So sanh Phân hữu cơ khoáng với phân chuồng

  • Thread starter Xmen_sg
  • Ngày gửi
Chào các anh chị!
Nhà em trồng hoa kiểng và hoa màu. Nơi em ở Sài Gòn thì phân chuồng rất đắc và khó tìm chỗ mua. Em thấy ngoài thì trường có nhiều loại phân hữu cơ khoáng, hữu cơ sinh học.
Vậy có thể dùng phân hữu cơ khoáng thay cho phân chuồng được không?
Nếu dùng các loại phân hữu cơ sinh học hoặc vi sinh thì khi sâu bệnh mình xịt thuốc trừ sâu lên lá, vậy vi sinh trong đất có chết không?
Phân hữu cơ khoáng bón trên mặt đất nếu gặp trời nắng thì các chất dinh dưỡng bị bay hơi nhiều không?
Xin cảm ơn!
 R

ruaconbm122

Thành viên mới
1. Phân hữu cơ khoáng là loại phân hữu cơ mà các nhà sản xuất thêm tỉ lệ ít chất khoáng cần thiết (thường là trung hay vi lượng), nếu bạn tự ủ được phân chuồng thì nên sử dụng phân chuồng vì rẻ tiền lại đảm bảo ko phải là phân giả
2. Thường thì nhà sản xuất trộn thêm vsv là nấm đối kháng tricoderma nên ít nhiều thuốc trừ nấm có liên quan đến, nhưng bạn cứ yên tâm vì vsv vẫn còn tồn tại trong đất rất nhiều ko ảnh hường nhiều lắm.
3. đã gọi là phân hữu cơ thì hàm lượng chất dinh dưỡng có hoặc rất ít nên khả năng bay hơi ko ai nói đến, nên bạn cứ yên tâm bón nha.
Nói chung lại bạn bổ sung PHC thì sẽ làm đất tơi xốp, tăng mật số vsv có ích, giúp cây trồng hấp thu tốt dinh dưỡng... Việc bón PHC là có lợi cho dù là phân nào
Thân!
 

Quảng cáoTop