MIỀN BẮC Sử dụng máy phun thuốc đúng cách, an toàn

#1
Trước khi máy phun thuốc trừ sâu ra đời chắc hẳn bà con nông dân đã phải đi nhổ cỏ bằng tay và bắt những con sâu bọ bằng tay, cải tiến hơn thì có bình bơm tay nhưng hiệu quả cũng không cao vì máy còn đơn sơ và nguyên liệu cấu tạo máy còn khá đơn giản và không có độ bền cao.
HƯỚNG DẪN BÀ CON SỬ DỤNG MÁY PHUN THUỐC SÂU AN TOÀN
Đặc biệt là những diện tích đất trồng rộng lớn hoặc cây trồng cao thì những chiếc bình bơm kia quả thật không phải là giải pháp hiệu quả. Chính vì thế mà máy phun thuốc ra đời.


Máy phun thuốc sâu thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, thoải mái khi đeo
Trên thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều nhà phân phối loại máy này với những mức giá chênh lệch nhau và chất lượng cũng khác nhau. Một trong những nhà phân phối hàng đầu Việt Nam các loại máy nông nghiệp, xây dựng là Sieuthihaiminh.vn. Một số loại máy được bán nhiều trên siêu thị Hải Minh như máy cắt cỏ đeo vai, máy gặt, máy xới đất đa năng mini, may hut am cong nghiep, máy đầm, máy cắt sắt,....đến với Siêu Thị Hải Minh bà con sẽ được tư vấn để lựa chọn máy chính hãng và phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Địa chỉ liên hệ chi nhánh Hà Nội: Số 1 Ngõ 495, Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Hotline: 0962 714 680 – 0964 026 805 – 0906 946 426, Fax: (04) 3221.6362.

Máy phun thuốc sâu chạy xăng hoặc điện cho năng suất làm việc hiệu quả
Nếu chưa biết cách sử dụng máy phun thuốc sâu đúng cách thì sẽ dẫn tới có hại tới sức khỏe của bản thân, máy nhanh bị hỏng và không giúp ích nhiều cho việc chăm bón cây trồng, bởi nếu không tuân thủ những đảm bảo an toàn cho con người, động vật và cây trồng thì dù chiếc máy có tốt đến đâu mà người phun thuốc không có chút kiến thức cơ bản thì càng làm hại đến môi trường và cây trồng. Máy được sản xuất với công nghệ cao nên việc xảy ra hỏng hóc thì sẽ ít hơn, chỉ cần chú ý vệ sinh máy thường xuyên và cho máy hoạt động vừa phải với công suất của máy là đủ. Còn đối với người sử dụng máy thì cần chú ý những quy tắc an toàn lao động khi sử dụng máy phun thuốc như sau:
- Người phun trang bị đồ bảo hộ chống hóa chất từ thuốc sâu và thuốc cỏ bao gồm mũ, găng tay, ủng, áo mưa hoặc áo bảo hộ, khẩu trang, kính mắt, mặc hoàn chỉnh đồ bảo vệ và khi pha chế lưu ý dùng các dụng cụ để pha chế, tránh xa vật nuôi và nguồn nước sinh hoạt. Tuyệt đối không tiếp xúc trực tiếp với thuốc bằng tay hoặc các bộ phân khác.
- Trong khi phun thuốc cho cây người dùng cần để ý hướng gió đi theo chiều thuận gió, tốt hơn là không phun thuốc vào những ngày có gió to. Cần phải chỉnh vòi phun phù hợp với chế độ chăm sóc của cây trồng để lượng thuốc phun ra được đều. Không ăn, uống trong khi phun thuốc
- Kiểm tra máy và cho máy vận hành thử bằng nước loãng trước khi cho thuốc pha chế vào bình đề phòng bình bị rò rỉ sẽ có hại khi thấm vào cơ thể. Hãy chắc chắn bình phun không rò rỉ sau đó cho thuốc đã pha từ từ vào bình qua lưới lọc, tránh làm tràn, rớt ra ngoài, nếu bị tràn rớt ra ngoài cần lau sạch ngay.
- Sau khi việc phun thuốc hoàn tất phải làm sạch máy, nạp điện cho máy và cất vào nơi khô thoáng, an toàn với đồ dùng gia đình và trẻ nhỏ sau đó làm sạch đồ bảo hộ và rửa sạch tay chân mặt mũi để các hóa chất không thể xâm nhập vào cơ thể.
 

Top