Sen Đá loại cây đang gây sốt hiện nay

  • Thread starter numbencore89hd
  • Ngày gửi
Cây cây sen đá là loài rất là dễ sống, không đòi hỏi được trông coi luôn luôn, mang ý nghĩa về một tình yêu khăng khít, trọn đời, vĩnh cửu. Cây là chọn lựa lý tưởng để trưng bày trên bàn làm việc, ngoài ban công hay bếp.
sen đá là dòng thực vật mọng nước (Succulent plant) thuộc chi Echeveria. phỏng chừng đang có gần 60 họ sen đá dị biệt với hơn 300 loài, trong số đó hơn 90% phân bố trọng yếu ở châu Mỹ, châu Úc và châu Phi.Lá cây nhỏ mọng nước, xếp thành hoa giống hoa sen, trông rất đẹp và xinh xắn. chẳng lẽ chính bởi thế mà lúc được nhập về đất nước việt nam, cây có tên là sen đá.

Cây Sen Đá là loài cây ưa nắng, thường sống tại những vùng đất thiếu chất dinh dưỡng và khô nóng giống như sa mạc. cây sen đá dễ trồng, xanh quanh năm. Lá rụng ra khỏi thân sẽ có khả năng nẩy chồi ở gốc làm thành cây mới.

Lợi ích

Trưng bày: Sen đá không yêu cầu tốn công chăm sóc, rất thích hợp trồng trong chậu và tạo những góc xinh xắn, đẹp mắt cho không gian phòng khách, khách sạn hay văn phòng. Chỉ cần ngắm dáng cây nhỏ nhắn tuy nhiên đầy năng lượng sống cứng cáp - rắn rỏi, cứng cáp, mọi mệt nhọc, buồn phiền, áp lực cũng dần tan biến, giúp ta có thêm niềm tin, hăng say sống và làm việc.Làm phần quà: Hoa hoa đá tượng trưng cho sự bền lâu, vĩnh cửu, thích hợp để tặng cho người thân thiết với mình. Còn gì ý nghĩa hơn lúc tặng một chậu cây sen đá để truyền đạt tâm ý cũng như ước vọng về sự thân thiết, bất tử trong tình cảm.

bố trí hoa cưới: Chỉ cần một cánh hoa bị héo thì đã có cánh khác mọc lên, như như sức sống mãnh tê liệt và bất tử của tình yêu, con người. Toàn thân chỉ một màu xanh lá, mang vẻ thu hút kín đáo, tinh khôi, ko phải phô trương cơ nhưng mà vẫn rất đẹp mắt, cho nên người ta còn dùng cây sen đá để làm những bó hoa cưới cầm tay cho cô dâu cự kỳ độc đáo - mới lạ và ý nghĩa, tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu.Với cô dâu yêu thiên nhiên, một bó hoa những màu kết hợp cùng hoa hoa đá sẽ là chọn lựa tuyệt hảo. cây sen đá thường thông dụng với màu xanh, tím nhạt nên dễ kết kèm với nhiều chiếc hoa khác. Nếu yêu màu xanh, cô dâu nên chọn bó hoa thật sự từ hoa đá, tuy nhiên nếu muốn tập tin, rạng rỡ, bạn nên nhớ điểm thêm các loại hoa màu sắc.

Ý nghĩa phong thủy

hoa đá không chỉ những tượng trưng cho sinh khí mạnh mẽ mà còn là sự dẻo dai, dai dẳng và ý chí quật cường theo quãng thời gian mà nó còn được coi là cây phong thủy. Một hay vài chậu sen đá trong căn hộ có ý nghĩa phong thuỷ mang đến tài phúc, may mắn cho gia đình của bạn.


Cách chăm sóc cây sen đá

Ánh sáng

cũng như phần đông những cái cây mọng nước, cây sen đá cần các ánh sáng để phát triển, thường ít nhất 6-8 giờ ngoài nắng 1 ngày. Nếu để trong phòng thì 2 ngày phải mang ra phơi sáng một lần để cây tránh bị rụng lá.

Đất trồng

hoa đá chủ yếu cần cái đất có thế mạnh thoát nước tốt, có thể có khả năng dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1. Hoặc đơn giản hơn sẽ có khả năng trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân.

Sen đá ko yêu cầu nhiều về dinh dưỡng, cơ mà để cây khỏe đẹp và phát triển tốt bạn có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng những dòng phân tan chậm, phân bón qua lá (20-20-20), phân dynamic mỗi tháng. cùng với đó, để chắc chắn quả quyết cho cây ko bị thiếu chất dinh dưỡng định kỳ mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

Nước

Sen đá là loài ưa nóng, khô. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, chỉ nên tưới đủ ẩm để tránh thối rễ và lá, ko để nước ứ lại trên lá. Chỉ nên vận dụng nước máy hoặc nước giếng bình thường để tưới cho hoa đá. Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, ko nên để nước ứ lên ngọn cây nếu để cây nơi nhiệt độ thấp vì giống như vậy sẽ gây úng lá.

Tùy thuộc vào thời tiết sẽ có khả năng tưới 2-4 lần một ngày nếu thời tiết khô, các ngày mưa hoặc thời tiết mát lành chỉ cần tưới 1-2 lần một tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào dòng đất trồng. Đất làm thịt giống đất phù sa, đất mùn thì tiềm lực giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày càng lần.

Cách nhân giống

Để có 1 hoa đá như, rất đơn giản hóa chỉ cần lấy 1 mẫu lá của cây (chọn chiếc lá bánh tẻ hoặc tương đối già 1 chút) tiếp đến để lá ở nơi cát ẩm hoặc đất ẩm, hoặc các nơi có bóng râm và một tí độ ẩm.

Sau khoảng 1-2 tuần từ cuống lá sẽ mọc lên mầm. khi ấy có thể có khả năng mang lá đã nảy mầm đi trồng, nhưng người trồng hoa phải kiệt lực chu đáo với các mầm này vì chúng rất là dễ bị gãy. Nên để khoảng 1-2 tháng chờ cho mầm đã thành cây cứng khi đó đem trồng sẽ an toàn hơn.
 Quảng cáoTop