Nuôi rùa nước ngọt

Vuongmanh

Lữ khách
B có bán những rùa gì cho mình địa chỉ để mình đến tham quan và mua giống
Rùa này là 1 loài rùa nước và được liệt vào danh sách cấm nuôi... Giá thật sự của nó là trên 300.000.000$ 1 kg. Nhưng hiện nay bên Trung Quốc dã nuôi sinh sản thành công rồi. Giá rùa nuôi giá chỉ có 60.000.000$ 1 kg thôi, nhưng rùa hoang dã giá vẩn cao không hạ . Hiện nay vẩn còn lẩn lộn giữa con rùa nuôi và rùa hoang dã.
Bởi thế vừa cấm nuôi bên Việt Nam, vừa sợ bên TQ nó không ăn hàng, hoặc chê bai giữa con nuôi và con hoang dã.
Thế thì tôi chọn con bình bình cho chắc[DOUBLEPOST=1405264216][/DOUBLEPOST]
Nghĩ sao cũng được//////////////////////
Tôi đã viết về nhiều con vật nuôi, trong đó có con tôi bán con giống có con không. Tôi có nuôi , có biết nên tôi mới viết, còn nuôi hay mua gì đó là chuyện của mọi người ..............[DOUBLEPOST=1405264419][/DOUBLEPOST]Còn chuyện làm giàu thì tôi chưa bao giờ dám nói , là nuôi con gì để làm giàu cả
 

Vuongmanh

Lữ khách
Bệnh ở rùa thì có 4 loại bệnh hay gặp là: phù cổ, nấm thủy mi, thối mai và viêm phổi , trong đó bệnh phù cổ và nấm thủy mi là do nguồn nước bị ô nhiễm nếu không thay nước rùa sẽ chết, bệnh thối mai thì hay gặp trên rùa vàng miền Nam ( rùa 3G) rùa khác cũng hay bị mà rất ít.Viêm phổi thì do thiếu nơi che chắn gió ở rùa cạn ( núi vàng còn gọi là rùa gối, sa nhân,núi viền,hộp trán vàng...), và thiếu bùn ở dưới nước đối với rùa nước( rùa vàng, rùa hộp lưng đen còn goi là rùa nắp, rùa đất lớn, rùa răng, rùa quạ, rùa sepon, pukin, rùa 4 mắt....).Ngoài ra khi nuôi rùa chúng ta bị sai lầm ở chỗ là cho rùa ăn chuối, rùa rất thích ăn chuối nhưng thật ra là không tốt cho nó, chuối chứa nhiều photpho kiềm hãm canxi của con rùa gây rùa hao hụt canxi dẫn đến mai mềm..., có thể cho ăn mai mực và các loại tép bổ sung canxi cho nó.Ngoài ra khj cho ăn thức ăn thực vật và động vật thì con rùa sẽ bị lãi, có thể dùng thuốc sỗ lải của người hoặc thú y cho uống, không thì đơn giản cho nó ăn bí đỏ rùa sẽ tự sổ lãi ra ( kinh nghiệm hì :D ).Còn ai muốn nuôi rùa gì thì tùy sở thích và đam mê thôi chứ theo em thì không nên nuôi rùa vàng miền nam ( rùa 3G) vì dễ bị thôi mai , kén ăn ( tùy con ăn ốc), hao hụt cao, rùa quạ cũng kén ăn , nuôi rùa răng và đất lớn thì dễ cho ăn nhưng giá cao quá nên tùy vốn của mỗi nhà mà " trữ " nha hehe.Vài lời ngu ý có gì sai mong ae bỏ qua cho em ạ.Chúc ae nuôi thành công.
Bác cho hỏi địa chỉ nào trang trại nào chuyên bán giống rùa giá hợp lý
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
Nói về rùa giống thì chưa có trại nào bán con giống nhiều cả. Chí có số ít thôi,và cộng thêm con giống hoang dã vào
Với rùa con giống hoang dã và giống nuôi thuần nuôi cũng như nhau. Nhưng con giống hoang dã hao hơn , mức hao không đáng kể .