Sử dụng chế phẩm sinh học Active Cleaner trong trồng trọt

tple

Lữ khách
#1
Phân phối chế phẩm Active Cleaner

Giới thiệu chế phẩm vi sinh Active Cleaner:


 • Chế phẩm vi sinh ACTIVE CLEANER được sản xuất từ Đài Loan theo công nghệ vi sinh hiện đại của Nhật Bản, hiện tại được Công ty TNHH Tân Phương Lê độc quyền phân phối tại Việt Nam
 • Thành phần: ACTIVE CLEANER bao gồm các nhóm vi sinh vật có ích: photosynthetic bacteria group, lactic acid bacteria group, Yeasts group, Filamentous fungi group, Bacillus natto group, Actinomyces group và một số thành phần vi lượng khác.
 • Chế phẩm vi sinh ACTIVE CLEANER được tổng hợp bởi 6 nhóm vi sinh có ích ( Mỗi nhóm vi sinh có tác dụng khác nhau và rất hiệu quả lên cây trồng, vật nuôi), được điều chế bằng công nghệ cao cho nên vi sinh vật có khả năng tồn tại rất mạnh cho dù trong môi trường khắc nghiệt (có thể sử dụng chung với các loại thuốc khử trùng) và được cô đặc với tỷ lệ rất cao (tỷ lệ CFU/g đạt tới 2.0 x 10[SUP]11[/SUP]) cho nên đạt hiệu quả rất tốt, ứng dụng cực kỳ đa dạng và toàn diện cho sự phát triển của cây trồng, vật nuôi và đồng thời không gây hại đối với con người, vật nuôi và môi trường.
 • Chế phẩm ACTIVE CLEANER được ứng dụng trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, xử lý môi trường và ủ phân
Ứng dụng của chế phẩm sinh học Active Cleaner trong trồng trọt :

CPSH Active Cleaner tác động trực tiếp lên hệ rễ và đất trồng.

 • Cải tạo, tạo độ thông thoáng tơi xốp cho đất. Phân giải các chất hữu cơ, phân bón dư thừa tạo thành các chất dinh dưỡng cho cây dễ hấp thụ.
 • Ức chết và tiêu diệt vi sinh vật có hại trong đất, hạn chế được bệnh có nguồn gốc từ đất. Giúp bộ rễ cây phát triển khỏe mạnh, làm tăng khả năng quang hợp (xịt trực tiếp lên lá), cây sinh trưởng tốt hơn, chống chịu tốt các điều kiện bất lợi do môi trường và sâu bệnh hại.
 • Các VSV trong Active Cleaner trong quá trình hoạt động có khả năng tiết ra các chất giúp cây phòng chống sâu bệnh, giảm tỷ lệ bệnh.
 • Tăng khả năng ra hoa, tỷ kệ đậu trái và hạn chế hiện tượng rụng trái non. Màu sắc trái khi thu hoạch đẹp, hương vị tự nhiên, tăn độ ngọt của trái khi chín.
 • Kéo dài thời gian tồn trữ, tránh úng thối trong quá trình vận chuyển.
 • Active Cleaner là sản phẩm thuần thiên nhiên, tuyệt đối không có tác dụng phụ từ đó sản phẩm đầu ra sẽ sạch, xanh, ít dư lượng hóa chất, kháng sinh, đảm bảo các yêu cầu vệ sinh thực phẩm.
Active Cleaner trong điều trị bệnh:

ActiveCleaner trị bệnh tiêu ở Định Quán - Đồng Nai
Sử dụng CPSH Active Cleaner lên cây trồng thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả phòng ngừa bệnh liên quan tới nấm và vi sinh rất hiệu quả.
Khi cây bị bệnh, pha 1 lít active Cleaner với 200-250 lít nước phun đều toàn bộ cây để tăng khả năng chống chịu bệnh, giảm tỷ lệ bệnh hại.
Nếu cây bị bệnh liên quan đến bộ rễ hoặc đất trồng, có thể dùng 1 lít Active Cleaer pha với 150 lít rồi bơm thẳng xuống đất tại các diểm cách nhau 5 – 10cm xung quanh gốc cây và cách gốc 20cm.
Sử dụng lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tránh sử dụng lúc mưa hoặc vừa mưa xong.
Lưu ý: CPSH Active Cleaner là sản phẩm hổ trợ toàn diện trong toàn bộ quá trình sinh trưởng và phát triển cũng như gia tăng sức đề kháng của cây trồng, không phải là phân bón hay thuốc trị bệnh do đó cần phối hợp Active Cleaner với các loại thuốc bảo vệ thực vật khác nhau cho từng điều kiện bệnh khác nhau để mang lại hiệu quả trị bệnh tốt nhất.
Active Cleaner có thể pha chung với thốc trừ sâu(trong vòng 24 giờ).

Bảo quản : Nơi thoáng mát, không bị ánh nắng mặt trời trực tiếp rọi vào, có thể lưu trữ trên 2 năm. Trong thời gian này, vi khuẩn có ích giữ được sức sống ban đầu. sau khi mở nắp phải nhanh chóng sử dụng.
 

Last edited:

caty123

Lữ khách
#3
Tôi rất quan tâm đến sản phẩm này và muốn hợp tác phân phối sản phẩm tại Bình Thuận, Ninh Thuận. Nếu anh(chị) muốn hợp tác cùng chúng tôi phát triển sản phẩm này tại thị trường nói trên có thể cho tôi xin thêm 1 ít thông tin về sản phẩm cũng như giá, chính sách... vào địa chỉ E.mail: longthuanviet@yahoo.com.vn
Cám ơn và xin chào.
 

tple

Lữ khách
#4
Chào anh caty123, tôi đã gửi mail trả lời cho anh, chúc anh một ngày tốt lành!
 

tple

Lữ khách
#7
Khảo sát sử dụng Active Cleaner trên cây xoài và cây nhãn ở Tiền Giang đợt 1(Chủ nhật, ngày 12/02/2012)
Đối với người nông dân trồng cây ăn trái lâu năm, mùa vụ thu hoạch rất quan trọng, người nông dân hường chuẩn bị rất kỹ từ khâu chăm sóc, bón phân hữu cơ, vô cơ các loại cho cây. Bên cạnh đó chúng ta thường bón thuốc các loại để thúc đẩy cây ra trái nhằm tăng thu nhập, phân vô cơ hay hữu cơ các loại đều có những mặt tiêu cực ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng và phát triển lâu dài cho đất và cây trống, tuy nhiên có một thành phần quan trọng mà bà con ta thường không để ý đến là hệ vi sinh vật trong đất. Hệ vi sinh đóng vai trò cực kỳ lớn đến sự phát triển của cây trồng, vừa là nguồn phân giải chất hữu cơ, vừa là mầm bệnh. Như ta đã thấy ở trên, chế phẩm vi sinh Active Cleaner là nguồn vi sinh có lợi lại ức chế sự sinh trưởng của vi sinh có hại, cpvs Active Cleaner mang lại lợi ích gì cho cây trồng?, xin các bạn hãy xem lần khảo nghiệm lần thứ nhất trên cây xoài ở Tiền Giang như sau:
Sử dụng thử nghiệm chế phẩm Active Cleaner trên cây xoài ở 227 ấp Hòa, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, hộ ông Trần Ngọc Cẩn (bác Sáu Cẩn)

Pha chế phẩm Active Cleaner​

Chỉ sử dụng thử nghiệm trên các cây xoài đang yếu, không còn khả năng cho ra trái, lá héo úa v.v…, và sử dụng 01 lần cho các cây khác trong vườn. Sau 01 tháng sử dụng thử chế phẩm Active Cleaner lên vườn xoài, thu được kết quả như sau:
Các vười xoài khu Hòa Lộc, chỉ có vười xoài bác Sáu Cẩn là có cây xoài khỏe mạnh, lá xanh mướt, tỷ lệ đậu trái rất cao, trái to, bóng, tròn, nhìn rất đẹp mắt.

Xoài vườn bác Sáu Cẩn ra bông và trái rất nhiều​


Vườn xoài kế bên không dùng Active Cleaner​
Đối với các cây xoài già cỗi, héo úa, năng suất thấp hoặc không thể ra trái, sử dụng chế phẩm Active Cleaner với nồng độ cao (1lit AC/ 150lit nước) bón vào gốc, sau một tuần lễ cây hồi sinh khỏe mạnh, cho ra được non, 3 tuần sau trái ra sum suê, chế phẩm Active Cleaner đã cứu sống toàn bộ các cây già, yếu, bệnh trong vườn, không những thế còn ra trái rất sai, không thua các cây khỏe mạnh khác.
Chế phẩm Active Cleaner khi phun xịt vào gốc sẽ tái tạo lại hệ thống rễ của cây( cây khỏe do rễ phát triển tốt), vi sinh trong chế phẩm sẽ phân giải các chất hữu cơ trong đất, ức chế vi sinh vật có hại, đồng thời giải trừ độc chất còn xót lại trong đất, từ đó cứu sống các cây già cỗi lâu năm.

Đậu trái​

Đợt ra hoa lần 2 mình sẽ tiếp tục theo dõi việc sử dụng Active Cleaner lên cây xoài ở Tiền Giang. Lần tới sẽ đào xung quanh các gốc xoài, đắp mùn đất ở dưới mương lên, đổ chế phẩm Active Cleaner vào cho toàn bộ vườn xoài, nếu có phương pháp sử dụng chế phẩm Active Cleaner thì kết quả thu được là rất cao.
Riêng cây nhãn đang bị dịch chổi rồng, bác Sáu Cẩn đã chặt hết cành bệnh, sử dụng thuốc diệt nhện kết hợp với bón gốc, phun xịt lên lộc non bằng Active Cleaner, thu được kết quả rất khả quan. Cây ra lá xanh mướt, giảm hiện tượng chổi rồng, đang tiếp tục theo dõi.
 

Last edited:

Thuy-canh

_
Nông dân @
#8
Chào làm quen bạn tple,
Tui biết tác-dụng hữu-ích của các loại vi-sinh tốt đối với Nuôi, Trồng như thế nào, nên tui hết sức hoan-nghênh Chế-phẩm Active Cleaner của bạn. Với tui, chỉ cần tác-dụng của Active Cleaner được 60% như trên thôi, tui cũng đã mãn-nguyện.

Chúc bạn hanh-thông trong doanh-vụ.
Cũng xin góp ý trong thân-tình : Sản-phẩm của bạn có hiệu-quả, tự nó sẽ minh-chứng. Nên không cần nói thêm về nhược-điểm của các loại phân hữu-cơ và vô-cơ. Bởi nói đúng cũng không có lợi thêm cho quảng-cáo, nhưng nếu ngược lại thì sẽ tác-dụng không hay.

*
Nhân đây xin thêm:
- Bạn ở Sài-gòn, ước gì nếu bạn có nhả-ý tham-dự "Off Hậu-giang" thì xin bạn mang một ít chai Active Cleaner mẫu theo. Tui rất muốn được tiếp tay bạn, mời bà con làm thí-điểm quảng-cáo.
Thành-thực xin bạn cứu xét đề-nghị nầy.
Kính.
 

tple

Lữ khách
#9
Rất cám ơn anh Thuy-canh đã góp ý chân thành (tôi đã sửa lại, mời anh xem qua), lần thử nghiệm này chỉ là lần thứ nhất ở Tiền Giang, sẽ còn 2 lần khảo nghiệm nữa, tôi sẽ tiếp tục đăng sau, lần này do anh Ba (con của bác Sáu Cẩn) ở Tiền Giang sử dụng lần đầu chế phẩm, nên chỉ dám sử dụng 1 ít mà thôi, anh nói còn phải kiểm tra hiệu quả, tác dụng nhanh hay chậm để còn kết hợp với các thứ thuốc khác để bón cho cây, nhưng kết quả đạt được như thế mấy anh cũng không ngờ (tôi cũng không ngờ đâu, nói thật đấy)ở đây tôi đã cho địa chỉ cụ thể mời anh tới xem qua. Lần ra hoa thứ hai sẽ làm kỹ hơn cho từng cây, kết quả chắc chắn là còn tốt hơn lần 1.
Cho tôi hỏi là off Hậu Giang khi nào, nếu có sự đồng ý của lãnh đạo tôi cũng rất muốn được gặp anh. Tác dụng Active Cleaner trên cây trồng sẽ không thấy rõ ngay như đối với chăn nuôi, ít nhất cũng phải qua 01 tháng, quan trọng là phương pháp sử dụng có hiệu quả hay không.
tôi sẽ post lên hình cây xoài ở Đài Loan có sử dụng Active Cleaner thường xuyên.
 

tple

Lữ khách
#11
Kết quả bước đầu dùng chế phẩm Active Cleaner xử lý bệnh chổi rồng trên cây nhãn ở Tiền Giang:

Sử dụng Active để bón gốc, kết hợp với các loại phân hữu cơ đã ủ, mùn đất dưới kênh mương, trước khi bón gốc đã xử lý bước đầu bệnh chổi rồng (xử lý nhện lông nhum)
 1. Hệ thống rễ phát triển rất mạnh, cây khỏe, hiện tượng bệnh chổi rồng giảm hẳn, hầu như không thấy xuất hiện bệnh trở lại.
 2. Bông ra rất nhiều, nhiều hơn hẳn các vườn nhãn khác trong khu vực, hứa hẹn khả năng đậu trái rất sai.
Từ thời điểm này đến khi đậu trái, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi. Sẽ sớm có hình chụp bông nhãn cho bà con xem (khoản 2 tuần nữa). Kết quả cuối cùng là số lượng và chất lượng nhãn thành phẩm.
Lưu ý: Chế phẩm Active Cleaner không phải là thuốc trị bệnh, vi sinh trong chế phẩm nâng cao sức khỏe của cây trồng, giúp cây trồng chống chọi tốt với bệnh từ bên trong, phải sử dụng thuốc đặc trị kết hợp với chế phẩm vi sinh Active Cleaner để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 
Last edited: