Phân biệt ngao sạch Giao Thủy và các loại ngao xô

  • Thread starter Thủy sản Giao Thủy
  • Ngày gửi
Thủy sản Giao Thủy

Thủy sản Giao Thủy

Lữ khách
#1

1. Về vùng nuôi và khai thác:

- Ngao sạch Giao Thủy chỉ có mặt tại khu vực các bãi bồi thuộc vườn quốc gia Xuân Thủy(Giao Thủy-Nam Định) trong khi các giống ngao xô có mặt ở rất nhiều địa phương khác nhau. Do đó chất lượng giống sẽ không được thuần chủng và tự nhiên như ở Giao Thủy. Vùng nuôi trồng ở Giao Thủy có các đặc điểm về nguồn nước, đặc biệt là thủy triều lên xuống đúng nhịp sinh học của ngao nên ngao sẽ phát triển, sinh trưởng tốt.


2. Về nguồn cung cấp:

- Ngao sạch Giao Thủy được cung cấp độc quyền bởi doanh nghiệp tư nhân Cửu Dung với việc doanh nghiệp này đã đăng kí nhãn hiệu, thương hiệu với các cơ quan chức năng. Sản phẩm ngao sạch Giao Thủy được phân phối tới các đối tác của doanh nghiệp Cửu Dung như Vin Mart, Lotte Mart, Intimex... Trong khi đó, ngao xô được cung cấp bởi rất nhiều nhà sản xuất, doanh nghiệp khác nhau.

ngao-sach-giao-thuy%281%29.jpg


Nhãn hiệu Ngao sạch Giao Thủy đã được đăng kí

3. Về chất lượng:

- Ngao sạch Giao Thủy có chất lượng ổn định do được nuôi lưu làm sạch bằng tảo tự nhiên, môi trường sống của ngao hoàn toàn sạch, an toàn, tự nhiên. Công nghệ làm sạch đã đạt chuẩn xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản và đặc biệt là thị trường khó tính như EU. Và giấy chứng nhận kết quả kiểm tra hàng hóa thủy sản tươi sống do Chi cục quản lí chất lượng nông lâm và thủy sản Nam Định cấp năm 2008 là một minh chứng cho điều đó.

chung-nhan-ket-qua-kiem-tra-hang-hoa-thuy-san-tuoi-song.jpg


Giấy chứng nhận kiểm tra hàng hóa thủy sản tươi sống năm 2008 của ngao sạch Giao Thủy

- Trong khi đó, các sản phẩm ngao xô có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng do môi trường sống của ngao không được kiểm soát chặt chẽ khiến cho người tiêu dùng cảm thấy không yên tâm khi mua về dùng.4. Đặc điểm bên ngoài:

- Có thể dễ dàng nhận thấy ngao sạch Giao Thủy có vỏ ngoài sạch, thịt sáng, thơm, có màu trắng tự nhiên. Nước luộc trong ngọt không bị lẫn bùn cát.

- Trong khi đó, ngao xô có vỏ ngoài không được sạch, thịt ngao trông màu hơi tối, nước luộc đục, đặc biệt khi ăn có thể thấy tiếng lạo xạo nếu chưa rửa sạch cát.

5. Phương thức chế biến:

- Khi chế biến ngao sạch Giao Thủy thì chỉ cần rửa sạch qua vỏ trước khi đưa vào chế biến, đảm bảo giữ nguyên chất lượng sản phẩm. Sản phẩm có thể giữ tươi nguyên trong khoảng 2 ngày ở điều kiện nhiệt độ từ 10-20 độ C. Có thể tham khảo thêm về cách sơ chế ngao khi chế biến món ngao nướng mỡ hành.

ngao-nuong-mo-hanh%281%29.jpg


món ngao nướng mỡ hành làm từ ngao sạch Giao Thủy

- Còn ngao xô phải rửa sạch cát trước khi chế biến, chất lượng sẽ giảm sút đi nhiều, sản phẩm này thường chỉ dùng được trong ngày.

Hiện tại doanh nghiệp Cửu Dung đang cung cấp sản phẩm ngao sạch Giao Thủy với mức giá khá phải chăng, chi tiết liên hệ 0913.925.468 để được hỗ trợ thông tin tốt nhất.

 

Đối tác


Top