Sinh sản thành công cá mập vây trong môi trường nuôi nhốt

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Một con cá mập vây đen được nuôi tại hồ nuôi nhân tạo của Bảo tàng Hải dương học (HDH) đã sinh được 6 con, tuy nhiên 1 con con đã chết.


Trong 5 con còn lại, có một con bị một vết thương ở phía sau vây lưng. Cá con mới sinh dài khoảng 40cm, trọng lượng 650 – 700g/con. Đây là lần đầu tiên cá mập vây đen sinh sản trong môi trường nuôi nhốt. Tất cả các cá con đều đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt, được các cán bộ của Bảo tàng theo dõi liên tục.


Loài cá mập vây đen (Carcharinus melanopterus) là loài nhiệt đới, sống ở vùng nước nông, các rạn san hô (ở độ sâu chỉ vài mét, ít khi xuống sâu hơn), phân bố rộng ở vùng Trung tâm và Ấn độ - Tây Thái Bình Dương (kề cả phía đông Địa Trung Hải); chiều dài có thể đạt đến 1,8m. Tốc độ sinh trưởng rất chậm, khoảng 4cm/năm. Cả 2 giống đực và cái đều thành thục sinh dục khi chiều dài đạt đến từ 95 – 110cm.


Đây là một trong những loài phổ biến nhất trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Thức ăn chủ yếu là cá, nhưng cũng bao gồm cả giáp xác, mực, thân mềm… Loài này không được xem là loài cá mập nguy hiểm vì kích thước nhỏ của chúng, nhưng đôi khi cũng cắn vào chân người khi ta lội trong vùng nước nông.Theo Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:
Top