Quảng Trị: Bí thư tỉnh uỷ xuống đồng kiểm tra SX vụ đông- xuân

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Trước tình hình sản xuất vụ đông- xuân 2010- 2011 gặp muôn vàn khó khăn, trắc trở do thiên tai và dịch bệnh gây ra, sáng 10/5, đồng chí Lê Hữu Phúc -UVTƯĐ- Bí thư tỉnh uỷ Quảng Trị cùng lãnh đạo Sở NN-PTNT Quảng Trị đã xuống đồng kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông- xuân tại hai huyện Triệu Phong và Hải Lăng.   

Mặc dù bị ảnh hưởng của rét đậm, rét hại kéo dài nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ NN-PTNT, cấp ngành từ Trung ương đến địa phương, sự cố gắng vượt bậc của ngành nông nghiệp Quảng Trị và sự chăm sóc mùa màng tích cực của bà con nông dân nên Quảng Trị đã và đang từng bước vượt qua khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, nhất là cây lúa phát triển tốt, lúa trổ thoát. Nếu thời tiết từ nay đến cuối vụ thuận lợi thì năng suất vụ đông- xuân tuy không bằng vụ trước ( 52 tạ/ha) song vẫn đạt cao, ước đạt 50 tạ/ha.


Thời điểm hiện tại, trên địa bàn toàn tỉnh diện tích lúa đã trổ khoảng 30% ( 7.000 ha), trong đó huyện Hải Lăng lúa đã trổ 50%. Dự kiến lúa trà cuối trổ vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6, như vậy khoảng từ ngày 5 đến 15/6 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị mới bắt đầu thu hoạch lúa trà đầu và thu hoạch trà cuối vào cuối tháng 6. Đặc biệt do thiên tai và dịch bệnh gây ảnh hưởng nặng nề nên dự báo năng suất cây trồng vụ đông xuân sẽ thấp và thu hoạch muộn hơn mọi năm từ 1 đến 1,5 tháng, do đó việc triển khai vụ hè thu sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là thiếu giống và trễ thời vụ. 


Sau khi kiểm tra thực tế ruộng đồng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con nông dân, Bí thư tỉnh Quảng Trị Lê Hữu Phúc phấn khởi vui mừng trước những kết quả bước đầu mà ngành nông nghiệp đã đạt được trong vụ sản xuất đông xuân 2010-2011. Đồng chí Bí thư nhắc nhở để có kết quả tốt trong thời gian còn lại của sản xuất vụ đông- xuân và triển khai nhanh sản xuất hè thu 2011, ngành nông nghiệp phải thực hiện 3 nhanh và 2 đảm bảo, đó là: thu hoạch nhanh lúa mùa đông- xuân, làm đất nhanh và gieo cấy nhanh lúa hè-thu. Cùng với đó phải đảm bảo được hai yếu tố quan trọng là chọn và cung cấp đủ giống ngắn ngày, phù hợp thực tế địa phương và đảm bảo nước tưới cho ruộng đồng...Cùng ngày, Bí thư tỉnh Quảng Trị đã đến thăm các mô hình sản xuất nông nghiệp của nông dân như chăn nuôi vịt đàn tại xã Triệu Đông, nuôi cá nước ngọt tại xã Triệu Sơn của huyện Triệu Phong.Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited: