nuôi ong vò vẽ : nghề mới

  • Thread starter vi ngay mai
  • Ngày gửi
C

Chi chanh

Guest
#58
Nếu khu nào người ta nuôi ong mật thì bạn không nuôi được ong vò vẽ, nó đi săn ong mật sẽ bị người nuôi ong mật diệt cả đàn.
 

D

Dao van diep

Guest
#59
Phải nói đây là cái nghề nguy hiểm chứ không phải là " khá mạo hiểm " . ai bị nó chích 1 phát là thấy mấy ông trời, chạy xa 10m nó còn đuổi theo chích, lặn xuống nước ngóc đầu lên là nó làm cái cớp liền, tui chưa thấy ai dám đốt ong ban ngày mà phải đợi đến đêm mới dám. Quê tui mổi lần đi đốt ong rất vui, rủ rê mấy ông hàng xóm đốt 4 đến 5 cây đuốc cùng hè 1 2 3 đưa lên 1 lượt, sau đó đem vô nấu cháo, thêm 1 chúc xíu nước cốt dừa ăn rất ngon, ăn xong ai bị dị ứng nổi mề đai thì lấy tàn ong đốt trùm mền xông 1 chúc là hêt.
Tui thấy nếu nuôi ong vò vẽ, cái khâu khó nhất là làm sao lấy được nhộng, mà không phải đốt hết cả đàn ong.
Bac oi bay gio b co con nuoi ong dat nua ko?bac co hang ban ko bao nhieu tien 1 kg b oi?xin tra loi gap nhe
 
L

levancong

Lữ khách
#61
Tôi nuôi ong từ ngày xưa và cũng đã có 14 năm kinh nghiệm nuôi ong bò vẽ. Nhưng chỉ là khai thác giống trong tự nhiên về nuôi chứ không tự nhân giống được. Ngày xưa nuôi để lấy tiền đi học, sau này đi làm việc nên không có thời gian nuôi nữa. Bắt và nuôi thì không khó, chỉ nhân giống là khó. Bài báo trên cũng có chỗ nói hơi quá....Nghề nuôi ong cũng kiếm ra tiền nhưng phải bạn nào có tính cần cù, cẩn thận và nhanh nhẹn mới theo được.
rất mong được làm quen cùng bác. Minh có mong muốn được chia sẽ và tìm hiểu về nuôi ong vò vẽ. rất mong được học hỏi từ bác. bác vui lòng cho mình xin sđt hoặc zalo để mình gọi hỏi thăm với nhé. Đt mình: 0982361554
 
N

nguyenthaibao228

Lữ khách
#64
Zậy trách nhiệm hình sự và dân sự thuộc về ai ?
Mới có vụ thứ 2 rồi bạn, thôn 4 trường xuân, đắc song, đắc nông
một phụ nữ bị ong này chích phải bán đất đi viện.

Ong rừng nha, chưa ai dám nuôi
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tácTop