Nuôi Cóc

  • Thread starter Xuan Vu
  • Ngày gửi
tôi muốn nuôi con cóc nhưng không biết cách nuôi và cho nó sinh sản , ai biết xin chỉ dùm, hoặc biết nơi nào có nuôi thành công xin chỉ rỏ địa chỉ và sdt ,tôi cám ơn
 


Cóc trong tự nhiên sinh sản rất nhiều..là động vật thuộc loại bán thủy sinh...nơi nào có nước...có đất...có vườn cây, là chúng tự đến và sinh sôi nảy nở...rất nhiều.
Vườn tôi có một hòn non bộ lớn...mực nước chỉ khoảng 0.5 mét..cóc vô đó đẻ trứng rồi nở thành nòng nọc. đặc ngẹt...dường như quanh năm không lúc nào là không có nòng nọc trong đó...nhưng cóc lớn trong vườn thì hầu như rất ít..hình như chúng bị một loại gì đó ăn thịt mất. hoặc đi mất vì rào vườn tôi thưa..
Bạn thử tạo một sinh thái như trên..một bể nước lớn cao 0.5 mét..trong một cái vườn..khi thấy hồ nước này đặc ngẹt nòng nọc thì rào vườn kín mít lại...cóc con sẽ không thoát đi được...
nhưng phải coi chừng rắn...vì tôi đẫ từng chứng kiến mấy lần...rắn ăn cóc..
 
cám ơn bạn tôi cũng biết như thế.nhưng khi có cóc con nhiều , mình cho chúng ăn gì thế nhỉ, nếu là sâu bọ ,côn trùng , thì tìm đâu cho chúng ăn cho đủ.
 
Đây mới là vấn đề....khó..nhưng không phải là không có cách..:
Ếch cũng giống như cóc ăn côn trùng...nhưng tôi đã thấy có người nuôi ếch bằng ...cơm đấy chuyện như thế này:
Ông bạn tôi một lần nge tiếng ếch kêu dưới gầm thùng phi đựng nước... anh ta bèn lấy lưới kẽm quây chung quanh...sau đó khơi một giòng nước rửa chén hằng ngày cho chảy qua đáy thùng phi này...sau đó anh ta ra chợ mua khoảng chục con ếch con bỏ vào cho ở chung cho ...vui..
vài tháng sau chúng sinh sôi nảy nở...rất nhiều...và hằng tuần anh ta ung dung bắt ra 2 con rất to..nhậu...cho đên bây giờ vẫn còn
Không lẽ con cóc khó hơn con ếch ?!
chuyện thứ 2:
Ông hàng xóm tôi nuôi một con Trăn. trăn rắn là loại động vật ăn thịt những con còn sống...nhưng ông ta 1 tuần 1 lần ra chợ mua . vài cái Đầu Gà mang về bỏ vào trong chuồng...trăn đói quá...cũng ăn tuốt và lớn...đều
Hổng lẽ Cóc khó hơn Trăn ??
bạn cho ăn cơm....tép ngoài chợ...cá vụn ,..rau.. đói quá...đầu gối cũng phải...bò đó bạn à
có thể trong giai đoạn đầu cho ăn...tạp này sẽ có một mớ phải chết đi do không chịu nổi...nhưng chắc bạn cũng sẽ không lỗ...và chắc chắn hơn nữa là chúng không thể ...chết hết,, những con còn sót lại,sẽ lớn lên và chúng sẽ cho ra đời một thế hệ cóc mới...ăn tạp
Tính thích ứng và sự tự điều chỉnh là một đặc tính mà ngay cả cây cỏ cũng có đấy.. mà người ta gọi bằng một cái từ rất văn hoa : Thuần dưỡng
 
Last edited by a moderator:
cc ga sao thit va ga sao giong

chung toi co trang trai nuoi ga sao o ben tre. hien nay chung toi dang cung cap ga sao thit cho quan an va nha hang. de mo rong qui mo lon chung toi can nguon ga sao thit on dinh va so luong lon de cung cap cho he thong sieu thi.Ai co quan tam xin lien he phuong 01267111331. 0753882266
xin chan thanh cam on
 
cam ơn bạn thien thu mình sẻ làm theo cách chỉ dẩn của bạn , mình tin rằng mình sẻ thành công ,và cám ơn bạn nhiều ,mong 1 ngày nào đó tôi mời bạn ăn món thịt cóc của tôi nuôi , và 1 lần nửa cám ơn bạn nhiều.Nhưng điều này cũng hơi căng đó bạn ,Tôi sẻ cố gắng
 
nuôi cóc dễ mà. cho ăn gì thì cho. tôí nhớ treo một bóng đèn compac 15W chỗ chuồng cóc, vưà làm sáng vườn nhà, vừa dẫn dụ côn trùng đến làm mồi cho cóc. nhà tôi dươí quê hàng đêm là cóc xúm quanh cái đèn đường như đi xem kịch. đặc biệt là những đêm trời mưa, mối cánh bay laị hàng vạn con, thế là lũ cóc được một bữa tiệc no nê.
 
Bác định nuôi cóc làm gì nhỉ ? món này đâu có an toàn đâu, thấy mưa 1 trận cóc đầy đường mà ko ai dám ăn, không hiểu tại sao không nuôi ếch mà lại nuôi cóc vậy ta ?!
 
nah, bác KTD ơi, thịt cóc ăn ngon lắm đó. Chỉ có một điều cóc có độc ở dưới da và cơ quan nội tạng nên cần phải loại bỏ những phần này khi ăn. Tôi chưa thấy nuôi cóc bao giờ, chắc là không khác với ếch nhiều.
 
hehe.... KTD chưa từng ăn cóc nhưng papa biết cách làm, và ông anh đã từng ăn rất nhiều để chửa bệnh còi xương nhưng nói thật điều gì cũng có phần trăm rủi ro của nó. Đúng là độc qua da và nội tạng nên thường làm cóc dưới vòi nước chảy or ở dòng suối, tuy nhiên hình như có một số loài độc cả thịt nữa. Ở TPHCM thấy bán cóc dạo nhiều 300K/1kg đã làm nhưng die ko có bảo hiểm đâu :D
 
các bác ơi ngày nay người ta đã thấy được con cóc ,có rất nhiều công dụng trong cuộc sống của chúng ta .Như mơi đây ở miền trung có nhiều người ăn GAN+MẬT+DA cóc chửa được bịnh ung thư đó các bác ạ.Và chửa nhiều bịnh khác nửa , còn tôi nuôi cóc để nhằm vào công việc chăn nuôi dây chuyền của tôi .ngày nay người ta ăn cả da cóc ,gan ,mật , lúc mình còn nhỏ ba mẹ mình nói ăn gan,mật cóc là không có thuốc chửa,còn da cóc thì không ai dám ăn bao giờ.Các bác xem báo nông nghiệp có bài viết vế sự kỳ diệu của con cóc , chửa được BỊNH ƯNG THƯ cho nhiều người đó
 
Last edited by a moderator:
Ăn thịt cóc "đánh bật" ung thư

Thời gian gần đây, tại một số địa phương trong tỉnh Quảng Bình có dư luận về các trường hợp bị mắc bệnh ung thư khá nặng, tuy nhiên nhờ ăn cóc độc mà họ đã kéo dài được thời gian sống...

Năm 2006, ông Mai Xuân Khởi (54 tuổi ở đọi 5 Thọ Linh- xã Quảng Sơn -Quảng Trạch - Quảng Bình) bị cơn đau dài ngày hành hạ. Khi đi khám tại các BV lớn ở Huế, Hà Nội thì bác sỹ kết luận ông bị u gan (khối u lên đến 7 – 8 phân) và được bệnh viện trả về chờ chết.
Nhà nghèo, cộng với những cơn đau hành hạ làm ông không thể chịu được nên quyết định tự sát để bớt đi một gánh nặng cho gia đình. Trong một lần lên cơn đau, nhìn thấy con Cóc vô tình nhảy ngang, ông liền lao xuống chụp lấy nó xé ra lấy gan, mật, mủ bỏ vào miệng nuốt sống.
<table width="200" align="center" border="0" cellpadding="2" cellspacing="2"> <tbody> <tr> <td>
ongkhoi.jpg
</td> </tr> <tr> <td bgcolor="#e2e2e2">Ông Mai Xuân Khởi xé miếng gan cóc, đưa thẳng vào miệng nuốt ngon lành.</td> </tr> </tbody> </table>
Sau đó, ông không chết như mọi người tưởng mà ngược lại, cơn đau cũng giảm chút ít. Hôm sau, ông cho người nhà đi bắt cóc mang về rửa sạch, mổ ruột lấy nguyên bộ gan mật đang tóe máu bỏ vào miệng nuốt chửng. Còn da cóc ông để nguyên phơi cho khô rồi dùng để nấu nước uống.
Cứ như vậy, mỗi ngày ông ăn từ 15 -20 bộ gan, mật của loài cóc. Từ chổ bụng đang bị trướng cững rồi mềm hẳn ra và ngày càng xẹp nhỏ lại. Khoảng 4 tháng chuyên ăn gan mật cóc, ông quay trở lại BV khám và kết quả khối u không phát triển thêm mà có chiều hướng dừng lại. Sức khỏa ông cũng tiến triển, từ chỗ nằm chờ chết bây giờ ông đi lại khỏe mạnh.
Sau mấy năm bền bỉ như vậy, bây giờ ông đã ra đồng làm việc như một nông dan khỏe mạnh. Một tay ông làm 5 sào ruộng để nuôi mẹ gia f96b tuổi và 2 đứa cháu ngoại.
Bây giờ, mỗi bữa ông ăn hết 2 tô cơm, ngủ giấc thật sâu và sáng sớm ông làm thịt nuốt gọn 5 bộ gan mật cóc rồi vắc cuốc ra đồng. Ông vẫn cứ đùa tươi: “Chừng nào ngoài đồng hết cóc thì tôi mới chết...”.
Trường hợp thứ 2 là anh Nguyễn Thanh Lân (37 tuổi, trú tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch) phát hiện bản thân bị mắc căn bệnh ung thư quái ác vào đầu năm 2009, sau khi đi khám ở Bệnh viện Việt Nam- Cu ba (Đồng Hới). Khi gia đình khăn gói đưa anh vào Bệnh viện Trung ương Huế rồi chuyển ra Bệnh viện K (Hà Nội), các bác sỹ ở đó cũng nói rằng trường hợp này đã quá muộn.
Người thân trong nhà anh Lân tình cờ biết được trường hợp ông Mai Xuân Khởi bị mắc căn bệnh ung thư, nhờ ăn mật, gan cóc mà kéo dài được sự sống nên quyết định cho anh ăn thử vài cái gan, mật cóc xem sao. Kết quả, từ hôm 28- 4- 2009 (âm lịch) đến nay, bình quân mỗi ngày anh Lân ăn khoảng 20 con cóc (bao gồm tất cả các bộ phận như gan, mật, da, mủ, thịt...). Từ chổ cơ thể đang hấp hối, bụng phình to, nằm gần như bất động nhưng kể từ khi ăn cóc, bệnh nhân này đã dần khỏe trở lại, có thể tự mình đi ra vườn, quanh nhà.
Ông Nguyễn Thanh Lâm, chú ruột của anh Lân chuyên làm thịt cóc giúp cháu chữa bệnh. Vài hàng xóm tốt bụng gần gia đình bệnh nhân thỉnh thoảng lên đồi, ra vườn “tóm” vài chú cóc về biếu. Có mặt tại nhà anh Lân, chúng tôi tận mắt chứng kiến cảnh anh đưa từng cái gan, mật cóc cho vào miệng nuốt ngon lành.
<table width="200" align="center" border="0" cellpadding="2" cellspacing="2"> <tbody> <tr> <td>
anhLan%281%29.jpg
</td> </tr> <tr> <td bgcolor="#e2e2e2">Anh Nguyễn Thanh Lân trình diễn màn ăn gan, mật cóc.</td> </tr> </tbody> </table>
Anh Nguyễn Thanh Linh, anh trai anh Lân đưa hồ sơ cho chúng tôi xem kết luận chụp cắt lớp của BV K (Hà Nội) thì gan Lân có khối u kích thước 14,66cm x 11,68 cm. Sau khi đưa Lân về nhà thì Lân đã rất yếu, không còn đi được mà phải có 2 người dìu 2 bên. Do đau quá nên mỗi ngày phải tiêm cho Lân 1 ống moc phin và đã tiêm hết 12 ống. Sau khi ra tìm ông Khởi xem ông nuốt gan mật cóc, anh Linh quyết định cho em dùng thử.
Anh chọn ngày tốt và làm cũng làm tác tư tưởng cho mọi người trong gia đình nếu Lân có ngộ độc chết thì xem như chết vì bệnh. Hôm đó, cả gia đình và anh em bà con tập trung đầy đủ. Ban đầu cho Lân nuốt 2 bộ gan mật và mọi người như “nín thở” ngồi đợi. Khi hỏi thì Lân thều thào nói có cảm giác nóng trong ổ bụng và lâng lâng như vừa được tiêm moc phin xong. Sau 2 giờ đồng hồ không thấy Lân có biểu hiện gì khác, anh Linh cho ăn tiếp 3 bộ nữa...
<table width="200" align="left" border="0" cellpadding="2" cellspacing="2"> <tbody> <tr> <td bgcolor="#eeeeee"> Độc giả muốn tìm hiểu thêm chi tiết có thể liên lạc theo các số điện thoại sau. Nhà riêng của ông Mai Xuân Khởi: 052 2476815; di động 01677212421; anh Nguyễn Thanh Linh (anh trai anh Lân): 0982678615; gia đình chị Hồ Thị Hồng: 052 3837430.
</td> </tr> </tbody> </table> Từ hôm cho Lân ăn gan mật cóc (ngày 22-5) cho đến nay, thể trạng Lân có tốt lên, trước đó mỗi bữa chỉ nuốt được 1 thìa bột ngũ cốc, nay đã ăn được 4 bữa, mỗi bữa 1 bát cháo, Lân đã tự đi lại trong nhà và ra vườn và không còn đau, không còn phải tiêm moc phin. Vào chiều ngày 5-6, Lân có biểu hiện đau và chạy 2 vòng quanh vườn nhà, anh Linh phải tiêm cho 1 ống moc phin. Sau hôm đó, Lân vẫn được gia đình cho nuốt 20 bộ gan, mật cóc, chia làm 4 lần trong ngày.
Sau hôm Lân bị đau đột ngột đó thì đã trở lại bình thường như mấy hôm trước và gia đình đang tiếp tục điều trị...Nuốt xong 5 bộ gan mật cóc, ngồi nói chuyện với mấy vị khách từ Hải Phòng vào hỏi cách điề trị, Lân ra vẻ tiếc hùi hụi: “Mấy hôm trước cả nhà cứ giấu em, nói là bị xơ gan cổ trường. Chứ cứ nói thẳng ra là em bị ung thư gan thì em ăn cóc sớm hơn có lẽ đỡ bây giờ nhiều rồi...”.
Bị u gan vẫn dùng...
Ngôi nhà của gia đình anh Nguyễn Cảnh Kiền và chị Nguyễn Thị Lĩnh nằm ở Đông Bắc (xã Đại Trạch-Bố Trạch-Quảng Bình). Chị Lĩnh kể: “Vào khoảng tháng 10/2008, con tôi nói đau bụng nên tôi đưa ra phòng khám bác sỹ Dương Thanh Bình siêu âm. Trước đó mấy hôm tôi cũng có cảm giác mệt mỏi nên tiện thể siêu âm luôn. Sau khi có kết quả, bác sỹ nói gan tôi có khối u kích thước 43mm x 47mm.
Sau đó, tôi đã vào bệnh viện hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới Quảng Bình kiểm tra tiếp. Kết quả không có gì thay đổi, gia đình rất lo lắng nên tiếp tục đưa tôi ra bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để kiểm tra và điều trị. Tại bệnh viện Bạch Mai, kiểm tra thấy kích thước khối u tăng lên, nhưng chưa có kết luận là u lành tính hay ác tính. Sau đó BV đã thu xếp lịch mổ cho tôi. Tuy nhiên sau đó, do lo sợ quá, gia đình đã đưa tôi về nhà...”.
Hễ có ai bày cho các loại thuốc, lá cây là anh Kiền cố ‘săn lùng” cho bằng được để cho vợ điều trị. Tuy chưa có cơ quan y tế nào khẳng định chị bị ung thư, nhưng cái ám ảnh quá khủng khiếp cộng với những cơn đau làm cho tinh thần chị Lĩnh như suy sụp. Chị biếng ăn và cơ thể chỉ còn lại được 38 ký.
<table width="200" align="center" border="0" cellpadding="2" cellspacing="2"> <tbody> <tr> <td>
chilinh%281%29.jpg
</td> </tr> <tr> <td bgcolor="#e2e2e2">Chị Nguyễn Thị Lĩnh và hộp "bột cóc tổng hợp" đang dùng hàng ngày.</td> </tr> </tbody> </table>
Một hôm có người mua heo tên Thành đến mua heo nhà, biết chuyện và mách cho bài thuốc ăn thịt cóc. Anh Kiền tìm đến và được giới thiệu ra Quảng Sơn tìm nhà ông Mai Xuân Khởi để “mục sở thị”. Từ “niền tim” khi thấy ông Khởi tự tay làm thịt cóc và nuốt luôn mấy bộ gan, mật đang còn máu me, anh Kiền vững dạ về nhà dùng cóc điều trị cho vợ.
Cách chế biến của anh cũng đơn giản, bắt cóc mổ lấy gan, mật và bộ da, cho vào nồi đất đun lên cho đến khi cháy giòn, mang nghiền ra thành một thứ bột màu đen và có vị khá thơm. Mỗi ngày, chị Lĩnh uống khoảng một thìa bột này nhưng được chia làm 3 lần. Cứ 5 bộ gan, mật, da cóc đưa chế biến nghiền ra được 1 thìa dùng cho 1 ngày. Tính đến nay, chị Lĩnh đã dùng thịt cóc được hơn 3 tháng. Chị cho hay: “Hiện đã không còn cảm giác đau, tuy nhiên có khi trở trời vẫn thấy có cảm giác có khối chèn ở trong ổ bụng. Tôi đã làm được những việc gia đình và thể trạng khá tốt, đã tăng lên được 43 ký. Uống bột này thêm 1 tháng nữa rồi đi siêu âm kiểm tra lại khối u xem nó thế nào...”.
<table width="285" align="right" border="0" cellpadding="2" cellspacing="2"> <tbody> <tr> <td bgcolor="#eeeeee"> Ngày 9/6, trao đổi với NNVN, bác sỹ Ngô Văn Bốn, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết sau khi đoàn công tác kiểm tra tình hình thực tế về việc các bệnh nhân Mai Xuân Khởi, Nguyễn Thanh Lân sử dụng gan, mật cóc chữa bệnh, Sở Y tế sẽ làm báo cáo cụ thể với Bộ Y tế để xử lý và có kết luận sớm về việc này.
</td> </tr> </tbody> </table> Trường hợp mới nhất mà chúng tôi vừa được biết là chị Hồ Thị Hồng, vợ anh Trần Đình Sinh (trú tại phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới). Trước đó, chị Hồng bị ung thư vú đã phẩu thuật. Vào cuối năm 2008, nghe vợ nói hay đau nhức vùng ngực và sức khỏe myếu đi nên anh Sinh đưa vợ vào BV Huế khám bệnh thì phát hiện chị Hồng bị một khối u tiền ung thư nhỏ. Anh Sinh cùng quê Quảng Sơn với ông Mai Xuân Khởi, nên học hỏi cách chữa trị.
Anh Sinh cho hay: “Mỗi ngày tôi bắt vài con cóc đốt trong bếp than (đốt 2 ngày, 2 đêm) và cho vợ ăn bình quân mỗi ngày 2 con cóc đã đốt cháy. Lúc nào thấy vợ có biểu hiện mệt mỏi, bệnh có vẻ nặng hơn thì cho ăn tăng thêm 3 con cóc nướng thiêu. Đến nay, vợ ít đau và sức khỏe có lên hẳn, đã đi chợ được bình thường, chứ còn trước tết cứ nằm một chổ thôi...”. Cũng đồng thời dùng bột cóc điều trị, chị Hồng còn vào BV Huế điều trị hóa chất. Cũng theo anh Sinh cho hay sở dĩ vợ có thể trạng tốt mặc dù điều trị hóa chất có lẽ nhờ vào bột cóc.
Chúng tôi đã có trao đổi với bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Thị Tương, Trưởng khoa Y học cổ truyền- BV Hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới Quảng Bình, bác sỹ cho biết chưa thấy tài liệu khoa học hay y văn thế giới đề cập đến trường hợp cụ thể nào về việc chữa lành bệnh ung thư do dùng gan, mật, da cóc.
Tuy nhiên, trong các tài liệu như “Tuệ Tĩnh toàn tạp” do Nguyễn Bá Tĩnh biên soạn và Hội Y học Cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh xuất bản (tái bản lần 2 năm 1994), tại trang 32 có ghi: “...con cóc khi dùng bỏ ruột đi, tính bình mát có hơi độc, tiêu hạt ung thư, trị chó điên cắn, cam tích trẻ em, chữa lở càng hay...”.
Trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” do GS-TS Đỗ Tất Lợi viết (NXB Y học năm 2001), từ trang 965 đến 969 đã đề cập đến cách chế biến cóc để chữa bệnh. Sách này có ghi rõ: “Hiện nay, tây y không dùng cóc và nhựa cóc chữa bệnh. Trái lại Đông y rất hay dùng cóc trong một số bệnh hiểm nghèo...”..

Nguồn: Báo Nông nghiệp Việt Nam ngày 10/6/2009
===
heorungvn
0983.99.79.68
Blog: www.heorungvn.blogspot.com
 
Last edited by a moderator:
heorungvn

Bạn cho một thông tin thật hay..có biết bao bịnh nhân Ung thư giai đoạn cuối đang đau đớn nằm chờ chết..họ có thêm một hy vọng..nếu họ nếu họ biết điều này..
 
Gan, mật cóc chữa cả ung thư phổi?!

* Việc sử dụng cóc chữa bệnh cần hết sức thận trọng
<TABLE border=0 cellSpacing=2 cellPadding=2 width=200 align=left><TBODY><TR><TD>
10062009183712.JPG
</TD></TR><TR><TD bgColor=#e2e2e2>Các anh Bùi Văn Thám, Bùi Văn Kỳ (phía bên trái)... đang nghe bệnh nhân Nguyễn Thanh Lân (thị trấn NT Việt Trung- Quảng Bình) kể về việc dùng gan mật cóc chữa bệnh



</TD></TR></TBODY></TABLE>Chiều ngày 10/6, PV NNVN nhận được thư cảm ơn của anh Bùi Văn Thám (thôn Cao Hải- xã Tân Liên- Vĩnh Bảo- Hải Phòng).</B>

Trong thư anh Thám cho biết: Sau khi nhận được thông tin một số bệnh nhân dùng gan, mật, da cóc chữa bệnh ung thư, các anh em của Bùi Văn Thám, Bùi Văn Kỳ...đã vào tận Quảng Bình và đến một số gia đình đã dùng gan, mật cóc chữa bệnh ung thư, u gan. Sau khi trở lại Hải Phòng, các anh đã họp bàn gia đình quyết định sử dụng gan, mật cóc chữa bệnh cho bố đẻ.
Anh Bùi Văn Thám cho hay, bố anh (ông Bùi Văn Thỏa 70 tuổi) từ đầu năm đã phát bệnh đưa đi BV Việt- Tiệp (Hải Phòng), Bệnh viện K (Hà Nội) để khám, kết luận bị ung thư phổi di căn sang ruột. Hàng ngày cụ đau nhiều, cứ 4-5 giờ đồng hồ là phải tiêm, cho uống thuốc giảm đau. Khoảng 13 giờ 30 ngày 9/6, anh Thám làm một con cóc lấy bộ gan mật cho bố uống.
<TABLE border=0 cellSpacing=2 cellPadding=2 width=285 align=right><TBODY><TR><TD bgColor=#eeeeee>Việc sử dụng cóc chữa bệnh cần hết sức thận trọng vì rất nguy hiểm. Chỉ trong thời gian qua, riêng tại tỉnh Quảng Bình đã có 5 người tử vong vì sử dụng thịt cóc làm thức ăn.
Vì vậy, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để có kết luận cụ thể những trường hợp đã sử dụng cóc chữa bệnh nhằm tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.


</TD></TR></TBODY></TABLE>Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, cụ Thỏa nói có cảm giác nóng trong vùng ổ bụng và cứ lâng lâng như được uống thuốc ngủ và cơn đau giảm. Sau 7 giờ đồng hồ thì anh Thám mới phải dùng thuốc giảm đau cho cụ.

Vào sáng 10/6, cụ Thỏa được các con cho nuốt 2 bộ gan mật, riêng 2 bộ da thì cho vào lò vi sóng đốt thành than nghiền ra cho uống. Theo anh Thám cho biết thì sau khi cho nuốt gan, mật và uống da đã đốt, cụ Thỏa giảm đau được hơn 10 giờ đồng hồ nên không phải tiêm thuốc giảm đau. Đến tối anh Thám tiếp tục cho bố nuốt thêm 2 bộ gan mật cóc. Cũng qua điện thoại, anh Bùi Văn Kỳ cho biết đã đốt 2 con cóc thành bột cho bố đẻ uống trị ung thư và sau khi cho uống thấy bố mình giảm được đau...
Bạn đọc có thể biết cụ thể thêm qua các số điện thoại: Bùi Văn Thám 0913311235; Bùi Văn Kỳ 0906010697.
=====

Tôi đã điện thoại hỏi thăm sức khỏe bác Mai Xuân Khởi bác nói nếu không nhờ con cóc này thì bác ý đã không còn để nghe điện thoại hàng trăm cuộc mỗi ngày. Cũng phải cảm ơn bác Khởi đã "phát minh" ra cách chữa bệnh "nổi da gà" này. Hãy chung tay lan tỏa những thông tin này cho tất cả những ai bị căn bệnh hiểm nghèo này.



heorungvn
0983.99.79.68

Blog: www.heorungvn.blogspot.com
 
da cóc +nội tang của cóc chửa được binh ưng đó các bác à,thit cóc có nhiều đạm
 
còn nhớ hồi nhỏ đọc báo nhi đồng, trên báo có ghi cóc là 1 loại có ... đôi mắt đăc biệt, nó chỉ phát hiện những con mồi sống đang bay lượn lờ để ăn thôi, còn những con mồi thuộc dạng đã ... tắt thở thì chúng k ăn
mười mấy năm rồi nên giờ cũng k nhớ rõ nữa, nếu bác muốn nuôi cóc thì chịu khó tìm tài liệu viết về nó thử xem, k chỉ là tài liệu hướng dẫn nuôi như thế nào, cho ăn gì ... mà đôi khi cần tìm một vài tài liệu sinh học nghiên cứu về chúng , về môi trường sinh sống chẳng hạn và loại nào độc , không độc ...
chứ bác nuôi theo kỉu bỏ đói nó rồi ... đói quá nó cũng làm đại thì mình thấy hơi phiu. thứ nhất phải tốn thời gian để ... rút kinh nghiệm hay chuyển đối từ loại cóc ăn côn trùng sang loại cóc ... ăn cơm , thứ hai, với số lượng cóc bị tắt thở do thiếu ăn nhiều như vậy, k khéo bạn sẽ chuyển sang làm ... khô cóc đó.
hơn nữa, nếu thay đổi thức ăn , chẳng may nó thích nghi được thì lượng dinh dưỡng hay độc tố trong con cóc cũng sẽ bị thay đổi,t hay đổi để thích nghi cả trong lẫn ngoài mà. có khi nó k đủ chất dinh dưỡng mà ngược lại yếu tố độc lại cao lên (thông thường những con vật sống trong môi trường khắc nghiệt sẽ tự trang bị cho chúng một khả năng tự vệ)
chúc bạn thành công
 
bạn xuân vu a minh da tim hieeu coc rât kĩ nêu ban quan tâm thì goi cho minh rôi chung ta ra mang ban nha nuôi coc con co lai hơn nuôi nhieu lai khac đo .minh đang đinh nuôi nhung chua co diên tich nuôi viminh con con nuôi trun quê ma nôi co9c hay đấy .A nha bạn ơ đâu vây gân thi con nhiểu cai cân cộng tác đó minh cho số nha 01669520102 rât mong cac bac cùng bảo nhau làm ăn:eek:
:10^:
 
mình cũng rất muốn nuôi cóc nhưng ko biết kĩ thuật nuôi ntn va cách bố trí chuồng trại nt na? ai có kinh nghiệm thì chỉ gium cho mình nha.Address: Vũ Long_Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III. 0979079585
 
Back
Top