Phân loại cây công trình theo mục đích sự dụng

Phân loại cây công trình theo mục đích sự dụng
Cây công trình có rất nhiều loại và nhiều dạng khác nhau đồng nghĩa với có nhiều mục đích sử dụng khác nhau, tuy nhiên về cơ bản thì cây cảnh công trình được chia ra làm 3 loại với những mục đích sau:
Loại này bao gồm các cây phổ biến như: bàng ta, sao đen, phượng vĩ những loại cây này thường có kích thước lớn, tỏa bóng to rộng, có tuổi đời hàng chục năm.
Cây Sao Đen Trồng công trình


  • Cây công trình dùng để trang trí
Loại này thì thường được trồng nhiều ở các khu đô thị, khuôn viên trang trí đẹp, bắt mắt hay ở những tòa chung cư cao cấp có tác dụng làm đẹp cho không gian. Thường thì những cây như: Trà là, Bằng lăng, Cây dừa,.., là những cây sẽ được ư tiên lựa chọn nhiều nhất.
Cây bằng lăng hoa tím


  • Cây công trình dùng để phủ nền
Là những cây trang trí nhỏ ở dưới nền, thường là những cây hàng lá được trồng với số lượng lớn được trồng ở viền dùng để tô điểm thêm cho không gian. Những loại cây như: chuỗi ngọc, dâu tây, cỏ lan chi, hoa mẫu đơn,… là những loại cây thường được ưa thích và lựa chọn nhiều nhất.

Cây nguyệt quế


Lí do nên trồng cây xanh
Việc trồng cây xanh có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với môi trường, cây xanh không chỉ giúp trang trí, tạo bóng mát hay là để cho đẹp mà ý nghĩa lớn nhất của việc trồng cây xanh đó là giúp bảo về môi trường bởi xã hội phát triển đi kèm theo đó là khói bụi của những nhà máy xí nghiệp thải ra môi trường. Cây xanh hấp thụ khí CO2 và tạo ra Oxi giúp cho không gian sống của chúng ta trở nên trong lành và mát mẻ. Công Ty TNHH Cây Xanh Tân Thúy may mắn và tự hào khi là nhà cung cấp cho nhiều công trình lớn đem lại giá trị bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp.
 

Quảng cáo

Top