Phát hiện tôm hùm 70 tuổi, to như chó

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
Các nhà nghiên cứu biển của Mỹ đã thả con tôm hùm gai với kích thước rất lớn và trọng lượng khoảng 5,4 kg về biển sau khi bắt được nó hồi tháng 10.
PZENzing_tom_1.jpg.ashx


Forrest Galante, nhà sinh vật học, đã tìm thấy một con tôm hùm gai nặng khoảng 5,4 kg tại bờ biển ngoài khơi ở California, Mỹ, Mirror đưa tin ngày 3.12. Ảnh: Mirror.
NMFZzing_tom_2.jpg.ashx


Theo các nhà khoa học, con tôm hùm gai Thái Bình Dương này khoảng 70 tuổi. Galante đặt tên cho nó là Albert Girther. Ảnh: Mirror.

XROFzing_tom_3.jpg.ashx


Galante cho biết anh đã phát hiện ra nó vào ngày 6.10. "Tôi có 10 năm kinh nghiệm đánh bắt hải sản trên biển nhưng tôi chưa bao giờ thấy một con tôm hùm lớn nhưAlbert Girther. Ban đầu tôi nghĩ nó là con tôm hùm lớn nhất thế giới. Sau đó, tôi khẳng định Albert là con tôm lớn nhất bị bắt ở bờ biển phía tây trong năm nay", anh nhận định.Ảnh: Mirror.

VRSLzing_tom_4.jpg.ashx


Forrest đang chơi đùa với người bạn mới trước hiên nhà ở Santa Barbara.Ảnh: Mirror.

YGLNzing_tom_5.jpg.ashx


Chú chó cưng của Forrest đang đánh hơi người bạn mới. Ảnh: Daily Mail.

NNLJzing_tom_6.jpg.ashx


"Tôi phải khẳng định con tôm hùm này sẽ giúp gia đình chúng tôi có những món ăn ngon nhưng chắc chắn nó sẽ tạo ra nhiều thế hệ sau với kích thước như thế nếu còn sống. Vì thế, gia đình tôi quyết định đưa nó trở lại nước để nó có thể sinh sản", Forrest chia sẻ. Ảnh: Mirror.

AUIWzing_tom_7.jpg.ashx


Sau khi Galantemang về chiến lợi phẩm về để các thành viên trong gia đình chiêm ngưỡng, anh đã mang con tôm hùmtới một trung tâm động vật biển Ty Warner. Ảnh: Daily Mail

TRWNzing_tom_8.jpg



Sau đó, giới chức Mỹ đã thả con tôm hùm nặng khoảng 5,4 kg này về Thái Bình Dương. Ảnh:Daily Mail.
 


Về Vn chắc chắn vào nhà hàng ngay chứ ko kịp mang về nhà khoe nữa
 
Mấy con này còn '' khủng'' hơn nữa nè các bác ơi.

(GDVN) - Những con tôm hùm có kích cỡ "khủng" từng được bắt trên khắp thế giới.
tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn1.jpg

Con tôm hùm nặng 12 kg được bắt tại bang Maine, Mỹ tháng 2/2012
tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn2.jpg

Con tôm hùm nặng 12 kg được bắt tại bang Maine, Mỹ tháng 2/2012
tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn3.jpg

Con tôm hùm nặng 12 kg được bắt tại bang Maine, Mỹ tháng 2/2012
tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn4.jpg

Con tôm hùm nặng 12 kg được bắt tại bang Maine, Mỹ tháng 2/2012
tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn5.jpg

Con tôm hùm bị bắt gần Ventura, California, Mỹ tháng 3/2009.




tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn9.jpg

Bắt tôm hùm trên đảo Borneo

tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.v6.jpg

Một con tôm hùm khủng bị tóm tại Caribbean tháng 4/2011.

Con tôm hùm được bắt trong tháng 5/2008
tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn11.jpg

Tôm hùm khủng bị bắt năm 1986
tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn12.jpg

Con tôm hùm dài 0,9 m được bắt tại Anh năm 2007
tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn13.jpeg

Con tôm hùm nặng 11 kg được bắt tại Nova Scotia, Canada tháng 11/2011
tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn14.jpg

Con tôm hùm nặng 8.5 kg được ngư dân tên là Blaine Bond bắt trong tháng 12/2011
tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn15.jpg

Con tôm hùm nặng 8.5 kg được ngư dân tên là Blaine Bond bắt trong tháng 12/2011
tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn16.jpg

Tôm hùm bắt ở New Zealand
tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn17.jpg

Tôm hùm được bắt ở New Zealand
tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn18.jpg

Tôm hùm được bắt ở New Zealand
tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn19.jpg

tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn20.jpg

tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn23.jpg

Tôm hùm bắt được tại Santa Ana, Coronado tháng 1/2008.

tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn22.jpg

Tôm hùm cỡ đại được bắt ở vịnh Massion tháng 12/2011.
tom-hum-khung-quocte-giaoduc.net.vn24.jpg
 
Những điều cần biết về tôm hùm

Tôm hùm là một loại hải sản có giá trị kinh tế rất cao.

Về dinh dưỡng

Trong 100gram thịt tôm hùm chứa 98 kalo, 21gram protein, chất béo và các axit béo chỉ chiếm 0,6 gram, đặc biệt Omega-3 trong tôm hùm biển rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều chất đạm, vitamin, các nguyên tố vi lượng, giảm các bệnh về tim mạch, xăn chắc xương .

Đối với tôm hùm để nhận biết con tôm chất lượng nhất không phải hai càng vươn cao mà là gạch son đóng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sóng lưng.

Đây là những thông tin cơ bản nhất mà mỗi người đều nắm được.

Tuy nhiên chúng tôi bổ sung một số thông tin mà bạn có thể chưa biết về tôm hùm, chắc hẳn chúng ta sẽ ngạc nhiên.

- Đầu tiên, về cách lựa chọn tôm: để nhận biết tôm tươi hay ươn không khó, nhất là những tôm tép tươi, nhiều con còn nhảy bằng trực quan ta có thể biết ngay. Những con chết bắt đầu mềm nhũn ra, đầu tôm dễ tách khỏi mình, màu trở thành sẫm, có nhiều nhớt.

Tôm đã ươn rồi thì thịt nhũn. Tôm tươi nấu chín có vỏ đỏ, thịt chắc, mùi vị thơm ngon

Đối với tôm khô, cũng có thể quan sát hình dáng, màu sắc, mùi vị bên ngoài để xác định tốt hay xấu.

Tôm khô tốt thường có màu hồng nhạt đến hồng, sáng, không trắng nhợt cũng không thâm đen.

Nếu là tôm khô phải nguyên con (cả vỏ), không dập nát.

Nếu là tôm nõn khô không có đầu thì phải nguyên mình, không vụn nát, không có sâu mọt, mốc meo, mùi vị thơm ngon tự nhiên của tôm khô, không có mùi khác lạ.

- Một số chú ý khi ăn hải sản theo kinh nghiệm dân gian:

  • Không nên dùng tôm hùm cho những người bị dị ứng tôm, viêm da mẩn ngứa, có hội chứng âm hư hỏa vượng (gầy, hay có cơn bốc hỏa, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, sốt nhẹ về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, trong ngực rạo rực không yên, họng khô miệng khát, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ). Không ăn cùng với thịt dê. Sau khi ăn tôm không nên uống vitamin C.
  • Triệu chứng thường gặp nhất của dị ứng thức ăn là nổi mày đay: trên da bệnh nhân xuất hiện những vùng đỏ, nổi cục, rất ngứa. Những mảng mề đay thường thấy ở mình, chân tay, có khi ở mặt, cổ, chỉ sau mấy giờ sẽ lặn, nhưng cũng có trường hợp kéo dài hàng tuần. Khi nổi mày đay cũng có trẻ bị sốt nhẹ.




Cách xử lý là phải ngừng ngay loại gây dị ứng và sau đấy tránh ăn chúng. Có thể dùng một số thuốc chống dị ứng thông thường, như thuốc kháng histamin (AH3, xirô phenergan, v.v...). Thuốc men, liều lượng cụ thể do bác sĩ sau khi thăm khám chỉ định. (AH3, xirô phenergan, v.v...).

-Theo Hiệp Hội tim mạch ở Mỹ cá, tôm, cá chứa axit béo Omega-3 nên được khuyến khích ăn ít nhất 2 lần mỗi tuần vì tôm là một nguồn cung cấp Protein và không có chất béo bão hòa như các sản phẩm thịt giàu chất béo khác.

Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng tôm có thể làm giảm nguy cơ loạn nhịp tim (có thể dẫn đến đột tử), làm giảm nồng độ chất béo trung tính, giảm tốc độ tăng trưởng của mảng bám xơ vữa động mạch và hạ huyết áp (nhẹ). Omega-3 từ nguồn thực vật từ biển rất có lợi cho những người có nguy cơ bị bệnh mạch vành tim.

Không chứa nhiều axit béo Omega-3 như cá hồi, nhưng lượng axit này trong tôm hùm cũng khá nhiều và có lợi cho sức khỏe.

Thức ăn của Tôm hùm chủ yếu là đồ tươi sống: cá, cua, sò và trai. Tôm hùm có một chế độ ăn uống rất lành mạnh, do đó sẽ mang lại lợi ích cho con người.
 


Back
Top