên môn nên muốn giúp đỡ thôi. Những người tài ở Việt Nam không chỉ can đảm mà còn hào phóng.
“Ăn khoai lang nói chuyện thế giới”, ngồi uống cafe mà ta hoảng sợ trước những“chuyên gia” bình luận chính trị xã hội. Lên facebook, thấy choáng ngợp trước những cuộc tranh cãi nảy lửa của rất nhiều “chuyên gia” mà chuyện gì cũng biết, cái gì cũng giỏi. Thật vui mừng khi nước ta có nhiều người tài đến vậy. Tất cả những người tài đều đang vận dụng uyển chuyển lời dặn của người xưa, “biết thì thưa thốt”, biết thì phải nói, không nói làm sao ai biết là mình biết.
Những người tài có khi nào “lỡ miệng” không? Có chứ, giáo sư dạy sử khi nói về đường sắt trên cao mà không Goolge thì cũng chẳng khác nào “trai thẳng” nói về suy nghĩ của “trai cong”, thẳng chỗ nào, cong chỗ nào người ngoài há có thể nhìn mà hiểu được. Nhưng không sao, đã là người tài thì ta cứ phát biểu, sợ gì.
Lắm lúc thiên hạ bật cười với các người tài vì “bút sa gà chết” và “sai một ly đi một dặm” và ít khi ta thấy họ đính chính hay sửa lỗi. Câu châm ngôn “im lặng là vàng” luôn được áp dụng triệt để, nói đúng thì quá tốt, lỡ nói sai thì thôi “khó quá bỏ qua”, đợi lần sau phát biểu chuyện khác, hy vọng sẽ đúng hơn lần trước.
Còn các bạn thì sao? Các bạn có phải người tài không, nếu là người tài (hoặc tự nghĩ vậy) thì hãy nhanh chóng lên tiếng đi, hãy cầm mic, gõ bàn phím, cầm chuột, cầm mọi thứ lên và “xông pha trận mạc” trên khắp chốn, ở mọi lĩnh vực, hãy “chiến đấu” cuồng nhiệt và hăng say. Càng có nhiều người tài xuất hiện thì nước ta sẽ nhanh chóng hóa rồng, sánh vai với các cường quốc năm châu, hãy tin tưởng nhiệt thành vào điều đó!
Bùi An*

*Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả, một kỹ sư đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM.

Theo thanhnien.com.vn
 

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#2
chả sao cả ... rút kinh nghiệm là xong :Haha:

chọn nhà Thầu Trung Quốc vì Khựa nó bơm vốn để xây ... rồi cũng chính nó chây ỳ để đòi tăng giá ... Rẻ hóa ra lại thành đắng ...
 

hoangson121vx

_
Nông dân @
#3
Bên Mỹ trẻ con nó đã đòi ước làm tổng thống Mẽo, bàn chuyện hòa bình thế giới với chính phục vũ trụ...Việt Nam đến tuổi thanh niên mới biết nói đến mấy cái chuyện đó...mà cũng có kẻ xỉa xói nữa! Hài thiệt. Chắc chúng nghĩ khi nào tới 90-100 tuổi hẵng nói chuyện chính trị, bàn chuyện hòa bình quốc gia. Tao éo làm được cái Iphon hay chuyên gia gì xấc..ta bảo nó xấu được ko ?. Hay cấm nói..Chính sách ngu dân cũng lợi hại thật.
 

haclong !

Facepage\vuatraicaythaophuonghanoi
#5
Mới đọc mấy hàng đầu, tưởng ông @khucthuydu tự nhận ổng cũng là người tài chứ.

Hết cả hồn !!!
[DOUBLEPOST=1436371723][/DOUBLEPOST]Tôi có thể tự tin khẳng định với các bạn rằng, ‘nước ta thật lắm người tài’. Bạn đừng ngạc nhiên khi ở đất nước này ‘ra ngõ là gặp anh hùng’. Và ngay cả tôi, nói một cách khiêm tốn, tôi cũng là một người tài.
[DOUBLEPOST=1436371726][/DOUBLEPOST]Tôi có thể tự tin khẳng định với các bạn rằng, ‘nước ta thật lắm người tài’. Bạn đừng ngạc nhiên khi ở đất nước này ‘ra ngõ là gặp anh hùng’. Và ngay cả tôi, nói một cách khiêm tốn, tôi cũng là một người tài.
 

vincent

chuyên cản gà mỹ đẻn
#6
Mới đọc mấy hàng đầu, tưởng ông @khucthuydu tự nhận ổng cũng là người tài chứ.

Hết cả hồn !!!
[DOUBLEPOST=1436371723][/DOUBLEPOST]Tôi có thể tự tin khẳng định với các bạn rằng, ‘nước ta thật lắm người tài’. Bạn đừng ngạc nhiên khi ở đất nước này ‘ra ngõ là gặp anh hùng’. Và ngay cả tôi, nói một cách khiêm tốn, tôi cũng là một người tài.
[DOUBLEPOST=1436371726][/DOUBLEPOST]Tôi có thể tự tin khẳng định với các bạn rằng, ‘nước ta thật lắm người tài’. Bạn đừng ngạc nhiên khi ở đất nước này ‘ra ngõ là gặp anh hùng’. Và ngay cả tôi, nói một cách khiêm tốn, tôi cũng là một người tài.
Tài lanh đúng ko thánh, chọc thánh thôi, đừng để tâm:D
 

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
#7
Toàn người tài cả, mà không bàn chuyện thiên hạ kể cũng buồn. Cầm cái smartphone cũng không biết làm gì :da:
 

Thuy-canh

_
Nông dân @
#9
Người tài là tui đây! Tây Đui! Bà con không thấy à?
Người tài ở VN, chất lên rỗ đầy nhóc, rớt lộp-độp... chỉ đáng trách là không ai trên rỗ nhường chỗ cho tui leo lên! Đồ ích-kỹ! (Hì hì, tui la sảng như vậy rồi lũi nhanh, một tiểu-đội tìm tui cũng không thấy! Hì hì...)
Thân.
 
Last edited:

haichono

Đạo vô vi ....
#10
Sao topis này mình không thể bình luận chữ nào hết ta - chắt mình không phải nhân tài rồi .
Việt nam mình cũng lắm người tài nhưng cái tài của họ lại dùng bằng tay trái nên nhiều lúc họ viết chữ tài bị ngược ngược đó mà .
Thân !
 

khoanhsac

Thành viên mới
#11
Một thời cũng cà kê tranh tài, rồi cũng bỏ; Nhiều người tài nhảy vào mồm thì mình cũng không làm tốt công việc của mình được :( .
Mới sáng nay thôi các lãnh đạo của mình đã tường thuật vụ cắt cổ 6 người (mình nói lại cái sự phải nghe - nên chả biết đúng sai đâu) sống động, mỗi người bổ sung 1 ý, làm mình tưởng 1 trong các vị đó là hung thủ :)) . Còn chuyện làm gì cho anh em bớt nghèo thì vẫn điệp khúc cũ: Các đ/c phải làm thế nào đấy?????? .... để ~!@#$%^&*()....... -> tất cả ai cũng biết phải làm thế nào đấy????????????