Sân vườn tiểu cảnh là gì? Hòn non bộ Miền Nam

Sân vườn tiểu cảnh là gì?
Sân vườn tiểu cảnh là từ được nhiều người biết đến và tìm kiếm nhưng khi hỏi rõ hơn về khái niệm của nó thì rất ít người biết về điều này. Sân vườn Tiểu cảnh hay kiến trúc cảnh quan là một công trình thiên nhiên thiết kế thu nhỏ kết hợp giữa nhiều yếu tố đất, nước, thực vật…Trong đó nước và cây xanh là 2 yếu tố chủ đạo của mọi tiểu cảnh.

san-vuon-tieu-canh-la-gi-anh-1.png

Sân vườn tiểu cảnh là gì – Ảnh 1

Sự hội tụ của các yếu tố kể trên tạo nên một tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp, độc đáo mà còn giúp cải thiện không gian sống của bạn, nhờ đó con người cảm thấy gần gũi với thiên nhiên, phấn chấn, thoải mái, khỏe khoắn và năng động hơn. Ngoài tiểu cảnh thì nhiều gia chủ còn lựa chọn chúng để trang trí thêm cho không gian sống trong nhà của mình.

Các loại sân vườn tiểu cảnh
Chia theo không gian thiết kế thi công và vị trí tiểu cảnh
Sân vườn Tiểu cảnh ban công: Thường là tiểu cảnh với các chi tiết được đem vào trang trí như thảm cỏ, cây cối, đá… chúng sẽ được bố trí khéo léo thể hiện sự sáng tạo ở khu vực ban công.

san-vuon-tieu-canh-la-gi-ban-cong.png

Sân vườn tiểu cảnh ban công

Sân vườn Tiểu cảnh giếng trời: Đây cũng là một dạng tiểu cảnh được sử dụng nhiều hiện nay. Thiết kế tiểu cảnh tại khu vực giếng trời tạo nên một không gian thoáng đãng, sinh động và giúp gia tăng dương khí cho ngôi nhà của bạn.

san-vuon-tieu-canh-la-gi-gieng-troi.png

Sân vườn tiểu cảnh giếng trời

Sân vườn Tiểu cảnh gầm cầu thang: Tiểu cảnh cầu thang được phân thành một loại, nó là mô hình tiểu cảnh được đặt dưới gầm cầu thang ở trong nhà. Dạng tiểu cảnh này kết hợp với màu sắc sơn trên tường, điện chiếu sáng … tạo nên một tác phẩm đặc sắc. Hiện nay người ta thưởng sử dụng tranh đá tưởng để điểm tô cho tiểu cảnh cầu thang thêm sinh động.

san-vuon-tieu-canh-la-gi-anh-6.png

Sân vườn tiểu cảnh cầu thang

Sân vườn Tiểu cảnh sân vườn: Có thể nói đây là tiểu cảnh phổ biến và được nhiều gia chủ yêu thích nhất cho đến nay. Trong quá trình thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn nó là mô hình nhằm tận dụng tối đa diện tích của khu vườn để mang đến một tổng thể không gian gần gũi với thiên nhiên, hài hòa độc đáo.

Chia theo đặc tính của sân vườn tiểu cảnh
Nếu chia theo đặc tính của tiểu cảnh thì có thể phân thành hai loại là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh ướt.
Sân vườn Tiếu cảnh khô: Với cây xanh, sỏi đá… mô phỏng rừng núi chúng được sắp xếp tạo nên khoảng không gian nên thơ, thế giới thiên nhiên thu nhỏ.

san-vuon-tieu-canh-la-gi-anh-4.png

Sân vườn tiểu cảnh khô

Sân vườn Tiểu cảnh ướt( nước ): Với hòn non bộ, suối nước, hồ cá… là một góc sông hồ thu nhỏ.

san-vuon-tieu-canh-la-gi-anh-5.png

Sân vườn tiểu cảnh nước

Tiểu cảnh ướt còn được chia thành hai dạng khác nhau là: Tĩnh và Động.
Sân vườn Tiểu cảnh động
với thác nước róc rách vui tai sẽ thổi luồng khí tươi mát vào nhà.
Còn Sân vườn tiểu cảnh tĩnh thì mặt nước bằng phẳng rất thích hợp trong không gian cần sự êm ấm, bình lặng, hướng đến cõi thiền.


Bài viết trên đã giới thiệu đến các bạn Sân vườn tiểu cảnh là gì? Quý khách có nhu cầu Thi công sân vườn tiểu cảnh hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0973563068 để được tư vấn miễn phí.
Nguồn: Sân vườn tiểu cảnh là gì? Thiết kế - Thi công các loại sân vườn tiểu cảnh - Thiết kế và thi công Hồ cá koi - Hòn non bộ - Sân vườn - Tiểu cảnh
 

Quảng cáo

Top