Sống phải hưởng thụ

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
#1
Thượng Đế đã sinh ra con người, trong đó có mặt bạn trên cuộc đời này là một sự may mắn rất hạnh phúc. Vì thế con người sống là phải biết hưởng thụ, làm đổi mới và ban phát cho đời tất cả những gì mình có, cùng hưởng thụ tất cả những gì mà Thượng Đế đã ban tặng cho bạn.

Tôi thấy có những bậc cha mẹ sống một đời quá lam lũ, lo toan cuộc sống, đầu tắt mặt tối, chỉ biết làm rồi làm, không biết hưởng thụ là gì? Không phải họ nghèo thì không nói làm gì ở đây lại giàu có? Chỉ biết làm tích góp của cải vật chất lo cho con tương lai, không nghĩ gì về tấm thân tàn tạ của mình, không dám đi du lịch nghỉ ngơi đâu cả, ăn một miếng ngon cũng không có, không dám mua cái tivi ra hồn để xem, thậm chí không mua nỗi một đôi dép hay một bộ đồ đẹp nữa.
Dành tiền của cải để cho những đứa con sống ký sinh trùng, còn ăn chơi hưởng thụ trên mồ môi nước mắt của cha mẹ. Chưa kể dành tiền để lại cho con dâu, thằng rễ nó hưởng, thậm chí nó còn nguyền rủa mong muốn cho ông bà cha mẹ chết cho rồi để nó hưởng những của cải đó.
Bạn có để một khối tiền cho con rồi bạn chết, hay một chút ít tiền sau khi bạn đã hưởng thụ rồi bạn chết… Tôi nghĩ nó cũng như nhau thôi ,vì khi bạn chết nằm dưới ba lớp đất hay cháy ra tro nằm trong cái lu để nhà hài cốt, thì họ có khen bạn hay chê bạn cũng vậy thôi.
Như vậy bạn hãy làm tất cả những gì bạn có thể làm được giúp ích cho đời và hưởng thụ tất cả những gì trên cõi đời này (hưởng thụ văn minh, không phải là hưởng thụ trụy lạc) khi TRỜI CÒN SÁNG, với khả năng CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC. Như đi du lịch các nước mỗi năm, vài tháng đi nghỉ dưỡng ở khu du lịch trong nước, ăn uống vào dịp cuối tuần hay lễ tết… Nhất là các bạn trẻ chưa có gia đình thì cơ hội đi du lịch càng nhiều càng tốt để mở rộng kiến thức và tầm nhìn. Nên sống như người Mỹ vậy, có tiền dư nhiều thì đi du lịch mỗi năm mỗi nước, làm việc đạo đức và từ thiện. Con bạn lớn lên nó tự lo, mắc gì bạn lo thới quá, nó sẽ ỷ lại không lo làm ăn, tự nó vươn lên thì nó mới thấy giá trị cuộc đời này đáng sống.
Bạn cứ đi du lịch ra nước ngoài, nhìn người ta bạn mới thấy mình cần phải học hỏi, rồi mới về làm giàu được. Có nhiều người muốn nhận mà không muốn cho đi, đồng tiền phải tiêu xài và cho đi thì mới sinh lời được. Của cải vật chất có to lớn như tiền của Cường đô la rồi nó cũng đã ra đi, thực chất bây giờ thì chẳng còn gì…
Để đúc kết ý tưởng trên tôi xin mời bạn lắng động tâm hồn để nghe ca khúc: “KIẾP TRO BỤI”. Một sáng tác của Phan Hùng do nữ ca sĩ Hiền Thục trình bày. Thì bạn mới thấy cuộc đời này thật ngắn ngủi nhưng đáng sống mà nên hưởng thụ kẻo chết mất.
Chúc các bạn có những ngày cuối tuần được nghỉ ngơi vui vẻ bên gia đình và người thân của mình.

https://www.facebook.com/phanhung.phan.7?pnref=story
 

Loan Nguyen

Con gái Đất Võ
BQT WEBSITE
#2
Như đi du lịch các nước mỗi năm, vài tháng đi nghỉ dưỡng ở khu du lịch trong nước, ăn uống vào dịp cuối tuần hay lễ tết…Nhất là các bạn trẻ chưa có gia đình thì cơ hội đi du lịch càng nhiều càng tốt để mở rộng kiến thức và tầm nhìn.
Admin hưởng thụ đi ạ, làm như cái câu trên là được :D:D:D:p:p:p:hoa::hoa::hoa::hoa:
 

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#4
Cố hi sinh cho con cái,sau này con cái phụng sự lại thì lo gì là muộn mà không hưởng thụ được.
Niềm vui của tuổi già chắc gì là đi đây đi đó,chắc gì là hưởng thụ những thứ tầm thường.
Họ sợ về già phải sống trong cảnh cô đơn nhất,nên cái hạnh phúc và hưởng thụ đa phần của người già là được sống quây quần cùng con cháu.
Dù sao thì bản sắc người Á châu mình cũng có nhiều cái hay hơn phương Tây.
 

dongdoiconnguoi

đời là bể khổ,đời là đau
#5
Anh bạn cũng nên hưởng thụ cái mùi của mấy thằng hay "hít hít"...nghe nói khoái như lên mây vậy.hehe
 

dongdoiconnguoi

đời là bể khổ,đời là đau
#7
Dù đời mình còn dài nhưng ngày vui chóng tàn!
Ta yêu nhau đi thôi cho mộng khong vỡ thành đôi.
Vui đi để biết đời dài...
Âu lo để biết đời tàn như hương...