Re » KỸ THUẬT NUÔI TÔM SINH THÁI (RỪNG - TÔM KẾT HỢP)

  • Thread starter nongdancamau
  • Ngày gửi
N

nongdancamau

Guest
#1
<iframe src="http://agriviet.com/iframe/3291" width="100%" height="450" frameborder="0"></iframe>

Chào KS Trần Nhật Trường!
Rất cám ơn bài viết của kĩ sư về cách thức nuôi rừng tôm kết hợp.Rất mong kĩ sư cho biết những loại phân bón nào thích hợp với mô hình nuôi như trên cũng như hàm lượng dùng.
Tôi có một nữa muốn hỏi là hiện tại vuông tôm của tôi sau khi múc sáng xong.Khoảng 2 tuần sau thì thả tôm nhưng đến nước sổ là thấy lương tôm con ra rất nhiều. Và tôm có dấu hiệu đỏ ở thân và dính chất nhờn, khi thu hoạch cua cũng vậy trên thân cua cũng có dấu hiệu dính chất nhờn từ đáy ao. Xin hỏi có biện pháp nào khắc phục tình trạng trên và cách cải tạo vuông tôm như thế nào là hợp lí? Rất mong sớm nhận được tin của kĩ sư. Xin chân thành cám ơn.
 

Last edited by a moderator:
N

namecec

Guest
#2
Nông dân Cà Mau mà trong bài lại khoe là kỹ sư
Nuôi tôm rừng có bao nhiêu chất thải hữu cơ tích tựu, nguyên nhân chính của sên vét vuong hàng năm là gì cũng chưa nắm rỏ mà ngông cuồng thế.
Nuôi tôm sinh thái thời này mà nuôi 4-5 chắc nó củng gần bằng con voi quá pa!!!
Bó tay.com
 
T

Tran Nhat Truong

Guest
#3
@namecec:
Bạn xem lại cái nick nongdancamau dùm một cái. Người ta có phải kỹ sư đâu mà bạn nói là kỹ sư. Rồi nói khoe này khoe nọ. Chẳng qua nongdancamau trích dẫn bài kĩ thuật nuôi tôm sinh thái (rừng - tôm kết hợp thôi) của kỹ sư Trần Nhật Trường thôi. Chứ nongdancamau đâu phải kĩ sư đâu mà nói vậy.
Toi nghi a nen xem lai chut xiu hieu biet cua minh ve tom sinh thai di nhe! a co biet tom sinh thai dc chung nhan cua Natur land gia tom nhu the nao ko ma dam che bai viet duoc hiep hoi nong dan the gioi chap nhan vay. bai viet cua toi co ban quyen chu ko phai Nong Dan ca mau nhu a noi dau nhe! neu biet chut Tieng Anh thi len trang Naturland cung thay bai viet cua toi do

@nongdancamau:
vuong tom cua a sau khi muc ma tom con mới thả ra nhieu 1 phần là do những vi khuan lơ lửng trong nuoc bam vao thân tôm làm cho tom không lot xac duoc nen moi ra khoi vuong tom. Ngoai ra con yeu to nua la a xem lai do pH cua ao vuong minh xem co thap khong, neu pH thap thi nen van dung phuong phap lay nuoc nhu trong bai toi neu ket hop voi CaCO3 de xu lý phèn trong ao cho triệt để. Ở đây tôi chỉ đưa ra 1 khuyến cáo là "Nếu tôm chưa trưởng thành mà ra khỏi ao nuôi tôm thì tốt nhất ta nên xem lại môi trường và hàm lượng dinh dưỡng trong ao tôm"
 
Last edited by a moderator:

hai86

Lữ khách
#4
Bức súc cần nói

Nông dân Cà Mau mà trong bài lại khoe là kỹ sư
Nuôi tôm rừng có bao nhiêu chất thải hữu cơ tích tựu, nguyên nhân chính của sên vét vuong hàng năm là gì cũng chưa nắm rỏ mà ngông cuồng thế.
Nuôi tôm sinh thái thời này mà nuôi 4-5 chắc nó củng gần bằng con voi quá pa!!!
Bó tay.com
Nuôi tôm rừng 4-5 tháng tôm mới bắt đầu đi anh à, cở 50-150g/con à anh ơi chứ ko cở con voi đâu. Cảm ơn và mong anh tìm hiểu thêm khi bình luận 1 vấn đề
 

baby_plm

nông dân làm biếng
#5
@namecec:
Hãy đọc kỹ bài viết trước khi trả lời bạn nhé!

@kỹ sư Trần Nhật Trường:
Nếu không phiền thì anh hãy đăng ký thành viên để tham gia cùng mọi người. Khi đó bài viết của anh sẽ nhanh chóng xuất hiện chứ ko phải đợi BQT duyệt - làm chậm đi tính thời sự của câu hỏi và câu trả lời.
Cám ơn anh đã tham gia cùng gia đình nông dân việt!
 
Top