Sử dụng công nghệ mạ pvd cho máy móc công nghiệp

nvu001

Lữ khách
#1
Mạ PVD là gì?

PVD là tên viết tắt của Physical Vapor Deposition. Mạ PVD là một công nghệ lắng đọng lớp phủ plasma.

Lợi ích của lớp phủ mạ PVD rất nhiều có thể cung cấp một cuộc đời bảo vệ khỏi việc làm sạch hàng ngày, tăng độ bền và giá trị cho sản phẩm của bạn. Mạ điện truyền thống của đồng, niken, và vàng hoàn thiện đòi hỏi một lớp phủ rõ ràng mà làm suy thoái với thời gian và có thể dễ dàng bị mờ hoặc ăn mòn. PVD không đòi hỏi phải có lớp sơn phủ rõ ràng hoặc mờ. Nó gấp bốn lần cứng hơn rôm mà làm cho nó ăn mòn và chống xước.
Lớp phủ
Các vật liệu được bay hơi trong điều kiện mạ chân không để có được một lớp phủ PVD. Một buồng chân không là cần thiết để tránh phản ứng của chất bốc hơi với không khí.Các bề mặt thép không gỉ phải là dầu, bụi và không dấu vân tay. Bề mặt phải được làm sạch bằng chất tẩy nhẹ và sau đó sấy khô kỹ trước khi chế biến. Không có phương pháp xử lý bề mặt bằng kim loại nào trước, trước khi sơn phủ PVD phải được áp dụng cho bề mặt của sản phẩm. Bạn không thể PVD một bề mặt sơn ví dụ. Các kỹ thuật đánh bóng đúng cách phải được tuân thủ khi chuẩn bị bề mặt kim loại cho lớp phủ PVD.
Các chất đánh bóng có chứa silicone nên tránh. Khi sử dụng hợp chất đánh bóng có chứa silicone, một dư lượng silicone còn lại trên bề mặt có thể khó loại bỏ và sẽ gây ra các vấn đề bám dính. Nên cẩn thận khi xát bề mặt. Nên tránh hạt thủy tinh khi có thể. Nếu sử dụng hạt thủy tinh, áp lực vòi phun phải nhỏ hơn 30 psi. Khi mài / đánh bóng bề mặt, cần chú ý không tạo ra nhiệt quá mức.
Nếu quá nhiệt được tạo ra trong quá trình mài nó có thể dẫn đến các vết nứt ứng suất phát triển trong bề mặt của chất nền hoặc làm trơn bề mặt để lại các điểm mềm. Rõ ràng là tất cả các vật phẩm nên được de-burred. Một gờ đã được để lại trên một cạnh sẽ được tráng. Dấu vân tay trên các sản phẩm trang trí, một khi được phủ đều vĩnh viễn. Nhân viên vận hành nên đeo găng tay không có chất láng để xử lý các tấm trải hoặc tấm. Các tấm thép không gỉ / thép không gỉ phải được làm nóng trước ít nhất 10 độ C so với nhiệt độ chế biến PVD.
Điều này chỉ để đảm bảo bề mặt khô trước khi sản phẩm đi vào buồng chân không. Bất kỳ sản phẩm hoặc hồ sơ nào được brazed nên sử dụng một hợp chất brazing nhiệt độ cao. Hợp chất này phải không chứa cadmium và kẽm. Cadmium và kẽm sẽ bắt đầu bay hơi ở nhiệt độ rất thấp trong suốt quá trình PVD.
Chúng tôi đã thấy sản phẩm rơi ra ngoài trong quá trình phủ xi mạ PVD do hợp chất brazing không chính xác đã được sử dụng. Nó cũng gây bất lợi cho việc đạt được một chân không trong buồng của chúng tôi do khí thải ra. Nó có thể làm hỏng máy.
Độ toàn vẹn bề mặt ban đầu rất quan trọng đối với sự xuất hiện, hiệu suất và tuổi thọ của sản phẩm. Không cần phải nói, nếu PVD được áp dụng cho bề mặt nghèo nàn, nó sẽ mang lại hiệu năng kém.