MIỀN BẮC Phân biệt rau đắng đất với rau đắng biển vô cùng đơn giản

Dũng Hà

Thành viên mới
#1
Rau đắng có thể ít được biết đến nhưng đối với những người đã biết thì lại rất được yêu thích. Tuy nhiên phân biệt rau đắng thế nào để có cách chế biến phù hợp?. Sau đây Nông sản Dũng Hà sẽ giới thiệu cách phân biệt cũng như cách sử dụng đơn giản nhất


Cách phân loại rau đắngRau đắng thường được chia làm hai loại là rau đắng biển và rau đắng đất.

Theo các kỹ sư nông nghiệp, trong rau đắng biển có nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe. Đó là alkaloid và saponin. Nó giúp lưu thông máu trong hệ thống tuần hoàn não. Do đó, rau đắng giúp tăng cường tri nhớ giảm mệt mỏi. Nó giúp con người trở nên tỉnh táo hơn, ngăn ngừa các hiện tượng lão hóa.

Vậy rau đắng đất thì sao? Nó khác gì với rau đắng biển? Trong rau đắng đất có chứa lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Nhờ vậy, hạn chế sự đứt vỡ thành mạch tế bào, đem lại sức khỏe dẻo dai cho con người.

Bên cạnh đó, trong rau đắng đất còn chứa nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe như tannin, saponin, flavonoid và sesquiterpene. Nó giúp cơ thể kháng khuẩn hạn chế ốm như ho, sốt.

Bà bầu có ăn rau đắng được không?

Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những bà bầu. Trong rau đắng có các chất sơ của rau khác và nhiều chất tốt cho cơ thể. Những người béo ăn rau này cũng rất tốt.

Rau đắng thường được sử dụng cả phần lá và phần thân để nấu cháo, nấu canh. Canh rau đắng cá lóc cá kèo được coi là đặc sản của người dân Nam Bộ.
Chi tiết liên hệ : Cty Nông sản Dũng Hà
SDT: 0901539693
WEB : nongsandungha.com