Phát hiện nhiều vụ mua bán vật tư nông nghiệp giả

binh_dan

Thành viên rất tích cực
#1
Phát hiện nhiều vụ mua bán vật tư nông nghiệp giả Thời gian gần đây, tình trạng phân bón giả, kém chất lượng, thuốc bảo vệ thực vật rởm... đang gia tăng. Các ngành chức năng đã kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm.
[TABLE]
<tbody>[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD][/TD]
[/TR]
</tbody>[/TABLE]
Thuốc bảo vệ thực vật giả bị các cơ quan chức năng thu giữ (Báo: QĐND)

Vừa qua, Thanh tra chuyên ngành Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức 13 đợt thanh tra, kiểm tra, qua đó phát hiện 90 vụ vi phạm về mua bán vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng, chất độc hại như: phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thú y, thú y thuỷ sản và đã xử phạt với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng. Trong đó có vụ việc vừa phát hiện trong tháng 10 vừa qua.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp cũng đã tạm giữ 100 bao phân Kali 61% (loại bao 50kg) không có hóa đơn chứng từ, trên bao bì có ghi: “Kali Israel- Hiệu hai con rồng”, được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty cổ phần VINACAM (địa chỉ tại TP.HCM).

Số phân bón trên do bà Trần Thị Mỹ Châu ở huyện Tân Hồng mua của một người tên Quốc để kinh doanh. Kết quả giám định mẫu cho thấy, hàm lượng Kali chỉ có 0,03%, trong khi hàm lượng ghi trên bao bì là 61%.