Sau ốc bươu vàng, thương lái Trung Quốc "săn"... vịt đẻ

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#1
Sau ốc bươu vàng, thương lái Trung Quốc "săn"... vịt đẻ


Sau hàng loạt các vụ thu mua móng trâu, móng bò, đỉa và gần đây nhất là thu mua mỡ heo, ốc bươu vàng để xuất khẩu, hiện nay thương lái Trung Quốc lại thu mua vịt đẻ.
>> Thương lái Trung Quốc lại giở trò
>> Thương lái Trung Quốc mua gom lợn nhiều mỡ bất thường
>> Thương lái Trung Quốc "ào ào" mua dứa xanh
>> Thương lái lùng mua cây sắn


Việc làm này không chỉ làm giảm khả năng tận diệt ốc bươu vàng từ loài thủy cầm có ích như vịt đẻ, mà còn làm mất cân đối về giống trong bầy đàn ảnh hưởng tới sự phát triển số lượng của đàn vịt, giảm hiệu quả kinh tế của ngành chăn nuôi. Ghi nhận của nhóm phóng viên Thời Sự:
[video=youtube;Lp1rcgnx7bY]http://www.youtube.com/watch?v=Lp1rcgnx7bY[/video]

Theo Ngọc Tuyền
 

Last edited:

Xuan Vu

_
Nông dân @
#2
Theo tôi biết là Trung Quốc mua những con vịt đẻ đã già đẻ qua lứa trứng rồi, họ mua về để bán qua mặt khách hàng , gắn cho cái tên là "VỊT TRỜI", vì vịt đẻ đã già thịt ăn rất dai rất giống thịt vịt trời. Ở Việt Nam mình, khu vực miền bắc cũng có 1 số anh em mua vịt siêu trứng của TQ về nuôi và gọi với cái tên là vịt trời ra bán tùm lum, và lừa gạt khách hàng. Hiện nay thượng đế cũng bị lừa. Thịt vịt đẻ, đã đẻ qua lứa ăn rất ngon thịt tuy hơn dai những ngọt, ăn hấp dẫn hơn các loại thịt nuôi công nghiệp. Vì vịt đẻ thường thả chạy đồng, thức ăn và sinh sống của vịt để gần giống như các con vật hoang dã. Vì cái hoang dã đó mà được ưa chuộng hiện nay, với người sành về ăn uống. Vịt trời và vịt đẻ nuôi thả đồng, đã đẻ qua lứa trứng, phẩm chất thịt tương đương nhau, có khi thịt vịt đẻ còn ngon hơn.

Những con vịt xiêm trống già, hay những con gà cồ lâu năm.... Thịt của những con này rất ngon và rát bổ....
 
#3
Nản thật. Thế Giờ VTV muốn nông dân nuôi con vịt đẻ xong, không bán lại đi đem chôn àh?
Bữa nào cũng TQ, TQ thế lọ thế chai, mà lần nào cũng hồn nhiên "Chúng tôi không biết TQ thu mua để làm gì" rồi tung tin "bà con đừng chạy theo lợi nhuận"
đkm đúng kiểu Không biết còn tỏ ra nguy hiểm