Sử dụng bếp từ sao cho hiệu quả, bền

#1
Hiện nay bếp từ được nhiều bà nội chợ tin dùng do nó tiện lợi và có nhiều đặc điểm an toàn, đẹp, tiết kiệm hơn rất nhiều so với bếp gas và một số loại bếp thông thường khác. Bếp từ họat động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ (Induction cooking). Đồ nồi niêu xoong chảo nhất thiết phải là lọai có hợp kim của sắt (nam châm hút được) mới đun nấu được. Nguyên lý chính của bếp điện từ là dùng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu. Vì lý do đó, nồi nấu phải được chế tạo bằng vật liệu sắt từ (một số nồi nấu làm bằng Inox không sử dụng được)
Nói chung, nguyên lý hoạt động của bếp điện từ(bếp từ) không quá phức tạp, vì vậy sản phẩm này vài năm gần đây hầu như không có cải tiến mới về công nghệ. Có làm mới thì thương là mặt kính, chất liệu làm vở bếp, dây dãn điện và thêm vào chế độ cảm ứng điều khiển, chế độ tự động ngắt điện, hẹn giờ và khóa bếp an toàn khi ko sử dụng bếp. Tuy nhiên, khi chọn mua bếp điện từ khách hàng không khỏi băn khoăn bởi có khá nhiều kiểu dáng, tính năng và mức giá khác nhau, dao động từ 450.000 đồng/chiếc trở lên. Thẫm chí có loại bếp từ đôi giá lên tới chục triệu đồng. Trên thị trường có nhiều dòng bếp đôi, bếp đơn, bếp hỗn hợp cả từ và hồng ngoại…được bày bán tại các siêu thị điện máy, tại các website về đồ gia dụng. Doca là nhà chuyên bán đồ gian dụng online hàng đầu tại HN sẽ tu vấn cho bạn chọn bếp từ vừa bền, đẹp và phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình Việt Nam.
- Dòng bếp từ đơn có một số loại như sau : Bếp từ Magic Bullet SM-B27
Bếp từ Việt Hàn VH20X2-IH92, Bếp từ (bếp điện từ) Fujika FJ-21DN, Bếp từ Korea King SM-A19…

bếp từ, bếp từ đôi

- Dòng bếp từ đôi (bếp điện từ đôi) có một số hãng như sau : Bếp từ đôi Việt Hàn VH20X2-IH13R, Bếp từ đôi FASTER FS 2S, Bếp từ đôi Chefs EH-MIX2000A (1 từ - 1 điện), Bếp từ đôi Ellrona - CHLB Đức …
bếp từ đôi, bep tu doi
Sử dụng bếp điện từ đúng cách ?

Theo anh Nguyễn Tiến Đạt giám đốc phụ trách mảng gia dụng tại Công ty CP Doca – HN cho biết: Bếp điện từ có cơ chế hoạt động đơn giản, dễ sử dụng tuy nhiên người tiêu dùng cũng nên tuân thủ những quy tắc sau:
- Đầu tiên, phải chú ý đến nguồn điện, bao gồm dây cấp nguồn và ổ cắm. Đa số bếp từ có công suất cao (200 - 2.000W) nên dây dẫn phải đủ lớn. Ổ cắm không được cắm chồng lên nhau mà chỉ sử dụng duy nhất cho bếp từ. Tốt nhất các bạn nên có dây cắm và ổ cắm trên 5AM, dùng ổn áp càng tốt, như vậy dòng điện được điều hòa ổn định hơn, giúp bếp hoạt động bền hơn.
Vấn đề tiếp xúc giữa phích cắm của bếp với ổ cắm cũng phải thường xuyên được kiểm tra để đảm bảo tiếp xúc tốt.
- Trong suốt quá trình hoạt động của bếp, không nên duy trì công suất cao nhất trong thời gian liên tục mà sau khi nấu sôi, cần giảm công suất. Sau khi nấu nướng xong xuôi các bạn tắt bếp, nhưng nhớ không nên rút luôn phích cắm khỏi ổ điện vì, khi tắt bếp một số linh kiện còn hoạt động dư và tự động tắt khi bếp nguội hẳn. Quạt tản nhiện là một bộ phần quan trọng, nó giúp bếp tản nhiệt tránh nóng và làm nguội nhanh, giúp cho linh phụ kiện điện tử được bền hơn. Chính vì vậy bạn phải thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của bộ phận quạt này. Do quạt giải nhiệt được gắn phía dưới bếp, khi sử dụng không nên lót báo hoặc vải ngay bên dưới vì sẽ che khuất luồng khí lưu thông vào đáy bếp từ.
- Bếp điện từ chỉ dùng được với nồi đáy phẳng bằng inox nhiễm từ, sắt tráng men, thuỷ tinh có sợi kim loại.
- Khi hoạt động, bề mặt bếp điện từ không sinh nhiệt nhưng đáy nồi lại có nhiệt độ khá cao nên nhanh chóng truyền sang bề mặt bếp. Người dùng cần đề phòng bị phỏng nếu vô ý chạm vào mặt bếp, nhất là khi bếp vừa sử dụng xong.
- Do trong quá trình nấu nước có dơi vãi nhiều đồ ăn và chất dơ nên các bạn cần thường xuyên lau dọn để bề mặt được sáng bóng và tránh xây sước.
- Sau khi dùng xong cần khóa bếp tránh trẻ em nghịch ngợm. Đặc biệt không nên đặt những đồ điện tử, đồ có sóng phát ra. Bởi vì sung điện của bếp điện từ sẽ ảnh hưởng tới các vật dụng đó như: Tivi, điện thoại, lò vi sóng…http://doca.com.vn/c/bep-tu-bep-dien-tu-bep-tu-doi.htm