Re » Đã có thuốc trị bệnh hồ tiêu chết nhanh

  • Thread starter le van dong
  • Ngày gửi
L

le van dong

Guest
#1
THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

- Tên DN/Cá nhân: le van dong
- Email: motminhtoi@yahoo.com.vn
<iframe src="http://agriviet.com/iframe/931" width=100% height=450 frameborder="0"></iframe>

cac nha khoa hoc can nghien cuu them ve cach tri cac loai con trung can pha ho tieu nhu doi.hien nay da pha hoai rat nhieu. neu cac nha khoa hoc to mo thi hay den nha ong le van doi tru tai to3 ap 7 song ray xem thu
 

Trường Giang

Trường Giang

Thành viên rất tích cực
#2
Cách đây vài tháng trước, cũng có xem tivi nói về bệnh này của cây hồ tiêu, từ lúc nhiễm bệnh đến lúc chết chỉ ba ngày, lây lan nhanh, trên diện rộng.
 
levuong79

levuong79

Nhanong.Com
#3
Bạn Le van Đong ơi! Tôi không phũ nhận hiệu quả của Agri-fos 400, vì đã có nhiều báo đài, nhiều bài viết nói về hiệu quả của loại thuốc này. Không những trên tiêu, trên sầu riêng với bệnh xì mủ cũng khá hiệu quả...híc...nhưng đó là trước kia, khi Agri-fos 400 mới vừa du nhập vào VN, được phân phối bởi Donatechno.
Tôi đã đi qua vùng Bình Long, Lộc Ninh của Bình Phước, giai đoạn năm 2001-2002, những vườn tiêu chết trắng, rồi Cẩm Mỹ, Xuân Lộc những năm 2003-2004 cũng tương tự. Hiện nay tôi đang ở vùng Chư Sê của Gia Lai, đâu đó cũng đang rãi rác hiện tượng này...việc sử dung kết hợp nhiều loại thuốc kể cả Agri-fos 400 vẫn không cho hiệu quả.
Qua tìm hiểu nguyên nhân thực tế gây ra bệnh này không dừng lại ở tuyết trùng hay sự kết hợp của một vài loại nấm như Phytop, Fusarium...ở những vườn tiêu bị bệnh thấy xuất hiện tất cả những loại trên và công thêm 1 loại với mật số rất lớn đó là con rệp sáp, theo quan sát khi đào gốc tiêu, rệp sáp bám đầy hệ rễ, cách mặt đất khoảng 15 - 50cm.
Qua đây Bạn có thể nghiên cứu ứng dụng thêm những thuốc đặc trị hay xây dựng thử nghiệm vài công thức kết hợp nhiều loại thuốc luân phiên xem kết quả như thế nào nhằm giúp bà con nông dân trồng tiêu thoát khỏi kiếp nạn này!
Qua đây mình cũng xin nhắn nhủ tới Bà con mình những người đang đã và sẽ trồng tiêu hãy canh tác theo hướng bền vững. Có như vậy mới mong thoát được các dịch hại!
 
Last edited:
K

Khách

Guest
#4
Cũng công nhận là Agrifox có tác dụng trong điều trị bệnh chết nhanh. Nhưng nó chỉ là nhất thời, phải áp dụng nhiều liệu pháp thì mới hạn chế được nguồn bệnh này. Mocap, Agri,....thậm chí kết hợp cả phun lẫn bón gốc và kết hợp nhưng vẫn không ngăn chặn được. Bệnh liên quan đến tất cả các yếu tố: điều kiện chăm sóc (ảnh hưởng lớn tới tốc độ lây lan của bệnh), vụ mùa (hay bùng phát vào giao của hai mùa mưa và khô), tuyến trùng nốt sần, vi khuẩn (các vi khuẩn bó mạch), virus...
Mình cũng đã nguyên cứu về nó trong 2 năm từ khắp các tỉnh Bình Phước, Phú Giáo (Bình Dương), Vũng Tàu, Gia lai... và kết hợp nhiều công thức nhưng vẫn không có hiệu quả... Còn có thể chữa được thì đó chỉ là quảng cáo của mấy nhà kinh doanh thôi bạn à
 
V

vuontieusinhthai

Lữ khách
#5
agri-fos 400 đã xuất hiện ở thị trường VN và mang lại hiểu quả cho 1 số bà con nông dân rồi. nhưng tiêu chưa mắc bệnh thì đừng lạm dụng thuốc này nhiều quá
<input id="gwProxy" type="hidden"><!--Session data--><input onclick="jsCall();" id="jsProxy" type="hidden">
 

Đối tác


Top