Phá mấy bụi tre

adtk31

Lữ khách
#1
Như tiêu đề, em muốn hỏi làm sao để phá mấy gốc tre ,làm cho nó nhanh chết và mục đi.Phá thì dùng thuốc hoặc hóa chất gì.
 

VuLoi

Banned
#2
Gốc tre mà đánh gốc thì rất khó ,cái này dùng sức thì ko ổn .Vì sức đâu cho lại mà mấy bụi của bác nữa .Cách nhanh nhất là khi chặt tre nên chặt cao 1 chút cách gốc khoảng 30 đến 40 cm .sau đó thu dọn lá tre và cành ngọn phế phẩm chấp thành đống .có điều kiện tưới 1 bụi 1lit săng hoạc dầu hỏa và đốt là nhanh nhất .Vì tre rất dể cháy khi đốt cháy từ từ trên suống dưới nhiệt lan từ trên suống và cây tre chết ,kể cả bụi tre chưa khai thác bác thử châm 1 mồi lửa vào mùa khô bác biết ngay .
 

adtk31

Lữ khách
#3
Đúng rồi,sức đâu mà chặt mấy gốc tre đó,bởi vậy em mới hỏi có hóa chất hay thuốc gì để làm cho tre mau chết,gốc tre mau hủy không. Đốt thì em cũng nghĩ tới nhưng gần dân cư, k dám làm liều bác ơi.
 

VuLoi

Banned
#4
Thuốc ko có đâu bác mà nếu có sử lí hết mấy bụi của bác chắc giá cũng không nhỏ? Người ta mềm như gốc tre mà.

1 bác đốt ''om lủa '' ko cháy lan rộng nhưng có nhiều khói ,
2 đốt ''hỏa công cái này nghe chừng ko ổn .
3 thuê máy múc nó ngốn chỉ 1 lát là song .
 

MrHailua

Nhanong.Com
#5
Làm như thế cũng không ổn đâu bác ạ! Tre rất khó phá (đặc biệt là mạnh tông). E có ý này.
Nếu chỗ mấy bụi tre ví dụ: Trồng trọt hay làm nhà cửa thì chặt xong (nhớ chặt sát đất, càng sát càng tốt) bác cứ để yên đấy sau này chúng sẻ lên măng, bác cứ xắn măng chén vô tư. Phần còn lại sẻ đâm chồi bác cứ chặt đi 2-3 năm sau tự động nó sẻ mục.
Nếu phá xong bác để trồng cây lâu năm thì cố gắng tránh chỗ bụi tre ra. Phần bụi tre cứ làm như trên.
Nếu cần đất sạch gấp bác có thể phá bằng cách dùng cơ giới cuối cùng là cơ bắp. Nếu bác không làm được thì có thể thuê những người làm thuê chuyên nghiệp. Họ làm rất gọn bác cứ yên tâm e đã thử rồi.
Chúc bác thành công.
 

caremvn

Có kinh nghiệm
#6
Cách diệt nguyên cả bụi tre, tầm vông ...

Chuẩn bị :

- rác, bổi (dùng để đốt), vừa đủ, tấp vào gốc dày khoảng 2 - 3 tấc
- 2 lít dầu
- Vòi nước, hoặc thùng, bồn nước.

Sau đó, tạt dầu vào đống rác. Châm lửa đốt - Khi lửa cháy gần hết rác, ta dùng vòi nước xịt vào, hoặc tạt nước vào cho tắt lửa.

Lửa đang cháy nóng, gặp nước, gốc tre sẽ bị bỏng ==>>> DIE CẢ BỤI

Chúc chủ thớt thành công.
 

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#7
Ở gần khu dân cư thì nên hạn chế sử dụng lửa đốt sẽ dễ dẫn đến cháy lan, gây ô nhiễm khói bụi...Tui chưa làm nhưng theo một số người nói chỉ cần pha nước muối hột đặc và nhiều tưới vào gốc hàng tuần thì cây sẽ chết và nhanh mục. Sau đó chỉ việc cầm nhổ lên như nhổ cỏ. Bạn thử xem.
 

typhukhongtien

Nhà nông nghiệp dư
#8
Thì bác cứ xem ai mua tre thì bán quách cho người ta chặt đi là xong !
Còn cách dùng máy xúc thì ko ổn đâu !vì mấy người lái xe múc sợ nhất là bụi tre lâu năm vì lỡ may trong đó có bom hay mìn thì có mà banh xác ! chỗ e thì mấy bụi tre lâu năm cũng chẵng ai dám đốt vì sợ có bom ! còn xe múc thì ....nghe đến bụi tre thôi cũng vãi ra quần rồi ! ha ha ha !
 

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#9
có bom thì thuê máy do mìn 1 ngày là xong . Chỗ ko có tiền sử bom đạn thì chỉ cần vài viên than tổ ong . Dùng ấm nước đun ngay gần gốc tre . Khi nước sôi tưới vào gốc . Kiên trì làm nhiều lần trong ngày là rễ tre chết hết . Dân Hà nội muốn khử cây xanh thành phố trồng mấy chục năm trước ở mặt tiền họ cũng làm như thế.Xà cừ,sấu,bằng lăng vài chục năm cũng die
 

nhatkhoa

Thành viên mới
#10
bác cứ chặt bỏ rồi xịt thuốc khai hoang loại lưu dẫn cực mạnh vào rồi để từ từ cho mục

chỉ có vài gốc mà thuê máy kobe múc thì tốn kém lắm

có thể ra cửa hàng thuốc mua chế phẩm sinh học có chứa vi khuẩn phân giài cenlullo bỏ thêm vào cho nhanh mục