Phân bón Sắt, Sự hấp thụ sắt do thực vật

haivtseo

Lữ khách
#1
khi thiếu sắt được xác định, nó sở hữu thể được khắc phục nhanh chóng bằng việc phù dung dịch đựng sắt lên lá, nhưgn thấp nhất vẫn là phòng chống sự thiếu hụt sắt từ ban đầu. vì vậy, người trồng nên xác định nguyên nhân thực sự của sự thiếu hụt và xử lý nó, để chặn đứng vấn đề xảy ra trong tương lai.

tầm thường, thiếu sắt không chỉ bởi vì đất hoặc con người cung ứng sắt không đủ. Nó cũng với thể được liên quan đến những điều kiện không giống nhau nhưng mà sở hữu thể ảnh hưởng đến khả sắt. Ví dụ: mức độ cacbonat trong đất, độ mặn, độ ẩm của đất, nhiệt độ thấp, nồng độ của các yếu tố khác (ví dụ như cạnh tranh nguyên tố vi lượng, canxi, magie nitrat ngậm 6 nước).

giả dụ bình chọn chính xác và khắc phục được những khía cạnh này thì sở hữu thể tiết kiệm được hầu hết tiền do những việc bổ xung thêm sắt ko hiệu quả và không quan trọng.

Sự hấp thụ sắt do thực vật

Thực vật dùng cơ chế hấp thu sắt khác biệt. một trong số đó là hình thức chelation - cây tiết ra các hợp chất được gọi là siderophores ràng buộc sắt và đẩy mạnh khả năng hòa tan của nó. cơ chế này cũng liên quan đến vi khuẩn.

một hình thức liên quan tới việc rễ cây sản sinh những proton (H+) làm mức độ pH sẽ tốt hơn ở vùng rễ. Kết quả là tăng tính hòa tan sắt.

Về mặt này, sự lựa sắm của các cách thức phân bón nitơ là đáng đề cập. Amoni nitơ nâng cao khả năng giải phóng proton của rễ, vì vậy khiến cho giảm độ pH và tạo điều kiện lợi ích cho sự hấp thu axit boric

Nitrate nitơ tăng nhanh việc giải phóng những ion hydroxide (OH-) khiến nâng cao độ pH tại vùng gốc gây cản trở sự hấp thu sắt của cây.

Rễ thế hệ và lông rễ chủ động hơn trong sự hấp thu sắt, vì thế nó là yêu cầu để duy trì 1 hệ thống rễ khỏe khoắn đang hoạt động.Bất kỳ yếu tố ảnh hưởng tới phát hành của rễ cản trở sự hấp thu sắt.

Phân bón Sắt

+ Sắt sun phát sở hữu thể coi là một dòng phân bón: Sắt sulfat (FeSO4) có đựng sắt khoảng 20%. Phân bón này là không tốn kém và cơ bản được dùng để phun trên lá. Bón cho đất, nó thường ko hiệu quả, đặc trưng là độ pH trên 7,0, do chất sắt của nó chóng vánh biến đổi thành Fe3+ và kết tủa là một trong các oxit sắt.

+ Sắt chelate. Chelate là các hợp chất bình ổn các ion kim cái (sắt - trong nếu này) và bảo vệ chúng khỏi quá trình oxy hóa và lượng mưa. Sắt chelates bao gồm ba thành phần: