Nuôi cá trong bể xi măng hình tròn

sv.dung

Thành viên mới
#67
Mình thí nghiệm tại Bình Chánh - HCM
Hiện tại đang lên kế hoạch và mua vật tư thôi bạn. chắc phải tầm 2 tháng nữa mới set up xong
Có rảnh qua gò vấp thì alo cafe mình cùng trao đổi nhé
Ây cha có đồng hương rùi. Mình đang quan tâm cái này dự định làm mà thiếu hiểu biết nhiều về hệ thống này
Làm thế nào mà liên lạc được bạn đây?
 

chungBMT

Lữ khách
#68
các bác có biết hệ thống aquaponic ko ạ? hệ thống này giúp lọc nước,trồng rau, nuôi cá hoàn toàn tự động, ít công chăm sóc nữa..e đang nghiên cứu mà ko có vốn để thử nghiệm..chán thật :(
 

sv.dung

Thành viên mới
#70
Khi nào bạn rảnh. Cho 1 cái hẹn đi cf 8 nhiều hơn.
[DOUBLEPOST=1457648137,1457609629][/DOUBLEPOST]
Mình thí nghiệm tại Bình Chánh - HCM
Hiện tại đang lên kế hoạch và mua vật tư thôi bạn. chắc phải tầm 2 tháng nữa mới set up xong
Có rảnh qua gò vấp thì alo cafe mình cùng trao đổi nhé
Tình hinh bạn nuôi cá như thế nào rùi. Mình đang wan tâm đến vấn đề này, đã rất nâu mình định làm cái này mà chưa có điều kiện với lại mình muốn thăm jo ở VN có ai làm mô hình này chưa?
Hôm wa vô tình vào thư mục thủy sản mới thấy đọc một nèo thấy hay wa trời mình có cái truồng heo cũ k sử dụng nữa đang dự định làm lại để nuôi cá thử nghiệm, chắc trước khi nuôi fai đến trang trại của bạn tham wan một chuyến nha? Có được k ban? Mình đang có ý định và cách làm khác với mọi người k biết cách của mình có áp dụng vào thực tế được k nữa ! để mai minh vẽ cái ý của mình lên giấy úp lên cho anh em mình cùng thảo luận nha.
Chúc bạn mọi chuyện thành công tốt đẹp.
[DOUBLEPOST=1490485387][/DOUBLEPOST]
Chào các bác!
Hôm nay, tôi ghé qua diễn đàn tôi đọc thấy đây là chủ đề hay và hấp dẫn. Tuy kinh nghiệm của tôi không nhiều, nhưng tôi đã trải qua quá trình thiết kế và sử dụng nuôi cá bằng bể hình trụ tròn này rồi. Tôi xin chia sẻ cùng các bác quan tâm.
- Thứ nhất: Tôi đã tham gia ương nuôi cá mú cọp (tiger grouper) hay còn gọi là cá Song tại Xóm 8 - Vĩnh Hảo - Tuy Phong - Bình Thuận.
- Thứ hai: Tôi cũng đã tham gia ương nuôi cá hồi trong bể hình tròn, và bể hình vuông được bo tròn các góc tại Thác Bạc - Sapa - Lào Cai.
Trong nuôi cá trên bể trụ tròn theo cá nhân tôi nhận thấy nó rất có ưu điểm: Quản lý được chất lượng nước, quản lý hiệu quả thức ăn, ưu việt cho mô hình nuôi thâm canh. Bể trụ tròn có thể xây bằng xi măng hay dùng chất liệu composite, thể tích bể thì tùy vào điều kiện của chủ đầu tư.
Trong hình bạn vẽ muốn lọc bỏ được chất thải thì bạn nên cải tiến tiếp như sau, tôi xin phép không vẽ hình mà sẽ nói theo hình vẽ của bạn:
- Về đáy bể bạn nên để dạng lòng chảo, giữa đáy bể bạn để một lỗ thoát, mặt lỗ bạn dùng một tấm lưới để che đậy cho cá khỏi chui vào đó. Đoạn ống xả đáy ngang của bạn nối thẳng ra để một co vuông và gắn vào đó một ống để điều chỉnh mực nước trong bể và một van xả đáy.
- Các ống kỹ thuật cấp nước OK
- Bạn muốn dùng nước tuần hoàn thì bạn cần thêm một dãy bể, có thể tận dụng luôn hệ thống mương cống xả nước rồi chia làm nhiều ngăn: 1. Ngăn lọc thô, 2. Ngăn lọc tinh: ở đây bạn có thể cấy vi sinh vật có lợi, 3. Bể thu: bạn sẽ đặt một máy bơm nước tại đây để bơm lên bể cấp.
Chúc các bạn vui vẻ!
Bác cho em hỏi là cá bác nuoi trong bể xi măng cá có lớn nhanh k?
 
#73
E đang làm về hệ thống tuần hoàn siêu thâm, canh này ai có nhu cầu liên hệ e. Sửa chữa thiết kế thi công chạy hệ thống máy móc... 0944493122