Phân biệt bơ booth 7 với các giống bơ khác

boodeptrai

Lữ khách
#1
Trong những mẫu cây nhiệt đới and á nhiệt đới gió mùa gió rét, bơ đứng vào bảng thiết bị 5 dựa vào hoạch toán của FAO (1977). Tổng sản khoản quả đât lúc khi là một.221.000 tấn, tập trung do các lớp nước các nước khu vực châu Mỹ về bên tiêu thụ, những lớp nước chế biến có đòi hỏi tăng thêm đối sở hữu mặt hàng ngày một quen thuộc làm sao.

Thành chuỗi hệ thống bồi bổ của trái bơ nhích cao hơn phổ biến dòng cây thứ hai khác nữa, nhất là trở về bên cạnh chiến lực, protein, những hóa học muối khoáng; bơ là thực phẩm tuyệt vời cho tất cả những người bệnh án đái đường. Hàm lượng các chất dầu thực vật dụng bên trong quả bo booth 7 rất béo (3-30%) and thân thể con người sở hữu thể hấp thụ tới 92,8%.

So sánh vài ăn uống về bên quality (phía trong 100g phần mềm nạp năng lượng được).


Mặc dù yếu tố bồi bổ của quả bơ rất lớn so sánh găng với rộng rãi dòng ăn uống tiếp theo, nhưng bởi vậy hệ đóng hộp bên trong thời điểm vừa cách đây không lâu, do vậy sản số bơ chưa nào?Nhỉ?Cao, công suất nhàng nhàng chỉ lên đến 4-10T, trong cả những vườn cửa cây thâm nám canh ở California.
Hai. Nguồn gốc phân xẻ, phân dòng:

Đa số các tương tự bơ đều luôn luôn xuất xứ từ các vùng địa điểm nhiệt đới gió mùa Trung Mỹ cũng như Mexico, Guatemala & quần đảo Antilles. Trong những xứ làm sao khi là, bản thân mỗi chúng ta thịnh hành nhận nhìn thấy các cây bơ mọc hoang dại.

Bơ bao gồm đa phần như thể thuộc tất cả chúng ta Lauraceae. Phần to các gần giống với chiếm hữu tính qui định thương nghiệp luôn nằm trong diện nhập cuộc cha chủng: chủng Mexico, chủng Guatemala and chủng Antilles cũng như West Indian.

Chủng Guatemala and West indian (Antilles) đc xếp tham gia loại Persea americana Mill.

Chủng Mexico được xếp vào loại Persea drymyfolia.

Đặc tính của ba chủng loại và giong bo booth 7 quan trọng:

- Chủng Mexico: Có lá thay đổi đa dạng về kích thước, lá sở hữu blue color lá cây lục, bên dưới nhạt rộng mặt vì, khác lạ khi vò lá ngửi mang mùi bởi hôi anique. Trái thông dụng phổ biến năm dạng quả lê, dạng đu cụ thể. Chất khoản rất tốt vì hàm lượng hóa học to khá quá cao: 15-30% (tại thị trường gọi bằng bơ sáp). Lớp vỏ ngoài quả mỏng dính, thông thường trơn tru tru, lúc chín chiếm hữu greed color, tiến thưởng xanh, cũng như đỏ tím, đỏ sẫm tùy thuộc phong cách cũng như. Phân tử khá to, vỏ ngoài phân tử mỏng mảnh, mặt kế bên hạt trơn tru trơn tru, khi chín phân tử nằm thong thả trong lòng trái mà nhấp tăng và giảm không kêu. Thời gian từ khi ra hoa tới khi trái chín thông dụng từ tám-9 tháng. Đây khi khi là chủng bơ mang chất lượng tốt độc nhất vô nhị & sở hữu công dụng Chịu đựng chứa báo giá buốt rẻ duy nhất.

- Chủng Guatemala: với lá blue color sẫm hơn chủng Mexico & chủng Antilles, lúc vò lá không sở hữu mùi vị bởi hôi. Đọt mát red color buổi tối. Thời gian từ lúc trổ hoa đến lúc trái chín thường trong khoảng 9-12 bốn tuần. Trái phổ biến, cuống quả dài, vỏ ngoài khá dày và với sớ gỗ. Da thông thường gai góc tương tự như da cá sấu. Hạt bé dại và nằm cạnh trong người quả. Thịt trái dày cơm trắng trắng, với hàm lượng dầu mập 10-15%. Mặt kế bên hạt nhẵn tương tự như trót lọt láng. Chủng nè mang chừng chống Chịu đựng rét mướt tương đối thấp.

- Chủng Antilles cũng tương tự West Indian: có lá béo, lá thông dụng với màu dung nhan sắc đẹp đa số đồng luôn luôn trên nhị mặt lá; khi vò nát lá, ngửi ko nhận ra mùi vị vì bởi vì gì cả. Thời gian từ khi trổ hoa đến khi quả chín phổ biến trong khoảng 6-9 tháng. Trái thông thường béo, có quả tương đối bự. Cuống quả ngắn. Vỏ trái hơi ngắn & dẻo, dày trung bình 0,8-một,5 mm. Da quả mang greed color lá cây & khi chín thì đảo đi qua màu xanh da trời khá vàng. Thịt trái với hàm số dầu ba-10%. Hạt khá bự & trên không đủ cam đoan trong người quả, lúc chín lắc qua nghe giờ đồng hồ kêu. Mặt phía ngoài của hạt sần sùi, vỏ xung quanh hạt không bám ngay tức khắc có phân tử. Chủng Antilles Chịu rét mướt hèn mà chịu đựng cất hot & chịu đựng mặn (3% nội địa tưới).