nuôi chim cảnh có khó không

  • Thread starter minhhoang1993
  • Ngày gửi
minhhoang1993

minhhoang1993

Lữ khách
#1
Một trào lưu mới đang rất hot gần đây, hầu hết các lứa tuổi để tham gia đó là trào lưu nuôi chim cảnh. Nhiều bạn khi nghe đến trào lưu này lại đặt câu hỏi là: Nuôi chim cảnh có khó không? Thì bài viết này sẽ trả lời cho bạn biết rằng việc này không khó nhưng cần sự tỉ, mỉ kiên trì.
Trước tiên khi nuôi bạn cần xác định được mục đích mình nuôi chim cảnh là để làm gì? Một là để giải trí, để chim hót hay là để chim đá, để nó bắt chước mình.
Công đoạn chuẩn bị nuôi chim
Việc đầu tiên chúng ta phải xác định loại chim cần mình muốn mua. Túi tiền mình có thể bỏ ra là bao nhiêu? Mình mua chú chim này có mục đích gì?
Vị trí đặt lồng không được quá nóng, phải là nơi thoáng mát thì chim cảnh mới khỏe được.
Chọn mua loại lồng phù hợp không to quá cũng không nhỏ quá vừa phải. Lồng nhỏ quá sẽ làm gãy lông chim, xước da lớn quá thì chim sẽ nhát và khó thuần. Nên chọn lồng phù hợp với từng loại chim, nên dùng loại lồng bằng tre có kích thước cao. Với chim mới mang về nuôi nên có áo lồng, mở từ từ ra khi chim bạo bạn.
Làm sao để mua một chú chim tốt?
Tiêu chí đầu tiên cần xem kỹ là chim có khỏe, nhảy nhót vui vẻ, có dễ ăn không
Chọn chim mắt sáng không chảy nước mắt, mũi sạch, không nhầy nhớt.
Bộ lông bóng mượt sạch sẽ, không xù lên và ép sát vào thân.
Da chân mịn màng là chim tơ( chim còn nhỏ), càng sần sùi chứng tỏ chim càng lớn. Chân chim sạch sẽ không nổi u cục, không có vết xước. Móng chân không quá dài cũng không quá ngắn, thẳng.
Quan sát chim bay nhảy xem chân chim có bám chắc không.
Tùy thuộc vào loại chim mà có những kinh nghiệm nuôi chim khác nữa. Phải tìm hiểu những kiến thức cơ bản về việc nhìn chim từng loại để không bị lừa khi mua chim, Không nên ham rẻ ông bà chúng ta có câu “tiền nào của nấy”.
Cách chăm sóc chim cảnh
Để biết được nuôi chim cảnh có khó không chúng ta phải biết cách chăm sóc chim.
Thức ăn của chim
Nên cho chim ăn nhiều loại thức ăn tươi như: Cào cào, sâu, châu chấu….Cùng với cám mua hoặc tự làm bảo quản cẩn thận tránh bị ẩm mốc rồi để cho chim ăn. Kết hợp cả hai loại thức ăn này không nên bỏ loại nào.
Tìm hiểu cách ngăn ngừa bệnh
Vệ sinh thường xuyên lồng, treo lông nơi thoáng mát. Tắm thường xuyên cho chim tùy loại để tránh bị mạt rận. Không cho ăn cám nhiều nếu không chim sẽ bị tiêu chảy.
Việc nuôi chim cảnh khó có không còn phụ thuộc vào việc chúng ta có thực sự yêu thích hay không. Nếu thật sự bạn yêu thích thì chẳng có gì gọi là khó cả.

Đọc thêm: Thần dược nuôi chim
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác


Top