Nuôi Ngan Pháp tại Bình Phước.

giá ngang Pháp thương phẩm hiện nay khoảng bao nhiu 1 kg vậy mọi người?
 

Đại lý thúc ăn gia súc cần tìm đầu ra vịt xiêm sll cho hệ thống của mình. Hy vọng dc hợp tác với các thường lái thu mua vịt xiêm ở các tỉnh . Quý công ty thức an gia súc bao tiêu sản phẩm... Cali 0977619719
 

Xuanquynh

Lữ khách
Con này già quá rồi. Em nuôi 2 tháng 20 ngày mà cũng được trung bình 4.2 kg. Mà thức ăn đắt quá. 310 000đ/25kg của dabaco đó. Ai biết hẵng thức ăn nào rẻ cung cấp em với coi
0985 631 248
Em nuôi khoảng 500 - 700 con mỗi tháng thôi
Bạn dùng cargill thử xem chất lượng tốt mà giá phải chăng 240k/25kg,chỗ mình là vậy còn tuỳ vào đại lý nữa
 
V

van thanh

Guest
Ở bình phước có ai bán vịt xiêm lai pháp ko,chỉ mình mua với.muốn mua 100c nuôi thôi.
 

congbaoqn

Thành viên mới
ai biết mình ở tuy phước bình định thì mua giống ở đâu nhỉ mình tính mua 20-30con về nuôi thử nghiệm không biết nơi nào mua cả mong a-e chỉ giúp tks
 

duycongartist

Thành viên mới
nếu phối trộn thức ăn từ nguyên liệu có sẳn ở địa phương thì lợi nhuận tất nhiên sẽ cao hơn nhiều . nhưng thời gian xuất chuồn có thể chậm so với cám công nghiệp .bù lại chất lượng thịt ngon hơn. thời gian xuất chuồn sẽ giao động nhiều hay ít tùy theo cách phối trộn và nguồn nguyên liệu .
nếu em có bắp thì ok vì ngan rất thích thức ăn dạng hạt .và củng thích ăn rau . 1 số anh em phối trộn thức ăn gồm bèo tây . ốc bưu vàng . cám gạo .bắp xay hổn hợp dạng nước dùng cho ngan củng rất tốt. nhưng 1 tháng đầu nên nuôi gột bằng thức ăn công nghiệp tập cho ngan ăn rau từ ngày tuổi thứ 10-15.
còn nếu dùng cám công nghiệp nếu vùng em có cám loại tốt thì thì thời gian xuất chuồn có thể trở thành công thức . nhưng thị trường mình cám công nghiệp đa dạng lắm nếu dùng cám ngoại thì giá thành hơi đắt em tìm thử nguồn cám của các công ty trong nước xem . riêng tôi nuôi thì tự phối trộn thức ăn vì có đủ máy nghiền và trộn .nguyên liệu 50% công nghiệp 50% là phế phụ phẩm như bã đậu cám gạo ốc bưu vàng cá tạp vvvv
đây là "phỏng vấn" 1 nông dân nuôi ngan nhiều năm nhé : dùng cám của cơ sở thanh bình . giá 1 bao cám loại d là 246.000$ bao 25k từ nhỏ cho đến xuất chuồn 1 con ngan sử dụng hết 70.000$ tiền cám tương đương với 7kg cám . cộng với tiền con giống 20.000$ là 90.000$ .
thời gian xuất chuồn là 2 tháng rưởi ngan mái từ 2,5-3 kg ngan trống 3-3,5 kg giá thành hiện nay là 55.000$ 1 kg như vậy là có lợi nhuận khá đấy.
ngoài ra 1 số anh em nuôi ngan nhốt tập trung cho biết từ 70-100 con ngan giống có thể sử dụng phân làm biogas sử dụng tốt cho 1 nông hộ. anh em cho biết dùng cám công nghiệp lượng khí gas nhiều hơn thức ăn nông nghiệp[DOUBLEPOST=1412533069][/DOUBLEPOST]nhận định thêm về ngan pháp ở bình phước
mặc dù đã có được nuôi ở bình phước và 1 số địa phương từ rất lâu . thời gian gần đây sau những đợt dịch liên tục xảy ra trên heo thì ngan pháp lại có dịp chứng tỏ ưu thế của mình . thời gian xuất chuồn từ 2,5-3 tháng . có thể nuôi nhốt tập trung . nuôi trên cạn. đặt biệt với trử lượng phân thảy ra nhiều hơn so với gà . tận dụng nguồn phân để sử dụng làm khí biogas rất tốt . hiện rất nhiều nông hộ ở bình phước đang áp dụng mô hình này . với 50-100 ngan giống là có thể sử dụng biogas cho 1 nông hộ.
với chăn nuôi kết hợp ở nông hộ thì giống ngan này càng được chú ý nhiều hơn .
-chuồn trại đơn giãn . tận dụng vườn điều , vườn cà phê vvv bải ruộn vvv
-vấn đề thức ăn ngan pháp là giống có thể xem là tạp ăn .tận dụng rau cỏ cá tạp xác đậu bả hèm ốc bưu vàng vvvv .
-nếu nuôi ngan bố mẹ để tự sản xuất con giống thì ngan pháp có ưu thế hơn gà .sản lượng trứng nhiều hơn . thời gian khai thác trứng hiệu quả nhất của 1 đàn ngan giống là 2 năm với 15-20 con ngan bố mẹ là nông dân có thể nuôi tự sản xuất con giống cho nông hộ và còn xuất ngan con phục vụ nông dân địa phương.
-thời gian đầu nguồn ngan giống ở bình phước được nhập từ miền bắc vài năm gần đây với sự ấp nở thành công loại trứng khó chịu này các nông hộ địa phương đã tran trãi được con giống cho nhau .đặt biệt có nhiều hộ phát triển bầy đàn lớn chuyên sản xuất con giống cung cấp cho nhu cầu địa phương và các tỉnh lân cận.
-vấn đề đầu ra . củng như các vật nuôi khác giá cả vẩn biến động theo thị trường . các thời điểm giá ổn định của ngan pháp ở bình phước là từ tháng 11 al đến tháng 9 năm sau .riêng các tháng 9-10 trong năm thì ngan pháp ở bình phước phãi đối đầu với đàn vịt thả đồng từ các tỉnh miền tây đưa lên .giá thành 1 kg ngan pháp thời giá hiện nay là 55.000$ 1kg với giá này nông dân có lợi nhuận tương đối cao.nếu đàn ngan thương phẩm số lượng con trống trên 60% thì lợi nhuận càng cao hơn vì trọng lượng con trống gần gấp đôi con mái và chất lượng thịt luôn ngon hơn .

hình 1 chú ngan pháp vừa đến tuổi đạp mái . trọng lượng từ 5-6 kg
ngan thịt từ 3,5 -4,5 kg với 3 tháng nuôi.
Kĩ thuật nuôi phòng bệnh ngan là như thế nào bác?
 

ngocvanls

Lữ khách
[DOUBLEPOST=1468900902][/DOUBLEPOST]các bạn có ý định nuôi vịt xiêm pháp đừng ngại chọi cho chúng tôi. công ty chúng tôi cung cấp con giống, cung cấp cám vàn bao tiêu đầu ra cho các trại. giá ổn định. mọi chi tiết xin liên hệ 01284200133( hoàng)
[DOUBLEPOST=1468901082][/DOUBLEPOST]
mình ở đông nai ne. có thể gọi cho minh nha 01284200133
[DOUBLEPOST=1468901304][/DOUBLEPOST]
bạn ở huyện nào của đồng nai thế. alo 01284200133 ( hoàng) mình gặp trao đổi kinh nghiệm
Bên a có cho thiếu tiền cám đến lúc xuất ko a
 

trinh huy

Thành viên mới
Ngan thời điểm này rẻ nhất trong năm là 40 cái,đực 42. Có thời điểm 57 . có nơi nuôi ít bán lẻ cho dân những 70 đó.
 

tan hung

Lữ khách
ngan pháp là giống thủy cầm được nhập vào nước ta khoảng nhửng năm 1990-1992 . mới đầu được nuôi nhiều ở các tỉnh phía bắc .sau lan dần vào nam. dân nam bộ thường gọi giống này là vịt xiêm lai.

qua trực tiếp chăn nuôi chúng tôi nhận thấy ngan pháp có rất nhiều ưu điểm trong chăn nuôi kết hợp.đây là giống thủy cầm cho chất lượng thịt và trứng rất cao.thời gian chăn nuôi thấp chỉ tử 2,5-3,5 tháng là xuất chuồn.đây là vật nuôi rất dể tận dụng thức ăn phế phụ phẩm nông nghiệp. trùng huế, bả đậu,ngô, cám ,rau chuối,ốc bưu vàng vvv.

là giống thủy cầm nhưng nhu cầu nước không cao lắm.chủ yếu là rỉa lông và tắm là chính. đặc biệt khi nuôi ngan đẻ cần có nước thì tỷ lệ thụ tinh sẽ cao hơn.nuôi ngan thịt có thể nuôi hoàn toàn trên cạn .tận dụng chuồn heo .bải đất trống vvv .

nguồn phân từ ngan pháp tận dụng nuôi cá rất tốt.hoặc dùng làm khí biogas .thời gian gần đây các tỉnh phía nam đã biết sử dụng loại thịt này nên nhu cầu tăng cao đầu ra sản phẩm ổn định hơn.

rất nhiều nông hộ đả áp dụng thành công mô hình nuôi ngan pháp kết hợp vac.nuôi ngan sản xuất con giống .đặt biệt do sản lượng trứng cao nên mô hình nuôi và sản xuất con giống theo hướng nông hộ rất thành công.so với gà ta thì 1 hộ nông dân chỉ cần 20 ngan bố mẹ mổi tháng có thể sản xuất 2-400 ngan con phục vụ chăn nuôi gia đình hay bán giống. đây là 1 số hình ảnh nuôi ngan pháp tại bình phước.

một nông hộ nuôi ngan thịt

200 con ngan giống .kết hợp ao cá .mổi ngày thu 150-180 quả trứng giống.

trứng được ấp nở trong những lò đơn giản như thế này đây.


lò công suất 4.000 trứng luôn đầy.


1 tuần sản xuất 800-1.000 con ngan giống cung cấp cho thị trường.
song song với gà thì ngan pháp là vật nuôi kết hợp cho nông hộ rất thích hợp.cái khó của bà con mình là kỷ thuật ấp nở loại trứng này rất khó .một số nông hộ đã bỏ cuộc vì ấp không thành công.
sắp tới chúng tôi sẽ gửi đến anh em kỷ thuật tự làm 1 thùng ấp trứng ngan đơn giãn hiệu quả cho nông hộ công suất mổi kỳ ấp là 100-120 trứng .cho kết quả nở rất tốt.hiện rất nhiều anh em ở bình phước áp dụng cho chăn nuôi nông hộ.
Bán con giống vịt xiêm lai pháp (đen) tại long an tp tân an giống bố mẹ tiêm phòng đầy đủ liên hệ: 0933227021 or 01212904474
 

trai rừng

Thành viên mới
Tỷ lệ Ngô 60%; Cám gạo 10%; Đậm đặc 20%; Sắn 10% cứ thế nhân voi giá từng loại sp, tính ra tỷ lệ % các chất mà mình quan tâm nhu Protein, năng lượng.....rồi so sánh voi cám viên là ra ngay.. Tốt nhất nên làm trên bảng Excel. chỉ cần bỏ, thêm các loại thuc an cho đủ 100% là hiện ra hết