Rau mầm món ăn ngon cho mọi nhà

lachi

Lữ khách
#1
Có rất nhiều gia đình rất thích trồng rau nhưng lại không thể trồng được mặc dù nhà mình có một ít diện tích bỏ trống và dự định là tận dụng khoảng trồng này để trồng rau. Nhưng điều quan trọng ở đây là khu sân đó không có ánh nắng chiếu vào mà chỉ có ánh sáng như thế bạn không thể trồng được rau. Để cây lớn và phát triển thì phải có ánh nắng để cây quang hợp thì cây mới sống được. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn trồng những loại rau ở những nơi không có nhiều ánh nắng giúp bạn có được một vườn rau sạch nhỏ xinh tại nhà.

1.Trồng rau mầm

Rau mầm là một trong các loại rau rất dễ trồng, cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. Loại rau này không cần nhiều ánh nắng, chỉ cần có chút ánh sáng là được. Sau khi gieo hạt khoảng 7 ngày là bạn có rau để ăn. Đối với những người không có nhiều thời gian chăm sóc thì trồng loại rau này là hợp lý nhất.

Có rất nhiều loại hạt giống rau mầm để bạn trồng như rau mầm rau muống, rau mầm hướng dương, củ cải đỏ, củ cải trắng... Loại rau này cũng rất dễ ăn cũng như chế biến được nhiều món ăn như salad, món xào, ăn lấu.... và dùng để nấu cháo cho trẻ con cũng rất tốt.

2. Các loại rau thơm, rau gia vi

Đặc trưng của những loại rau này sống được ở những nơi có ánh sáng yếu. Khi bạn làm giàn để trồng rau tầng trên trồng các loại rau ăn lá nhưng tầng dưới không trồng được vì không có ánh sáng chiếu vào. Bạn không nên bỏ phí tầng đó hãy tận dụng để trồng các loại rau thơm đây cũng chính là những loại rau làm tăng thêm gia vị thức ăn của bạn.Các bạn có muốn chúng tôi tư vấn thêm về các cách trồng rau sạch tại nhà không hãy nhấc máy lên và gọi lại cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Công ty Quang Anh chuyên cung cấp các phụ kiện trồng rau sạch, dịch vụ trồng rau sạch tại hà nội, thiết kế thi công làm vườn đứng, vườn trên mái, trên sân thượng.

Công ty Quang Anh

Địa chỉ: Số 92A Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội

Hotline:043.5410.214 - 0972.622.699

Website:vuontrentuong.vn

Email:congtrinhxanh360@gmail.com
 

Phamquoc

Nhanong.Com
#2
Mình xin góp ý
Rau mầm thì rất tốt cho sức khoẻ, nhưng muốn chọn hạt giống chúng ta cần phải lưu ý vấn đề Hạt giống, 95% mua hạt đều có chất bảo quản. Do rau mầm chúng ta thường thu hoạch sớm nên chất bảo quản chưa tan hết được, nếu không biết lựa giống thì nguy cơ rau mầm sẽ có tác dụng ngược lại. Ở nhà mình thường trồng vụ đầu không ăn mà để lấy hạt làm rau mầm, tuy nhiên số loại giống sẽ hạn chế hơn. Trên là theo suy nghĩ cá nhân của mình, không biết có đúng không nên mong mọi người thông cảm và góp ý cho cái sai của mình nhé. Chúc mọi người luôn có sản phẩm sạch và an toàn!